Beokaka - Đại gia chi 1,5 tỷ VNĐ vào Kiếm Thế tại Việt Nam là ai?

SmiLe  - Theo Helino | 03/06/2018 11:59 PM

Cùng tìm hiểu những giai thoại về vị đại gia số 1 làng game Việt Beokaka.

Không phải nói thêm nhiều về cái tên BeoKaKa, nhất là khi anh vươn lên trở thành đại gia chi tiền mạnh tay nhất trong lịch sử GO Việt. Chỉ trong hơn nửa năm từ đầu 2010, số tiền gamer này bỏ vào Kiếm Thế đã không dưới 2 tỷ VNĐ. Nổi bật nhất trong số này là phi vụ chi nóng 1,5 tỷ VNĐ để lên vô song, tiêu 35 triệu/5 phút và bỏ 100 triệu mua tài khoản cho người yêu.


Hình ảnh hiếm hoi về Beokaka (bên trái)

Hình ảnh hiếm hoi về Beokaka (bên trái)

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng kể lại các giai thoại của Beokaka trong Kiếm Thế:

Chi hơn 1 tỷ VNĐ để lên Vô Song Vương Giả trong Kiếm Thế

Như đã biết, trong Kiếm Thế, điều để phẩn biệt đẳng cấp và đánh giá đồ của game thủ chính là loại phi phong (một vật phẩm trong game - chia làm 10 cấp độ) mà nhân vật có thể mang được.


Phi Phong 10 - cột mốc trong mơ của cư dân Kiếm Thế.

Phi Phong 10 - cột mốc "trong mơ" của cư dân Kiếm Thế.

Nhiều game thủ sau khi trải nghiệm phiên bản Kiếm Thế tại Trung Quốc vẫn khẳng định tại thời điểm năm 2010 game thủ chưa thể đạt được mức phi phong cuối cùng (với tên gọi Vô Song). KB., một người chơi khẳng định: "thời điểm này thì game thủ chưa thể lên được đến vô song bởi muốn lên đến vô song, nhân vật cần phải full set Tần Lăng (tính năng này chưa được mở trong Kiếm thế Việt Nam)".

Thế nhưng, phá bỏ hết mọi nghi ngờ của các game thủ khác, nhân vật BeoKaKa sever Trường Kiếm đã chính thức phá mốc này và trở thành người đầu tiên đạt mốc Vô Song trong Kiếm Thế Việt Nam. Đây được coi là sự kiện đáng chú ý nhất của game trong thời gian vừa rồi bởi lượng tiền bạc để chinh phục mốc này là một con số khổng lồ và có tiền chưa chắc đã làm được.


Nhân vật BeoKaKa đã vượt qua cột mốc đỉnh của Kiếm thế.

Nhân vật BeoKaKa đã vượt qua cột mốc "đỉnh" của Kiếm thế.

Theo tính toán của các game thủ, để đạt được mốc phi phong cuối cùng trong Kiếm Thế này BeoKaKa đã phải chi ít nhất 1,5 tỷ VNĐ cho nhân vật của mình. Không chỉ thế, điều đáng nói là hiện tại không ít nhân vật trong top 10 tài phú của sever Trường Kiếm đang thuộc sở hữu của nhân vật này.

Trung bình, mỗi nhân vật của game thủ "chịu chơi" trên trị giá khoảng trên 400 - 500 triệu VNĐ. Qua đây, ta có thể thấy được phần nào lượng tiền mà chủ nhân của account BeoKaKa đã bỏ ra cho niềm vui của mình.

Chi hơn 100 triệu mua tài khoản Kiếm Thế cho... người yêu

Tiếp tục là một giai thoại khác về Beokaka, khi anh tổ chức đám cưới cho nhân vật của mình với một nhân vật khác có tên lâm Tuyết Băng trong Kiếm Thế. Đám cưới của anh diễn ra trong game thuộc loại linh đình nhất Kiếm Thế đã diễn ra với số lượng người tham dự cũng vào loại đông đảo nhất kể từ khi tính năng kết hôn ra mắt.


Đám cưới BeoKaKa và LTB được tổ chức linh đình.

Đám cưới BeoKaKa và LTB được tổ chức linh đình.

