Bộ đôi Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý đang khuấy đảo cả vùng trời Võ Thánh Mobile, một sự kết hợp quá ăn ý

Nipp  - Theo Helino | 16/01/2018 06:00 PM

Võ Thánh Mobile
09/06/2017 NCB: SohaGame NPH:

Theo khảo sát, ngay cả các Vip hàng đầu hiện nay cũng rất tin tưởng khi sở hữu 2 vị tướng này.

Trong các tựa game chiến thuật thẻ tướng lấy đề tài Tam Quốc, có rất nhiều bộ tướng sinh ra để dành cho nhau. Không chỉ kích duyên, chúng còn được sử dụng để tạo ra một chuỗi hiệu ứng combo nhất định, tạo hiệu quả sát thương không phải bàn cãi lên đối phương. Trong Võ Thánh Mobile cũng vậy, có đến vô vàn bộ tướng để người chơi sử dụng, nhưng trong số đó, cặp đôi đáng chú ý nhất khiến người người, nhà nhà đều theo đuổi chỉ có thể là Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Võ Thánh Mobile tại ĐÂY.


Bộ đôi tướng làm mưa làm gió trong Võ Thánh Mobile

Bộ đôi tướng "làm mưa làm gió" trong Võ Thánh Mobile


Được rất nhiều Vip tin dùng

Được rất nhiều Vip tin dùng

Theo khảo sát, ngay cả các Vip hàng đầu hiện nay cũng rất tin tưởng khi sở hữu 2 vị tướng này. Lối combo dù rất đơn giản, Gia Cát Lượng khống chế, Tư Mã Ý kết liễu thế mà người chơi nào đối mặt cũng không thể không dè chừng. Hãy cùng chứng kiến một kết thúc quá chóng vánh trong đoạn clip dưới đây, khi mà một người chơi định thử sức với “kbz” - trùm liên server cụm 1.

Bộ đôi Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý đang khuấy đảo cả vùng trời Võ Thánh Mobile, một sự kết hợp quá ăn ý

Sức mạnh của bộ đôi Tư Mã Ý và Gia Cát Lượng

Một điểm khá “dị” của Gia Cát Lượng trong tựa game này chính là sở hữu tới 12 kỹ năng, tùy theo cách sắp xếp vị trí trong đội hình. Nó cũng tương tự như việc thay đổi Q, W, E của Invoker trong Dota 2 vậy, khá phức tạp nhưng thể hiện trình độ siêu đẳng của các game thủ dày dặn kinh nghiệm. Cụ thể, Gia Cát Lượng có thể kiêm nhiệm tới 3 vị trí là gây sát thương, khống chế hoặc buff tùy chiến thuật. Có thể nói, đây là vị tướng đa nhiệm bậc nhất trong Võ Thánh Mobile hiện nay.


Gia Cát Lượng có tới 3 hướng sử dụng tùy vào vị trí sắp xếp trong trận hình

Gia Cát Lượng có tới 3 hướng sử dụng tùy vào vị trí sắp xếp trong trận hình

Vậy còn Tư Mã Ý thì sao? Điểm nổi bật của vị tướng này nằm ở kỹ năng Lang Cố Quỷ và lượng sát thương phép cao nhất nhì trong game. Cứ mỗi trạng thái bất thường trên người địch, sát thương của Tư Mã Ý lại tăng theo phần trăm. Lợi dụng điều này, game thủ Võ Thánh Mobile thường xếp Gia Cát Lượng vào vị trí khống chế để tăng mạnh lượng “dame” cho Tư Mã Ý. Công thức đơn giản nhưng phương thức sử dụng lại cực kỳ đa dạng, phù hợp với mọi chiến thuật mà bạn có thể nghĩ ra.


Tư Mã ý lại có kỹ năng Lang Cố Quỷ đặc biệt, tăng sát thương phép theo số lượng hiệu ứng trên người địch

Tư Mã ý lại có kỹ năng Lang Cố Quỷ đặc biệt, tăng sát thương phép theo số lượng hiệu ứng trên người địch

Cho đến giờ, phương án khắc chế bộ đôi “bá đạo” kể trên khả thi nhất chỉ có thể là Đinh Phụng hoặc Hoàng Trung (đây là 2 vị tướng mà người nông dân chăm chỉ có thể chiêu mộ được). Nếu như Đinh Phụng chuyên “móc lốp” đội hình địch, dồn sát thương vào mục tiêu có HP thấp nhất thì Hoàng Trung lại có kỹ năng tấn công mục tiêu sở hữu chỉ số sát thương phép cao nhất team địch.


Để khắc chế, người chơi có thể tìm kiếm Hoàng Trung

Để khắc chế, người chơi có thể tìm kiếm Hoàng Trung


...hoặc Đinh Phụng

...hoặc Đinh Phụng

Mặc dù vậy, để có thể triệt hạ hoàn toàn bộ đôi Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý thì vẫn chưa có cái tên nào thật sự nổi trội. Người chơi phần nhiều vẫn phải dựa vào may mắn khi đối mặt với các địch thủ cao cấp này. Không biết rằng liệu trong tương lai, Võ Thánh Mobile có xuất hiện thêm đại nhân vật nào nữa giữa thời phân tranh Ngụy - Thục - Ngô hay không, còn hiện nay thì đúng là khó có sự kết hợp nào hoàn hảo hơn.

Ngoài lề, nếu để ý kỹ, chỉ số Trí của Tư Mã Ý chỉ thua kém Gia Cát Lượng 1 đơn vị. Mặc dù vậy, vị tướng này lại hơn quân sư tài ba của nhà Thục tới 3 điểm ở chỉ số Thống. Có vẻ như kể cả vào trong game thì những cuộc so tài dai dẳng giữa 2 nhân vật trên vẫn được tái hiện lại theo một cách nào đó, dù không lộ liễu nhưng vẫn đủ thâm sâu…