Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả

Mirikatoji  - Theo Helino | 12/01/2019 06:31 PM

Kara là một tổ chức mới được giới thiệu trong series Boruto, đây là một tổ chức ngầm chuyên đi nghiên cứu về sức mạnh các dấu ấn và các nhẫn thuật.

Tuy mới xuất hiện nhưng tổ chức Kara cho thấy là một mối nguy hiểm cực lớn với thế giới Nhẫn Giả, Kara được chia ra thành hai nhóm hoạt động, nhóm nội bộ và nhóm ngoại bang. Nhóm nội bộ là các cấp lãnh đạo và ngoại bang là những kẻ hành động cho Kara.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 1.

Những thành viên Kara tự gọi mình là một Kusa (Nhẫn Giả). Tuy nhiên, Kusa không hoàn toàn giống như một Shinobi mà chúng ta biết qua truyện Naruto. Theo ghi chép của văn hóa Nhật bản thì Kusa là những chiến binh sinh ra từ thiên nhiên và ẩn mình trong tự nhiên, thông thạo sức mạnh của Goton no Jutsu (sức mạnh của 5 nguyên tố cơ bản).

Các Kusa khác với Shinobi ở phong cách làm việc. Nếu Shinobi làm việc theo nhiệm vụ thì Kusa làm việc theo nguyên tắc, và nguyên tắc của các Kusa là chống đối lại Shinobi. Có thể nói tổ chức Kara thành lập nên là để đối đầu với các ninja chân chính (tương tự như tổ chức Akatsuki trong Naruto). Tuy nhiên mục đích chính của tổ chức này là gì thì chúng ta vẫn chưa biết rõ, nhiều ý kiến cho rằng họ đang âm thầm tạo ra một thứ vũ khí có thể tiêu diệt được toàn thế giới nhẫn giả.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 2.

Tất cả những chi tiết đã được hé lộ thì đều cho thấy Kara là một tổ chức vô cùng hùng mạnh và nó đang được chỉ huy dưới sự lãnh đạo của Jigen- là một trong 3 người được biết đến là sở hữu con ấn Diệt Thần Karma trong series Boruto và sức mạnh ngang ngửa với Hokage đệ Thất Naruto.

Và câu hỏi được đặt ra là nếu Jigen mạnh mẽ như vậy thì hắn đã ở đâu trong bộ truyện Naruto, tại sao hắn lại lập ra tổ chức Kara, mục đích thật sự của họ là gì, và sức mạnh thật sự của tổ chức này là như thế nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên nhé. Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, mọi người hãy đọc để tham khảo, nếu có suy nghĩ khác hay cho chúng tôi biết để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 3.

Hiện tại chúng ta mới biết được một vài thành viên trong tổ chức Kara như Kawaki, Ao, Garou, Delta và họ đều có những đặc điểm chung là những "con người bị biến đổi". Bản thân họ đều đã được sửa đổi hay cấy ghép sức mạnh trên cơ thể bằng các phương pháp khoa học.

Vậy mọi người nghĩ sao khi bản thân Jigen cũng là một con người được "biến đổi". Mọi người hãy nhớ rằng tổ chức Kara có một nhà khoa học tên Amado, và theo những gì đã thể hiện thì có vẻ ông biết rất nhiều về khoa học và cơ thể con người và đây chính là người được cho là đã thay đổi cơ thể của Kawaki.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 4.

Có thể chính Amado cũng đã sửa đổi cho cơ thể của Jigen và khiến cho anh có đủ sức mạnh để giết chết một thành viên của gia tộc Otsutsuki. Sau đó họ đã cùng kết hợp với nhau sửa đổi các thành viên trong Kara dựa trên sức mạnh của con ấn Karma và những ninja tài năng khác. Nếu điều này là đúng thì rõ ràng sức mạnh của tổ chức Kara là dựa trên những vũ khí khoa học tiên tiến mà các thành viên đang sở hữu.

Điều này giải thích vì sao Delta không hề do dự khi đối đầu với Naruto, có vẻ như cô ấy rất tự tin vào những tính năng khoa học mà cô đang được trang bị. Nó có thể được tạo ra từ những nhẫn thuật "khắc chế" với Naruto nên bản thân Delta không ngại khi "giao chiến" với nhân vật mạnh nhất nhì thế giới Nhẫn Giả.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 5.

Thêm một bằng chứng nữa là thành viên Kashin Koji của tổ chức có thể sử dụng những kỹ năng và nhẫn thuật giống hệt với Tiên nhân Cóc Jiraiya như biết sử dụng Rasengan, triệu hồi Cóc…

Tuy nhiên nguồn sức mạnh này cũng có hạn chế, như việc không phải ai cũng "sống sót" qua những cuộc thí nghiệm, hay có thể tiếp nhận nhẫn thuật như mong muốn. Jigen đã từng thực hiện nhiều cuộc thí nghiệm nhằm chia sẻ con ấn Karma nhưng duy chỉ có một mình Kawaki là thành công. Và không phải ai cũng có năng lực mạnh mẽ như Delta hay Kashin Koji, và đặc biệt không phải ai cũng đủ sức mạnh để giết chết một thành viên gia tộc Otsutsuki để đạt được ấn Karma.

Boruto: Bí mật đằng sau sức mạnh của Kara và cách họ đối đầu với gia tộc Otsutsuki cùng thế giới Nhẫn Giả - Ảnh 6.

Vì vậy rất có thể trong tương lai gần tiến sĩ Amado sẽ phát minh ra cách thức để Jigen có thể "chuyển nhượng" con ấn Karma cho các thành viên khác để tăng cường sức mạnh đủ sức "cân kèo" với gia tộc Otsutsuki cũng như những nhân vật mạnh mẽ khác như Naruto, Sasuke…vì như chúng ta biết con ấn này mang lại những sức mạnh vô cùng "bá đạo" cho người sở hữu.

Và nếu họ làm được điều này thì với việc sở hữu con ấn Karma cùng sức mạnh khoa học tiên tiến thì tổ chức Kara sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm với thế giới Nhẫn Giả. Boruto cùng với mọi người sẽ phải "đối đầu" với những đối thủ khó nhằn cùng những sức mạnh kinh khủng hơn thế hệ "cha chú" của mình rất nhiều.