Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể "Alice lạc vào xứ thần tiên" siêu creepy

Andrew Anh  - Theo Helino | 09/02/2019 10:02 AM

Theo McGee, tựa game mới sẽ khá dài với cốt truyện có nhịp điệu hết sức đa dạng và hệ gameplay sẽ được làm mới nhằm mang đến một sức sống mới

Khi nhắc đến câu chuyện “Alice lạc vào xứ thần tiên” thì chắc hẳn không ai là không nhớ đến cuộc phiêu lưu mang sắc màu thần thoại và pha chút kì bí, nhưng lại rất hấp dẫn. Dựa trên đó, một cuộc phiêu lưu của Alice trên bình diễn game cũng đã xuất hiện là American McGee’s Alice, đồng thời các nhà làm game cũng sắp sửa mang đến một cuộc hành trình mới với tên gọi Alice: Asylum

Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể Alice lạc vào xứ thần tiên siêu creepy - Ảnh 1.

Alice Ở Xứ Sở Mông Mơ là hành trình của một cô bé trong một thế giới với những sinh vật cổ tích đáng yêu nhưng cũng không kém phần kì diệu như đoàn quân bài tây, chú thỏ trắng, ông sâu bướm béo phị, chú méo với nụ cười có chút ghê rợn… là nó cũng là ý tưởng khởi nguôn cho những series phim chuyển thể và game được đông đảo mọi người đón nhận. Trong số đó có thể nhắc đến 2 tựa game giải trí kết hợp hành động và giải đó là American McGee Alice và Alice: Madness Return – hay còn gọi là “Alice điên”

Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể Alice lạc vào xứ thần tiên siêu creepy - Ảnh 2.

Đây là hai tựa game bắt nguồn sau kết thúc của câu chuyện chính. Với American McGee’s Alice ra mắt vào năm 2000, câu chuyện bắt đầu từ sau giấc mơ về cuộc khám phá đó, khi một tai họa ập xuống gia đình Alice và chỉ một mình Alice còn sống sót sau đó. Vì quá đau buồn mà Alice đánh mất linh hồn của mình và đưa vào viện tâm thần để điều trị. Chính tai họa đó cũng thay đổi thế giới trong trí tưởng tượng của cô thành một thế giới u ám với đầy sinh thú độc ác. Được sự dẫn dắt của chú mèo Cheshire và chú thỏ trắng, họ đã vượt qua nhiều khó khăn thử thách để quay trở lại giải cứu vương quốc tâm hồn khỏi mụ nữ hoàng Trái Tim để tìm lại linh hồn của mình. Đây là tựa game được đánh giá khá cao bởi ý tưởng và phong cách game thú vị., kết hợp giữa chất giải đố và kinh dị tâm lý.

Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể Alice lạc vào xứ thần tiên siêu creepy - Ảnh 3.

Với phần thứ hai là Alice: Madness Return ra mắt vào năm 2010, thế giới trong nó được xây dựng theo dạng platform và giải đố giống như tựa game trước, với phần đồ họa đẹp và sống động hơn trước. Cũng là cuộc hành trình đó, nhưng giờ đây mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn với nhiều vũ khí đa dạng, gameplay thú vị và tập trung vào các yếu tố tâm lý kinh dị đặt biệt. Dẫu vậy, với những “hạt sạn” dễ bắt gặp khiến tựa game “Alice điên” bị đánh giá khá thấp và cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể Alice lạc vào xứ thần tiên siêu creepy - Ảnh 4.

Từ đó cho đến tháng 7 năm 2017, nhà thiết kế game American McGee đã thông báo về việc sẽ không thực hiện tựa game Alice nào khác nhằm trấn an trước nhưng yêu cầu mong mỏi từ fan. Cuối cùng đến tháng chính, ông cũng chính thức thừa nhận đang bắt tay vào việc xây dựng phần tiếp theo với điều kiện là phải thực hiện cùng EA một cách nghiêm túc. Theo ông, dự án đó có tên Alice: Asylum. Trên Twitter của ông, ông viết: “Chúng tôi đang cố gấng thực hiện tốt các khâu thiết kế đồ họa, và dự cốt truyện cho chương tiếp theo của cuộc hành trình cho Alice “điên”. Alice: Asylum sẽ giới thiệu một câu chuyện mới là hậu truyện sau phiên bản American McGee’s Alice, với nhân vật chính là cô gái trẻ Alice chiến đấu với nhưng tổn thưởng về tâm lý sau những mất mát lớn về gia đình.”

Bùm! Mất luôn tuổi thơ với game chuyển thể Alice lạc vào xứ thần tiên siêu creepy - Ảnh 5.

Một concept art được thiết kế cho tựa game khá thú vị

Theo McGee, tựa game mới sẽ khá dài với cốt truyện có nhịp điệu hết sức đa dạng và hệ gameplay sẽ được làm mới nhằm mang đến một sức sống mới cho tựa game sau thất bại của phiên bản trước là Alice: Madness Return. Gần đây, ông cũng tập trung giới thiệu về một studio phát triển ở Thái Lan, được nhiều người hy vọng sẽ là điểm đến của những fan yêu Alice và ông cũng lập ra trang gây quỹ Patreon để hỗ trợ khâu tiền kỳ sản xuất trò chơi. Hy vọng McGee phiên bản mới sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với công chúng và được nhiều người mến mộ.