Bỏ ra 2 tỷ để sở hữu bức Artwork nguyên bản của Contra: Fan cuồng của tựa game huyền thoại đây chứ đâu

zhimzhim  - Theo Helino | 05/02/2018 01:00 PM

Đây là câu chuyện của Dan, một nhà sưu tập 42 tuổi đến từ Canada. Anh đã đề nghị mau bức Artwork nguyên bản của Contra với mức giá không tưởng: $100,000.

Khác với những bức Artwork trong thời đại công nghệ số hiện nay, tấm hình "độc nhất vô nhị" của tựa game huyền thoại NES này được vẽ hoàn toàn bằng tay và cực kỳ mất công. Để hoàn thành bức hình cuối cùng có kích thước 18x24 inches thì người hoạ sĩ phải vẽ với kích thước 20x 30 inches.


Bức hình Mega Man 7 mà Dan cực kỳ tâm đắc

Bức hình Mega Man 7 mà Dan cực kỳ tâm đắc

Hiện tại, bộ sưu tập của Dan có hơn 50 bức Artwork nguyên mẫu của các tựa game cổ như Blades of Steel, Mechanized Attack và Ren & Stimpy Time Warp. Hầu như đều là các trò chơi của Konami và Capcom. Tác phẩm mà Dan tâm đắc nhất chính là bức hình của Mega Man 7, thậm chí, nó đã từng khiến ông không thể làm gì khác ngoài chỉ ngồi ngắm nghía bức tranh đó trong suốt nửa tiếng đồng hồ.

Nói tiếp về bức Artwork đáng giá 2 tỷ đồng. Điều làm nên sự đặc biệt của tác phẩm nghệ thuật này là nó không được tạo ra ở Nhật Bản mà lại ở Châu Âu, bởi hoạ sĩ tài năng người Anh: Bob Wakelin. Dan đã theo đuổi Bob nhiều năm liền với đề nghị muốn mua lại tác phẩm độc đáo này nhưng không thành. Cho đến khi Bob qua đời đầu năm nay, Dan đã công khai đề nghị của mình với mức giá không tưởng, lên đến $100,000 (hơn 2 tỷ VND).

Xem thêm:

mega man 7

contra