Ước tính có không dưới cả trăm nhân vật ảo tham gia chúc mừng cuộc vui này, trong khi đó, topic quảng cáo trên diễn đàn chỉ sau vài giờ đã thu hút hơn 50.000 lượt xem.

Sở dĩ nhiều người quan tâm tới sự kiện này như vậy không phải chỉ vì chú rể là đại gia từng ném hơn 1,5 tỷ VNĐ vào Kiếm Thế để lên Vô Song, mà là vì cô vợ ảo của anh cũng thuộc vào hàng những game thủ nổi danh nhất trò chơi.


Topic về lễ cưới nhanh chóng thu hút gần 50.000 lượt xem trong vài giờ.

Topic về lễ cưới nhanh chóng thu hút gần 50.000 lượt xem trong vài giờ.

Cụ thể, "nàng dâu" Lâm Tuyết Băng là tài khoản Nga My nổi tiếng nhất Kiếm Thế hiện nay khi liên tục đứng trong top tài phú từ những ngày đầu đồng thời cũng là đại diện đầu tiên của Nga My đạt cột mốc Vô Song. Ước tính số tiền chủ tài khoản này bỏ ra cũng phải lên tới vài trăm triệu VNĐ.

Tuy nhiên điều khiến người xung quanh thắc mắc nhiều nhất là ai cũng biết chủ tài khoản Lâm Tuyết Băng vốn là nam và chỉ chọn char nhân vật nữ cho "cute" mà thôi. Vậy thì không lẽ BeoKaKa lại chấp nhận lấy một... nam nhân và chịu làm trò cười cho thiên hạ?


BeoKaKa đã mua lại tài khoản LTB cho người yêu?

BeoKaKa đã mua lại tài khoản LTB cho người yêu?

Mọi chuyện tất nhiên không đơn giản như vậy, theo không ít gamer, có vẻ như BeoKaKa đã mua lại tài khoản Lâm Tuyết Băng cho người yêungoài đời của mình sử dụng, sau đó mới tiến hành lễ cưới.

Điều này là hoàn toàn hợp lý vì account Lâm Tuyết Băng từng được rao bán với giá 100 triệu VNĐ và cũng là Vô song đầu tiên giao bán phá giá tài khoản. Kéo theo đó là hàng loạt Vô song khác thanh lý account sau này.

Như vậy, để tậu một cô vợ "hờ", đại gia Kiếm Thế chắc chắn phải chi không dưới 100 triệu VNĐ để được cưới người yêu trong thế giới ảo. Con số có vẻ giật mình với nhiều người, nhưng với bảng thành tích mà bất kỳ ai nhìn vào cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thì hành động này cũng không có gì là quá vô lý.

Beokaka là ai?

Không ai biết chính xác Beokaka đang làm gì, vì vị đại gia này rất kín tiếng và chưa bao giờ xuất hiện công khai, cũng như chưa từng chấp nhận phỏng vấn từ báo chí. Chúng ta chỉ biết đến Beokaka qua lời kể của những người bạn khác cùng bang hội với anh mà thôi.

Beokaka - Đại gia chi 1,5 tỷ VNĐ vào Kiếm Thế tại Việt Nam là ai?

Theo đó, Beokaka có tên thật là Hoàng Tùng. Anh bắt đầu chơi Kiếm Thế khi đang còn là một du học sinh tại Anh Quốc. Có vẻ như Beokaka là một người khá kín tiếng và không muốn khoa trương, anh thường chỉ tập trung chơi game mỗi ngày, theo tiết lộ là khoảng 5-6 tiếng mỗi ngày để làm các hoạt động trong game.

Beokaka có còn chơi Kiếm Thế nữa không?

Câu trả lời là không. Theo tìm hiểu thì Beokaka đã dừng chơi Kiếm Thế từ khoảng năm 2013-2014, nick Beokaka của anh đã được chuyển sang cho một người bạn khác trong bang là anh Hoàng Louis. Sau đó, tên nhân vật Beokaka cũng đã được đổi lại thành ĐườngVềÔiXaQuá.

Từ đó đến nay thì Beokaka cũng không còn thấy xuất hiện. Từng có tin đồn anh trở lại chơi một vài tựa game kiếm hiệp trên di động tại Việt Nam nhưng đây là thông tin chưa được kiểm chứng, và có vẻ chỉ là một vài chiêu trò PR từ phía các NPH mà thôi.