Bước vào vết xe đổ của PUBG, Apex Legends mới ra mắt đã có hack cheat, thậm chí còn được livestream trên Twitch

Mặt Trứng  - Theo Helino | 18/02/2019 02:00 PM

Apex Legends
04/02/2019 NCB: Đang cập nhật NPH:

PUBG bị phá hoại bởi hack, Apex Legends nên tránh đi vào con đường tương tự.

Mặc dù đã đạt được khởi đầu kỷ lục khi cán mốc 25 triệu người chơi chỉ trong vòng ít ngày sau khi ra mắt, thế nhưng Apex Legends đã đang và vẫn sẽ còn tồn tại nhiều vấn đề yêu cầu sự quan tâm và giám sát từ phía Respawn Entertainment. Một trong số đó chính là vấn nạn hack, cheat.

Tính tới thời điểm hiện tại, Apex Legends mới chỉ ra mắt chưa đầy 2 tuần, thế nhưng bên cạnh việc tạo được hiệu ứng đáng kể lên cộng đồng game thế giới, dần dần nó cũng bắt đầu phát sinh các rắc rối. Và điển hình nhất chính là hack cheat. Vẫn biết đây là vấn đề mà bất kỳ tựa game FPS nào như CS:GO, Fortnite, PUBG hay Call of Duty: Black Out cũng sẽ phải đối mặt, nhưng sớm như Apex Legends thì vẫn là của hiếm.

Bước vào vết xe đổ của PUBG, Apex Legends mới ra mắt đã có hack cheat, thậm chí còn được livestream trên Twitch - Ảnh 1.

Apex Legends mới ra mắt đã tràn ngập hack cheat

Theo một báo cáo gần đây nhất, Respawn Entertainment đã xác nhận trên Reddit rằng họ đang triển khai chiến dịch quy mô đàn áp vấn nạn hack cheat từ những thành phần game thủ ý thức kém. Cụ thể, đã có 16.000 người chơi bị cấm nick sau khi sử dụng các phần mềm hack để tạo lợi thế cho bản thân. Điển hình nhất thì vẫn là hack xuyên tường và aimbot - những loại gian lận phổ biến trong mọi tựa game FPS. Nhưng khi mà Respawn Entertainment nỗ lực làm trong sạch tựa game của mình bao nhiêu thì nan hack cheat càng phát triển khó lường, thậm chí tới mức mà một streamer còn công khai bật hack và livestream trên Twitch.

Đoạn clip dưới đây cho thấy một streamer có tên Mengiez đã thản nhiên bật hack và livestream trước đông đảo người xem khi tham gia vào một trận chiến Apex Legends. Anh chàng lạ hoắc này chẳng được ai biết tới, nhưng lại sở hữu kỹ năng thượng thừa như Shroud. Mà bên cạnh khả năng bắn tự động vào đầu ở mọi khoảng cách, anh còn xác định được kẻ thù ở vị trí nào dù cho chúng có đang ẩn náu kỹ tới đâu chăng nữa.

Đoạn clip hack lộ liễu của streamer Twitch

Công khai tới thế là cùng, nên việc Mengiez bị ban thẳng tay khỏi Twitch và Apex Legneds là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, người chơi Apex Legends thì vẫn chỉ biết câm nín và chịu trận. Lý do vì Respawn Entertainment hiện vẫn chưa phát triển hệ thống report hack cheat như trong các tựa game sinh tồn PUBG hay Fortnite. Người chơi vẫn có thể tố cáo hack cheat nhưng sẽ phải mất công truy cập vào website của Respawn.

Respawn Entertainment xác nhận trên Reddit rằng họ biết điều này, nhưng không cho biết rằng tính năng ấy đã đang được xây dựng hay chưa. Thứ duy nhất mà họ khẳng định chỉ là sẽ mạnh tay điều tra mọi khiếu nại ngay cả khi người tố cáo không có bằng chứng hay clip cụ thể. Điều này bị nhiều game thủ đánh giá chỉ là chiêu trò của Respawn, khi việc xác nhận mọi khiếu nại chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian và nguồn lực, chưa kể còn khả năng tạo ra hiệu ứng xấu khi người chơi report lẫn nhau vì ức chế chứ không phải do hack cheat.

Tất nhiên, hành động như vậy là tốt, nhưng liệu có đủ hay không thì vẫn còn là cả một vấn đề. Nên nhớ rằng một tựa game hay và từng là số một trên các bảng xếp hạng như PUBG cũng điêu đứng rồi tụt dốc không phanh vì hack cheat. Apex Legends cũng hoàn toàn có thể trở thành nạn nhân tiếp theo.