Blades of the Shogun: Game mới giống Commandos đang khiến game thủ Việt rạo rực nhớ về tuổi thơ

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/12/2016 04:30 PM

Blades of the Shogun có lối chơi chiến thuật kết hợp hành động lén lút rất giống với Commandos thời xưa.

Phát hành vào ngày 6/12 trên các hệ máy PS4, Xbox One và PC, ngay ở cái nhìn đầu tiên tựa game chiến thuật Shadow Tactics: Blades of the Shogun đã khiến cho những game thủ lớn tuổi nhớ đến một huyền thoại của làng game - series Commandos do Pyro Studios phát triển vào thập niên 90, đầu 2000. Cùng là góc nhìn từ trên cao xuống, cùng là gameplay đậm chất hành động lén lút cộng thêm sự đòi hỏi sự tính toán thật kĩ càng trước khi ra tay, những ngày vừa qua game thủ Việt đang to ra rất hào hứng với Blades of the Shogun.


Một hình ảnh trong Shadow Tactics: Blades of the Shogun.

Một hình ảnh trong Shadow Tactics: Blades of the Shogun.

Blades of the Shogun đưa bạn về thời kỳ Edo năm 1615 tại Nhật Bản. Một Shogun mới trỗi dậy, quyết tâm bình định thiên hạ, đem lại cuộc sống yên ổn cho muôn dân. Trong cuộc chiến với những cánh quân phiến loạn, Shogun này đã thu nạp những chiến binh tài giỏi nhận nhiệm vụ phá hoại quân phiến loạn từ bên trong - đó chính là nhóm 5 nhân vật mà bạn điều khiển, bao gồm:

Mugen - một samurai oai phong. Hayato - một ninja giỏi dùng ám khí. Yuki - nữ đạo tặc thông thạo sử dụng mọi loại cạm bẫy cùng khả năng dẫn dụ kẻ địch bằng tiếng sáo. Aiko - nữ gián điệp có biệt tài giả trang và cuối cùng là Takuma - xạ thủ thiện nghệ đồng thời điều khiển một chú chồn có khả năng đánh lạc hướng kẻ địch.


Dàn nhân vật của Blades of the Shogun.

Dàn nhân vật của Blades of the Shogun.

Giống y hệt như Commando, trong game bạn sẽ điều khiển 5 nhân vật trong những màn chơi thời gian thực, hạ gục đối phương để hoàn thành nhiệm vụ mà từng màn chơi đề ra với độ khó tăng dần. Vận dụng địa hình, quan sát hướng đi chuyển của kẻ địch và kĩ năng đặc trưng của từng nhân vật là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trong Blade of the Shogun. Lối chơi của game nặng về hành động lén lút bởi trong 5 nhân vật thì duy nhất có Mugen là có thể đấu tay đôi với những samurai đối phương, còn lại đều phải tìm cách ám sát từ phía sau hoặc "dụ hàng" kẻ địch ra vị trí thuận tiện cho Mugen.


Tầm nhìn của lính canh được thể hiện bằng hai hình nón đậm nhạt tương tự Commandos.

Tầm nhìn của lính canh được thể hiện bằng hai hình nón đậm nhạt tương tự Commandos.

Trên các hội chơi game trên Facebook lẫn diễn đàn, Blades of the Shogun đang thu hút khá nhiều game thủ tham gia bàn luận:

"Thể loại yêu thích, đam mê một thời. Trong mấy game thể loại này thì vẫn khoái Commandos nhất, độ chân thực và thử thách cao hơn, lối chơi cũng phức tạp và đa dạng hơn nên cày đi cày lại mấy lần rồi mới tới Desperados. Robin Hood cũng chơi hết nhưng không mê bằng. " - Một game thủ chia sẻ cảm xúc của mình khi chơi Blades of the Shogun.


Nhiều game thủ Việt đang tỏ ra rất hào hứng với Blades of the Shogun vì nó có lối chơi giống Commandos.

Nhiều game thủ Việt đang tỏ ra rất hào hứng với Blades of the Shogun vì nó có lối chơi giống Commandos.

Blades of the Shogun đang được bán trên Steam với giá 36 USD (tương đương 800 nghìn đồng). Cấu hình để chơi game trên PC như sau:

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows Vista 64-bit
CPU: Intel i3 2nd-Generation 2.5GHz, AMD Quad-Core 2.5GHz
RAM: 4GB
VGA: Nvidia GeForce GT640, AMD Radeon HD7750, 1GB VRAM
DirectX: 10
HDD: 13GB

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7 64-bit or higher, Windows 8, Windows 10
CPU: Intel i3 4th-Generation 3.5GHz, AMD Quad-Core 3.9GHz
RAM: 6GB
VGA: Nvidia GeForce GTX 570, AMD Radeon HD 6950, 2GB VRAM
DirectX: 11
HDD: 13 GB

>> Chơi game huyền thoại Commandos cực tiện dụng ngay trên trình duyệt