Bí mật ít ai biết về tuyệt kỹ Lục Mạch Thần Kiếm

KKVD  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/08/2016 11:15 AM

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile
30/01/2016 NCB: SohaGame NPH:

Lục Mạch Thần Kiếm là một môn võ công nổi tiếng trong kiếm hiệp Kim Dung, là bảo vật trấn tự của ngôi chùa trấn quốc Thiên Long Tự, một võ công tuyệt kỹ bí truyền của Hoàng gia Đại Lý.

Lục Mạch Thần Kiếm không phải là thanh kiếm thật, mà là dùng chỉ lực trong phép Nhất Dương Chỉ biến hoá thành kiếm khí. Chính vì không hình thể cho nên phép này có thể gọi là vô hình kiếm. Nói nôm na là xuất nội lực con người qua những đầu ngón tay phóng ra ngoài, đâm chém đối phương ở từ xa mà không chạm đến thân thể họ. Trong Thiên Long Bát Bộ, Đoàn Dự đã từng dùng Lục Mạch Thần Kiếm búng ngón tay từ xa đã làm thanh đao của Mộ Dung Phục gãy vụn từng mảnh.

Bí mật ít ai biết về tuyệt kỹ Lục Mạch Thần Kiếm

Nguyên lý của Lục Mạch Thần Kiếm dựa trên quan niệm y lý về cơ thể học của Đông Phương. Trên cổ tay người có sáu mạch là: Thái Âm, Quyết Âm, Thiếu Âm, Thái Dương, Dương Minh, Thiếu Dương... Lục Mạch Thần Kiếm gồm sáu đạo kiếm khí, phát ra từ sáu ngón của hai bàn tay, trong đó một ngón trỏ tay phải và toàn bộ bàn tay trái. Sáu mạch kiếm của Lục Mạch là : Thiếu Xung – ngón trỏ trái, Trung Xung – ngón giữa trái, Quan Xung – ngón vô danh trái, Thiếu Trạch – ngón út trái, Thiếu Thương – ngón cái trái, và Thương Dương – ngón trỏ phải.

Bí mật ít ai biết về tuyệt kỹ Lục Mạch Thần Kiếm

Như ta đã biết, mỗi mạch kiếm pháp thiên về một loại kiếm khác nhau, tỷ như Thiếu Xung là mạch kiếm thiên về biến chiêu mạnh mẽ, Trung Xung là mạch kiếm hỗ trợ tấn công, Quan Xung lấy cái vụng về thắng cái tinh xảo, Thiếu Trạch nhìn tưởng yếu ớt võ lực nhưng thực chất thiên về độc hiểm, Thương Dương, linh hoạt nhất trong bộ sáu kiếm pháp là kiếm pháp chủ công, Thiếu Thương kiếm pháp có uy lực mạnh mẽ nhất loáng thoáng vài nét vạch ngang vẽ dọc nhưng mạnh mẽ khôn lường, là kiếm pháp tối ưu khi đối đầu cường địch.

Bí mật ít ai biết về tuyệt kỹ Lục Mạch Thần Kiếm

Ngôi chùa Thiên Long là trấn quốc tự của nước Đại Lý, gánh vác những nhiệm vụ quan trọng khi đất nước có ngoại xâm, nội thích. Hơn mười trong số hai mươi hai vị vua Đại Lý khi lớn tuổi đã nhường ngôi cho con để xuất gia tu tập ở chùa này. Lục Mạch Thần Kiếm kinh được ghi trên trục gỗ là bảo vật trấn tự của Thiên Long Tự, là pháp yếu võ công tối cao của họ Đoàn nước Đại Lý, chỉ có những đệ tử của chùa Thiên Long mới được luyện môn tuyệt kỹ này. Đó là một nghiêm luật mà ngay cả vua nước Đại Lý là Đoàn Minh Chính khi cần thiết phải hợp tác với các nhà sư chùa Thiên Long để đối phó với Cưu Ma Trí phải làm lễ thí phát quy y mới được phép tập luyện. Nhưng sự ảo diệu của nó quá cao sâu, lại cần phải có nội công cao mới luyện được nên đến nay chưa có ai luyện thành ngoại trừ anh chàng mê chơi hơn luyện võ – Đoàn Dự.

Bí mật ít ai biết về tuyệt kỹ Lục Mạch Thần Kiếm

Chính vì khó luyện và là bảo vật của nước Đại Lý, nên Lục Mạch Thần Kiếm luôn là tâm điểm truy tìm của tất cả những ai muốn truy cầu võ học. Không nằm ngoài quy luật đó, trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, bất cứ game thủ nào khi tham gia cũng muốn lãnh ngộ được tuyệt học tối thượng này, thế nhưng người học thì nhiều, bí kíp lại chưa rõ ra sao, chỉ biết rằng để luyện thành công Lục Mạch Thần Kiếm thì ít nhất phải lãnh ngộ được Nhất Dương Chỉ, lúc đó 6 mạch kiếm khí bá đạo bậc nhất của thế giới kiếm hiệp sẽ hoàn toàn được khai mở.

Để tham gia vào Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, người chơi có thể tải game ngay tại đây.