Bây giờ đến mousepad cũng sạc được pin chuột không dây, còn lo gì đang chơi thì hết pin nữa?

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/08/2017 12:34 PM

Mặc dù mới chỉ hỗ trợ duy nhất hai loại chuột chơi game, thế nhưng Logitech đã chính thức loại bỏ được phiền toái lớn nhất khi một game thủ lựa chọn chuột không dây để thưởng thức game

Ngay từ những ngày đầu tiên chúng ta có các thiết bị điện tử không dây, con người đã nghĩ ngay đến ước vọng một ngày nào đó họ có thể sạc pin cho các thiết bị này mà không cần những bộ sạc có dây lích kích và phiền toái. Thực tế thì trong vài năm qua khi chuẩn sạc không dây Qi ra mắt, ước mộng đó đã được giải quyết phần nào với những chiếc điện thoại di động. Nhưng nếu bạn mang những món đồ không dây đó ra ngoài, ví dụ laptop hay smartwatch, bạn sẽ không thể mang những dock sạc cồng kềnh đi được và vẫn phải dựa vào cục sạc cắm vào ổ điện.

Bây giờ đến mousepad cũng sạc được pin chuột không dây, còn lo gì đang chơi thì hết pin nữa?

Vậy còn những món đồ chơi không dây chẳng bao giờ rời bàn làm việc, ví dụ như chuột chơi game chẳng hạn? Logitech cuối cùng cũng có câu trả lời cho thắc mắc đó. Cách đây chưa lâu chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn độc giả mẫu lót chuột kiêm sạc không dây mang tên Logitech G PowerPlay, với khả năng vừa làm bàn di, vừa làm nơi nạp điện cho những chú chuột có pin tích hợp của Logitech.

Vấn đề duy nhất ở thời điểm hiện tại của PowerPlay chính là nó chỉ tương thích với duy nhất hai mẫu chuột chơi game G703 và G903. Ngay cả G900 để lên bề mặt lót chuột này cũng không nhận diện và sạc cho game thủ. Điều này có nghĩa là sản phẩm độc đáo dành cho game thủ này chỉ hợp lý, dưới điều kiện bạn đã và đang sở hữu một trong hai (hoặc cả hai) model chuột chơi game kể trên.

Bây giờ đến mousepad cũng sạc được pin chuột không dây, còn lo gì đang chơi thì hết pin nữa?

Lý do là, ở đáy hai chú chuột này được Logitech "khoét" hai lỗ tròn để lắp receiver sạc không dây hoặc cục nặng để thay đổi trọng lượng của chuột. Điều này khiến chúng có thể sử dụng với hệ thống sạc sử dụng công nghệ cảm ứng điện từ. Về phần lót chuột, PowerPlay cho bạn sử dụng cả hai loại bề mặt di chuột, nhựa cứng và vải mềm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, có thể nhận ra rằng bề mặt nhựa cứng không bám dính tốt, hay bị trượt khỏi base sạc pin trong khi pad mềm lại khá mịn màng trơn tru.

Bây giờ đến mousepad cũng sạc được pin chuột không dây, còn lo gì đang chơi thì hết pin nữa?

Dĩ nhiên mặc dù mới chỉ hỗ trợ duy nhất hai loại chuột chơi game, thế nhưng Logitech đã chính thức loại bỏ được phiền toái lớn nhất khi một game thủ lựa chọn chuột không dây để thưởng thức game. Và cũng nhờ đó, ngày càng có nhiều hãng game cũng lựa chọn hướng tích hợp sạc không dây vào lót chuột để giải quyết bài toán sạc pin cho thiết bị của họ.