Bí kíp xưng bá Tam Quốc trong tựa game chặt chém lai thẻ tướng này chính là: Né, né và né!

Nipp  - Theo Helino | 29/03/2018 06:00 PM

Chỉ một thao tác rất đơn giản nhưng để làm chủ được nó lại không phải điều dễ dàng.

Nếu từng chơi qua các tựa game offline chặt chém nổi tiếng như Dinasty Warriors, Devil May Cry, Onimusha, God of War… hẳn bạn đọc sẽ biết rằng, né tránh là một kỹ năng cực kỳ quan trọng. Khi lạc vào giữa trùng vây quân thù, dù có khỏe đến mấy cũng không thể đứng “tanker” mặc cho chúng vung đao, vung kiếm được. Trong Siêu Thần Chiến Tướng, né tránh cũng chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp người chơi có thể giành chiến thắng trước đối thủ. Vậy thì, để làm chủ được kỹ năng này, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng chúng tôi đến với một số kinh nghiệm cơ bản mà nhiều game thủ nước ngoài tổng hợp được.


Trong các tựa game hành động chặt chém, né tránh là kỹ năng cần thuộc lòng đầu tiên

Trong các tựa game hành động chặt chém, né tránh là kỹ năng cần thuộc lòng đầu tiên

Đầu tiên, luôn luôn ghi nhớ rằng, trong Siêu Thần Chiến Tướng, các giao diện điều khiển rườm rà đã được gạt bỏ hết. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng thao tác “vuốt, chạm” để hành động mà thôi. Và cách để khiến nhân vật “phi thân” ra khỏi chốn nguy hiểm rất đơn giản, hãy nhấp 2 lần vào màn hình. Tùy vào khu vực mà bạn chọn, nhân vật sẽ ngay lập tức di chuyển sang đó, chuẩn bị cho đợt tấn công tiếp theo.


Ở Siêu Thần Chiến Tướng, chỉ cần nhấp vào màn hình 2 lần, nhân vật sẽ tự động phi thân ra khỏi vòng nguy hiểm

Ở Siêu Thần Chiến Tướng, chỉ cần nhấp vào màn hình 2 lần, nhân vật sẽ tự động phi thân ra khỏi vòng nguy hiểm

Đây là một điểm cộng cho tựa game này. Phải nói là, cách thiết kế việc điều khiển nhân vật như vậy rất hay ho. Thay vì bấm đến “muốn thủng” cái màn hình, vuốt chạm là một phương án “nhẹ nhàng, tình cảm” hơn nhiều. Nó cũng gạt đi nỗi lo mỏi tay của đa phần fan game hành động chặt chém.


Việc thiết kế lối điều khiển như vậy được đánh giá rất cao

Việc thiết kế lối điều khiển như vậy được đánh giá rất cao

Tiếp theo, biết né là một chuyện, phải né làm sao cho chuẩn nữa. Trong Siêu Thần Chiến Tướng, khi nhân vật đứng cách đám quái một khoảng nhất định sẽ tự động lao đến lăn xả. Điều này có nghĩa, nếu như bạn né ra một khoảng quá xa, nhân vật sẽ đứng im cho địch chạy đến rồi mới đánh tiếp. Nếu như trong các màn chơi bình thường chỉ đánh với máy thì chuyện này không đáng lo. Nhưng, nếu khi PvP với người chơi khác mà bị mất đi một nhịp thôi cũng đủ khiến bạn mất tiên cơ rồi.


Dù vậy, cần lưu ý rằng, nhân vật sẽ không tự động đánh nếu vượt ngoài phạm vi

Dù vậy, cần lưu ý rằng, nhân vật sẽ không tự động đánh nếu vượt ngoài phạm vi

Không chỉ vậy, né tránh còn là phương pháp giúp người chơi “hack” lượng sát thương lên Boss dù cho lực chiến có rất thấp. Cụ thể, theo một game thủ từng trải nghiệm bản nước ngoài, bạn Ngọc Anh cho biết: “Thường thường, bên nước ngoài họ hay chuyển sang Cung Thủ để dame Boss. Mặc dù điều khiển sẽ khá khó nhưng nếu khéo léo lại đạt được lượng sát thương còn nhiều hơn gấp mấy lần so với Kiếm Sĩ. Cứ để ý animation của Boss, nó vung tay lên là né, nhưng né vừa đủ tầm để nhân vật bắn liên tục, không bị lỡ nhịp. Nhiều người chơi né khéo lắm, sống từ đầu cho đến khi hết giờ luôn mà không bị mất máu. Và theo như kinh nghiệm của mình thì, nếu đánh Boss rồi tính sát thương để cộng điểm, ông nào càng sống lâu dame Boss càng lớn. Cứ lao vào chém chém khéo chỉ được vài giây là lăn đùng ra chết rồi”.


Né tránh cũng là phương thức để săn Boss hiệu quả nhất

Né tránh cũng là phương thức để săn Boss hiệu quả nhất

Tất nhiên, trong mỗi cuộc giao tranh sẽ còn chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ khác nữa mà người chơi cần phải ứng phó. Mặc dù vậy, chỉ cần né giỏi thì bạn đã đỡ được phần nào sự “khó nhằn” của từng trận chiến rồi. Một game thủ Dota 2 chuyên nghiệp từng nói: “Không biết chơi thì cũng phải biết chạy chứ!” và những pha juke rừng của anh ta đã khiến bao nhiêu người xem kinh ngạc. Trong Siêu Thần Chiến Tướng cũng thế, không đánh được thì ta… né thôi!

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Siêu Thần Chiến Tướng tại ĐÂY.