Breaking Bad phiên bản ngoài đời thật, giáo sư dạy sinh viên điều chế thuốc lắc

Mặt Trứng  - Theo Helino | 19/04/2019 06:00 PM

Và cái kết là vị giáo sư 61 tuổi đang đối mặt án tù 10 năm.

Cứ ngỡ như Breaking Bad chỉ là một câu chuyện viễn tưởng trên phim, thế nhưng ai ngờ nó lại xuất hiện phiên bản ngoài đời thật ở Nhật.

Cụ thể, giáo sư Tatsunori Iwamura, người giảng dạy chuyên ngành hóa dược lâm sàng tại Đại học Matsuyama, Nhật Bản đã bị lực lượng công an tiến hành điều tra và bắt giữ vì liên quan tới các cáo buộc sản xuất chất kích thích trong quá khứ.

Breaking Bad phiên bản ngoài đời thật, giáo sư dạy sinh viên điều chế thuốc lắc - Ảnh 1.

Đại học Matsumaya - nơi giáo sư Tatsunori làm việc

Theo đó, một quan chức thuộc Bộ Y Tế đã tiết lộ rằng giáo sư Tatsunori đã dạy sinh viên dưới quyền của mình - những người đang theo học ngành dược nơi ông giảng dạy cách điều chế và sản xuất MDMA (thuốc lắc) và yêu cầu họ thực hành sản xuất loại chất trên từ năm 2013. Nhưng chưa dừng lại ở đó, vị giáo sư này còn tiếp tục yêu cầu sinh viên của mình nghiên cứu và thử "nấu" một loại chất cấm khác là 5f-QUPIC.

Và cũng nhờ thế mà số người liên quan trong vụ án của giáo sư Tatsunori ngày một tăng cao. Tính tới thời điểm hiện tại, đã có tới 11 cựu học sinh liên đới vào trong vụ án theo như thông tin từ trường đại học Matsuyama tiết lộ. Bốn người trong số đó cùng với một trợ giảng đang bị cảnh sát thu thập chứng cứ và cho vào diện điều tra.

Mặc dù chưa tìm thấy các sản phẩm chất cấm được điều chế bởi giáo sư Tatsunori, thế nhưng khi khám xét phòng thí nghiệm của ông, cảnh sát đã tìm thấy dấu vết của nhiều chất cấm khác, điều càng củng cố vững chắc hơn những cáo buộc hướng vào vị giáo sư này.

Breaking Bad phiên bản ngoài đời thật, giáo sư dạy sinh viên điều chế thuốc lắc - Ảnh 2.

Các thiết bị trong phòng thí nghiệm của giáo sư Tatsunori

"Chúng tôi thành thực xin lỗi vì đã khiến phụ huynh cùng các sinh viên lo lắng." - hiệu trưởng trường đại học cho biết. "Giáo sư Tatsunori cùng người trợ giảng sẽ phải chịu những biện pháp kỉ luật từ phía nhà trường.".

Mặc dù luật pháp Nhật Bản cho phép các nhà nghiên cứu sản xuất chất kích thích để phục vụ cho giáo dục, thế nhưng điều kiện chính là phải sở hữu đầy đủ các giấy tờ yêu cầu từ chính quyền địa phương. Tuy giáo sư Tatsunori có sở hữu những loại giấy phép trên, nhưng tiếc là chúng đã hết hạn từ lâu, và đó cũng chính là lý do khiến cho ông đang phải đối mặt với án phạt tù lên tới 10 năm, bất chấp việc vị giáo sư cố tìm cách biện minh cho hành động của mình là chỉ muốn sinh viên có thêm thời gian thực hành ngoài giờ sau những tiết học lý thuyết buồn tẻ và chán ngắt.

Breaking Bad phiên bản ngoài đời thật, giáo sư dạy sinh viên điều chế thuốc lắc - Ảnh 3.

Breaking Bad phiên bản đời thật đây rồi

Và có thể thấy câu chuyện này hoàn toàn giống với phiên bản ngoài đời thật của bộ phim Breaking Bad nổi tiếng. Chẳng hiểu giáo sư Tatsunori có xem bộ phim này không mà lại đưa kịch bản của bộ phim này ra ngoài đời thật như vậy.