Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy”

Nipp  - Theo Helino | 19/09/2018 05:00 PM

Làng Lá Phiêu Lưu Ký
30/06/2018 NCB: SohaGame NPH:

Kể từ lúc Kế Hoạch Nguyệt Nhãn bắt đầu, đám Zetsu xuất hiện ở khắp nơi, bán cả "rổ hành" cho 500 anh em game thủ Làng Lá Phiêu Lưu Ký.

Một trong những yếu tố được người chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký rất thích thú trong season mới - Kế Hoạch Nguyệt Nhãn chính là sự xuất hiện của quân đoàn Zetsu. Y hệt như trong truyện, hắn tự nhân bản chính mình ra hàng trăm, hàng nghìn bản thể và tấn công các khu vực trọng yếu của liên minh nhẫn giả. Game thủ đi đến đâu cũng có cơ hội được chạm trán với những con quái siêu mạnh này.

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 1.

Kế Hoạch Nguyệt Nhãn đưa người chơi tới cuộc đại chiến với Kaguya và đàn quân Zetsu

Ban đầu, việc thiết kế season tái hiện lại cốt truyện Naruto đã khiến nhiều fan không kìm nổi sự thích thú. Việc được nhập vai vào chính cuộc đại chiến đáng nhớ ấy là điều mà bất kỳ người hâm mộ nào của bộ truyện nổi tiếng trên cũng từng khao khát. Nay, họ vừa được chiến với Zetsu, vừa được trải nghiệm sức mạnh kinh thiên của Kaguya và hơn thế nữa, diện kiến cấm thuật Tsukuyomi Vĩnh Cửu dưới hình thái mới.

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 2.

Ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể gặp những tên Zetsu này đang săn lùng các nhẫn giả

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 3.
Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 4.

Thậm chí, đến các khung giờ nhất định, Kaguya giáng lâm, tai kiếp đổ ập lên thế giới

Tuy nhiên, dần dần, việc mà Zetsu xuất hiện ở khắp mọi nơi này lại bắt đầu reo rắc nỗi sợ hãi cho các nhẫn giả chưa đủ sức mạnh. Có những tân thủ vừa mới bước vào học viện, vẫn còn đang trong quá trình rèn luyện từng nhẫn thuật hay nâng cấp trang bị thì lại xui xẻo gặp ngay Zetsu. Họ treo máy cày đêm, tưởng chừng sáng hôm sau sẽ nhận được lượng Exp lớn để tăng cấp, đuổi kịp đàn anh thì không, gã quái vật kia xuất hiện, cho nguyên party "bay màu" hết…

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 5.

Bức ảnh này là một câu chuyện buồn

Đúng như những gì BQT Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã tuyên bố từ khi mới hé lộ về bản cập nhật này, không có nơi nào là an toàn. Cần phải có sức mạnh đoàn thể để chống lại âm mưu của Zetsu và Kaguya. Hiểu đơn giản thì, đừng nên đi lang thang một mình giữa đêm tối nếu không muốn gặp kẻ địch không biết sợ hãi, không biết đau đớn, chỉ biết tàn sát truy đuổi.

Trong khi rất nhiều người ngày đêm săn lùng Zetsu để nhận thưởng, thậm chí còn trao giải cho ai báo tọa độ Zetsu xuất hiện cho mình thì một số người chơi lại tỏ ra khó chịu với đạo quân này.

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 6.

Mẹ Thỏ "bán hành" cho bất kỳ ai dám khiêu chiến

Mới đây, vì quá ức chế khi bị Zetsu đồ sát, một game thủ đã mạnh dạn lên tiếng đòi NPH phải thiết kế riêng tính năng né địch mạnh. Theo đó, P.H.Q nhận xét rằng, tính năng treo Auto nên được bổ sung các dòng như: tự động né quái tinh anh, tự động né Vĩ Thú, né Boss, né cả Zetsu… Khi gặp các loại quái trên, nhân vật sẽ tự động chạy sang khu vực khác an toàn hơn để tiếp tục train cấp thay vì cứ lao đầu vào đánh như hiện tại.

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 7.

Ý kiến của anh chàng P.H.Q đang gây nhiều tranh cãi

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 8.

Nhiều người chơi cho rằng, tính năng né địch mạnh như vậy là hoàn toàn không cần thiết

Mặc dù nghe có vẻ khá hợp lý nhưng đa phần các ý kiến bình luận lại cho rằng tính năng như của P.H.Q đóng góp là quá thừa thãi. Thứ nhất, nó có vẻ hơi… "hèn". Thứ hai, việc đánh nhầm phải quái Tinh Anh đã là chuyện rất bình thường trong các tựa game nhập vai. Có những game thủ còn cố tình farm gần khu vực Boss ra để KS chứ đừng nói đến việc phải chạy trốn.

Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 9.
Bị đám Zetsu cho “ăn hành”, thanh niên đòi NPH thiết kế riêng tính năng né địch mạnh, gặp là “auto chạy” - Ảnh 10.

Trong game nhập vai, có rất nhiều yếu tố khiến chúng ta bất ngờ, vui cũng có, buồn cũng có nhưng đó lại là thứ tạo ra hương vị riêng của dòng game này

Nhìn chung, dù cho yêu cầu của P.H.Q không quá bất hợp lý nhưng trên thực tế, những tính năng hỗ trợ đến tận răng như vậy đôi khi lại làm mất đi cái hay vốn có của dòng game này. Hoặc như một số người chơi kỳ cựu của dòng game nhập vai từng nhận xét: "Game là nơi không thiếu những yếu tố bất ngờ, chúng làm cho người chơi đôi khi bực bội nhưng có lúc lại rất vui vẻ, thích thú. Bỏ đi không được mà làm bổ sung thêm cũng chả xong. Tốt nhất là hãy để nguyên những cái đã có, người chơi một khi đã yêu rồi thì khó mà dứt ra nổi lắm!".

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Làng Lá Phiêu Lưu Ký tại:

Tải game tại ĐÂY.

Link sự kiện: https://langla.vn/ke-hoach-nguyet-nhan

Fanpage: https://www.facebook.com/langlaphieuluuky/