Bị Youtube "bóp", Pewdiepie mất ngôi vương vào tay T-Series trong 8 phút

Mặt Trứng  - Theo Helino | 28/02/2019 02:00 PM

Cuối cùng thì Pewdiepie cũng mất ngôi vương trên Youtube trong ít lâu.

Trận chiến giữa PewdiepieT-Series vẫn đang diễn ra rất kịch tính. Những tưởng kênh Youtube Ấn Độ đã vượt mặt được ông hoàng Youtube khi nhiều lúc, khoảng cách bị rút ngắn tới mức không đáng kể. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Elon Musk với vai trò người chủ trì Meme Review đã giúp cho Pewdiepie lật kèo và lại tiếp tục duy trì được lượng subs dẫn trước an toàn. Thế nhưng ít ai biết rằng, thật ra thì T-Series đã từng truất ngôi của Pewdiepie trong những ngày vừa qua, dù chỉ là trong 8 phút ngắn ngủi.

Bị Youtube bóp, Pewdiepie mất ngôi vương vào tay T-Series trong 8 phút - Ảnh 1.

Cuộc chiến vẫn đang diễn ra khá khốc liệt

Cụ thể, theo báo cáo của Social Blade - nơi cung cấp nguồn tin này, Pewdiepie đã bị T-Series vượt mặt vào ngày 22/2 vừa qua, thời điểm mà anh chàng Youtuber này cảm thấy mệt mỏi và thất vọng cũng như cam chịu thất bại trước khi Elon Musk xuất hiện. Tuy nhiên, theo Social Blade, chiến thắng của T-Series tới từ một cuộc kiểm toán tự động của Youtube và không hề được công bố ra ngoài.

Người phát ngôn của Social Blade cho biết, vào thời điểm làm phép thống kê ấy, kênh của T-Series đã vượt lên ngôi vị số một trên Youtube và dẫn trước Pewdiepie khoảng cách là 2.000 subs. Và cũng theo nguồn tin này, nguyên nhân của cuộc lật đổ chính bởi vì những chính sách, điều khoản đang ngày càng khắt khe hơn của Youtube.

Bị Youtube bóp, Pewdiepie mất ngôi vương vào tay T-Series trong 8 phút - Ảnh 2.

Chính sách của Youtube vô tình "bóp" Pewdiepie một cú chí mạng

Và điều này vô tình đã trở thành nhát dao chí mạng vào ngôi vương của Pewdiepie lúc đó. Để đảm bảo rằng các số liệu thống kê như lượt xem và số lượng subscribers phản ánh một cách trung thực nhất hoạt động của các kênh và video, Youtube thường xuyên thanh trừng những tài khoản ít khi hoạt động, mà mọi người vẫn hay dùng với định nghĩa clone. Bất hạnh cho Pewdiepie khi công cuộc kiểm kê lại diễn ra vào ngay giai đoạn tâm điểm của cuộc chiến, và nó đã lấy đi của Pewdiepie 20.000 lượt subs - theo như phát ngôn của Social Blade.

Tuy nhiên, có vẻ như rất ít người biết hay đề cập tới vấn đề này. Ngay cả đơn vị nắm giữ thông tin tốt nhất là Youtube cũng giữ im lặng. Bản thân Pewdiepie cũng đã đề cập tới một cuộc thanh trừng các tài khoản ảo trong một video đăng tải vào ngày 24/2, nơi mà anh chàng thừa nhận trước khi cuộc thanh trừng ấy diễn ra, khoảng cách giữa mình và Pewdiepie chỉ khoảng 22.000 subs.

Và chẳng hề giấu diếm thông tin mình từng bị vượt mặt, Pewdiepie tự tin tuyên bố một cách đầy thách thức "Đây là điều khá cần thiết đấy. Tôi chẳng buồn vì điều này đâu. Vì bây giờ thì T-Series cũng đã được tận hưởng hương vị của ngôi vương trên Youtube. Đó cũng là tất cả những gì mà họ có thể nhận được".

Bị Youtube bóp, Pewdiepie mất ngôi vương vào tay T-Series trong 8 phút - Ảnh 3.

Pewdiepie vừa thừa nhận phải nhường ngôi vương cho T-Series trong 8 phút

Kể từ khi CEO của Tesla, Elon Musk, xuất hiện trên Meme Review, thì lượng subs của PewDiePie đã tăng vọt so với kẻ thù Bollywood của mình, và hiện tại đã vượt hơn 69.000 sub kể từ ngày 27/2.