BLV Hoàng Luân - người phiên dịch cho đội tuyển LMHT VN bất ngờ lên tiếng vì hành động chửi thề của Warzone tại MSI 2018

Triệu Tử Long  - Theo Helino | 30/05/2018 05:36 PM

Vào tối ngày hôm qua – 29/5, BLV Hoàng Luân đã có buổi livestream giao lưu với người hâm mộ nói về những vấn đề được xem là đang nóng hổi trong thời gian gần đây.

Vào tối ngày hôm qua – 29/5, BLV Hoàng Luân đã có buổi livestream giao lưu với người hâm mộ nói về những vấn đề được xem là đang nóng hổi trong thời gian gần đây.

Về việc lựa chọn EVS tham gia Á Vận Hội 2018

Trước thông tin đội tuyển EVS sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia Á Vận Hội 2018, dù đã nêu rõ các lý do tại sao EVS là cái tên được chọn mà không phải là vote đội hình trong một bài phỏng vấn với Liên Minh 360nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều ý kiến trái chiều, anh Hoàng Luân đã giải thích rõ ràng hơn về lựa chọn này. Theo anh, “super team” là lựa chọn Garena Việt Nam đã nghĩ tới, và rõ ràng là với “đội hình trong mơ” này, công việc truyền thông rất có lợi bởi các thành viên trong team đều có đông đảo người hâm mộ ủng hộ. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị trong một khoảng thời gian gấp rút là không thể do có nhiều nguyên nhân phát sinh như: chọn lựa thế nào; lịch thi đấu của các tuyển thủ có bị trùng không và có ảnh hưởng tới thành tích đội tuyển có tuyển thủ tham gia không khi VCS Mùa Hè sắp khởi tranh và quyết định ai là chủ nhân chiếc vé duy nhất tới Chung Kết Thế Giới; sự ăn ý giữa các thành viên trong team; thời gian train…


EVS đã giữ nguyên đội hình mùa Xuân cho giai đoạn mùa Hè

EVS đã giữ nguyên đội hình mùa Xuân cho giai đoạn mùa Hè

Về ý kiến các đội tuyển thi đấu với nhau để chọn ra đội tham dự Á Vận Hội 2018, hầu như các đội tuyển góp mặt tại VCS đều đã thay đổi đội hình so với Mùa Xuân, và việc tổ chức thi đấu nếu chỉ có các đội top trên tại VCS Mùa Xuân tham gia sẽ rất không công bằng với các đội top dưới khi đội hình hiện tại của họ đã mạnh hơn và họ xứng đáng có cơ hội cạnh tranh – ví dụ như FFQ, trong khi thời gian là có hạn. Quan trọng nhất, tại Việt Nam khi tổ chức bất cứ một giải đấu nào đều phải xin cấp phép và thực tế là thời gian chờ xin giấy phép không đủ. Sau khi xem xét và cân nhắc, giải pháp tối ưu là chọn EVS – đội tuyển không có biến động nhân sự và cũng là đội tuyển vô địch VCS Mùa Xuân làm đại diện cho Việt Nam.

Super team” phiên bản Việt theo ý kiến của BLV Hoàng Luân, nếu có thể chọn thì sẽ là: Stark SofM/Yijin(dự bị)/Artifact/Bigkoro/Palette. Trước những ý kiến của người xem stream về việc tại sao đường giữa không phải là Optimus, BLV của VETV trả lời rằng mùa Xuân vừa qua Optimus không thi đấu chuyên nghiệp mà chỉ làm streamer nên sẽ không chọn được.


Optimus không thi đấu chuyên nghiệp trong suốt giai đoạn mùa Xuân, trước khi thất bại tại VCSB trong màu áo SKY Gaming

Optimus không thi đấu chuyên nghiệp trong suốt giai đoạn mùa Xuân, trước khi thất bại tại VCSB trong màu áo SKY Gaming

Địa điểm diễn ra vòng loại Asiad khu vực Đông Nam Á bộ môn LMHT sẽ vẫn là nhà thi đấu GG Stadium ở TP. HCM. Theo yêu cầu của Ban Tổ Chức, vòng loại khu vực sẽ không bán vé cho khán giả theo dõi trực tiếp tại nhà thi đấu, sau khi kết thúc có thể sẽ đăng tải VOD.

Về MSI 2018 & phỏng vấn Warzone

Bên cạnh đó, BLV Hoàng Luân cũng chia sẻ thêm về thành tích của đại diện Việt Nam tại kì MSI vừa qua. Như anh nói, EVS đã làm được những gì anh nghĩ họ sẽ làm được tại giải đấu này (lọt vào top 6), nhưng họ có thể làm được tốt hơn. Anh cũng nói về những khó khăn mà EVS gặp phải khi thi đấu ở nước ngoài như đồ ăn không phù hợp, tình hình sức khỏe của một số thành viên. Đây đều là những lý do khách quan và cũng có ảnh hưởng ít nhiều khiến cho màn trình diễn của đội chưa được như người hâm mộ mong đợi.


Những cá tính như Warzone rất được Riot yêu thích phỏng vấn, vì tuyển thủ này không “trả bài” khi được đặt câu hỏi

Những cá tính như Warzone rất được Riot yêu thích phỏng vấn, vì tuyển thủ này không “trả bài” khi được đặt câu hỏi

Về phát ngôn của người đi đường giữa Warzone trong buổi phỏng vấn với Sjokz sau chiến thắng trước Team Liquid, anh Luân nói rằng không chỉ anh mà cả các nhân viên Riot cũng rất thích cách trả lời phỏng vấn này sau rất nhiều câu trả lời đúng chuẩn “sách giáo khoa“. Dẫu vậy anh cũng đã có sự nhắc nhở với Warzone về sự cố chửi thề trên sóng truyền hình này dù tỏ ra khá thích thú với phong cách trả lời phỏng vấn thú vị của anh chàng.

Nói về giải đấu VCS Mùa Hè 2018, BLV kì cựu của VETV bật mí với người xem một số thông tin sau:

- Ngày khai mạc VCS Mùa Hè là ngày 21/6/2018, tại nhà thi đấu GG Stadium

- Thể thức thi đấu vẫn giữ nguyên như VCS Mùa Xuân 2018

- Địa điểm thi đấu từ vòng bảng tới vòng bán kết: Nhà thi đấu GG Stadium

- Địa điểm thi đấu vòng chung kết: Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. HCM

- Đội vô địch VCS Mùa Hè 2018 sẽ có một tấm vé vào thẳng vòng bảng CKTG, nằm trong nhóm hạt giống số 2. Đây cũng là giải đấu LMHT quan trọng nhất trong năm!