Blade and Soul về Việt Nam cần bắt game thủ đăng ký tài khoản bằng số CMT để dập tắt nạn trẻ trâu phá game?

SmiLe  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2017 05:53 PM

Blade and Soul
18/08/2017 NCB: Garena NPH:

Liệu rằng Blade and Soul có nên yêu cầu người chơi phải dùng số Chứng minh thư để đăng ký tài khoản chơi game, đơn giản vì đây là tựa game được dán nhãn 18+ và có những nội dung có phần quá nhạy cảm.

Trong thời gian gần đây, thông tin Blade and Soul nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt. Đây có thể xem là một trong những tựa game online thuộc hàng "bom tấn" được cập bến Việt Nam trong năm 2017 này.


Liệu có nên áp dụng hình thức đăng ký số Chứng minh thư để chơi Blade and Soul tại Việt Nam?

Liệu có nên áp dụng hình thức đăng ký số Chứng minh thư để chơi Blade and Soul tại Việt Nam?

Tuy nhiên, vấn đề đang gây tranh cãi chính là việc liệu rằng Blade and Soul có nên yêu cầu người chơi phải dùng số Chứng minh thư để đăng ký tài khoản chơi game, đơn giản vì đây là tựa game được dán nhãn 18+ và có những nội dung có phần quá nhạy cảm.

Trên thực tế, ý kiến sử dụng số Chứng minh thư để đăng ký tài khoản cho Blade and Soul này vốn đã được Hàn Quốc áp dụng. Thật vậy, đa phần các tựa game được dán nhãn 18+ tại Hàn Quốc đều yêu cầu người chơi phải sử dụng số CMT thật để đăng ký tài khoản, và điều này mặc dù thoạt nghe khá "phiền hà", thế nhưng nó lại giúp cho tựa game online này hạn chế được các game thủ chưa đủ độ tuổi nhưng tò mò thích chơi game, hay một số game thủ "trẻ", vốn là thành phần thích phá game.

Trên thực tế, Blade and Soul là tựa game vốn được đánh giá là khá "nhạy cảm" khi các nhân vật nữ được thiết kế quá mức quyến rũ, với các bộ trang phục bó sát và thiếu vải. Điều này dù rằng gia tăng sức cuốn hút của Blade and Soul đối với các nam game thủ, thành phần chơi game chính, tuy nhiên nó lại có thể ảnh hưởng đến tâm lý của các game thủ, đặc biệt là những thanh thiếu niên.


Hình ảnh nữ nhân vật có phần quá mức gợi cảm trong Blade and Soul

Hình ảnh nữ nhân vật có phần quá mức gợi cảm trong Blade and Soul

Một game thủ đã đưa ra ý kiến trong Group Blade and Soul Việt Nam: "Đã từng chơi qua cua US cảm thấy game không có gì phải bàn, nhưng chỉ hai vấn đề là giới thiệu game 18+ cần xác minh rõ trong việc tạo tài khoản và tốt nhất là trong cách xác minh căn cước công dân như Hàn Quốc vẫn làm.

Vấn đề thứ hai mong mọi người xem xét là về việc nạp tiền và sự phân biệt giai cấp nhờ vào Real Money. Một trò chơi nếu mang tiền ra làm yếu tố chính thì nó không còn vui và mang tính giải trí nửa. Xin phép gửi những lời nói chân thành chúc mọi người thành công. Mình sẽ mong được tham gia vào trong thời gian sớm nhất có thể".


Một game thủ đưa ra ý kiến nên yêu cầu đăng ký số CMT cho Blade and Soul

Một game thủ đưa ra ý kiến nên yêu cầu đăng ký số CMT cho Blade and Soul

Tuy nhiên, trên thực tế thì hiện nay, chưa có NPH game nào yêu cầu người chơi bắt buộc phải sử dụng số Chứng minh thư để đăng ký tài khoản game online.

Điều này có thể dễ hiểu rằng do các NPH muốn tạo tiện lợi cho người chơi, không bắt họ phải mất công sức quá nhiều trong việc đăng ký tài khoản, và điều này cũng xuất phát từ việc NPH lo ngại người chơi do lo ngại mất công khi đăng ký tài khoản mà không tham gia chơi game.

Dẫu vậy, đa phần các tựa game online hiện nay tại Việt Nam đều chỉ dừng lại ở mức casual. Hình ảnh trong game không có phần quá "nhạy cảm" như trong Blade and Soul. Dẫu vậy, vấn đề bắt buộc phải đăng ký Blade and Soul nếu áp dụng nhiều khả năng sẽ giới hạn một bộ phận không nhỏ người chơi Blade and Soul.

Blade and Soul về Việt Nam cần bắt game thủ đăng ký tài khoản bằng số CMT để dập tắt nạn trẻ trâu phá game?

Hơn thế nữa, nó cũng chưa thực sự khả thi khi các game thủ có thể mượn thẻ Chứng minh thư của người khác để đăng ký, hơn thế nữa số Chứng minh thư "chùa" cũng nhan nhản trên mạng, game thủ có thể nhanh chóng tìm ra mà sử dụng.