Bất ngờ với 3 điều game thủ muốn có trong Hoàng Đao Kim Giáp, "gameplay hay" chỉ đứng thứ 3?

Nipp  - Theo Helino | 17/03/2018 08:00 PM

So với những sản phẩm nhập ngoại, người chơi trong nước khao khát điều gì nhất ở một dự án “Made in Vietnam”?

Trong khi rất nhiều người chơi phản ánh về chất lượng và cách vận hành của loạt game “nhập ngoại” thì may mắn thay, thời gian gần đây, các dự án game “Made in Vietnam” xuất hiện ngày càng nhiều. So với những đối thủ kia, loạt sản phẩm này có lợi thế là đều 100% được lập trình và vận hành bởi người Việt. Nhờ đó, các khâu phục vụ, thu nhận đóng góp từ người chơi được “gần” hơn bao giờ hết.

Mới đây, tựa game Việt sắp ra mắt - Hoàng Đao Kim Giáp (eWings Studio) vừa lập một topic thảo luận để cộng đồng game thủ được tự do đưa ra các mong muốn của riêng mình. Hãy cùng xem, so với những sản phẩm nhập ngoại, người chơi trong nước khao khát điều gì nhất ở một dự án “Made in Vietnam”?


Game thủ Việt mong muốn điều gì ở các sản phẩm Made in Vietnam?

Game thủ Việt mong muốn điều gì ở các sản phẩm "Made in Vietnam"?

Thiết lập các event (sự kiện) hợp lý

Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất giữ chân người chơi ở lại với một tựa game online. Game thủ Việt rất khó chiều và đặc biệt “máu chiến”. Ý niệm đầu tiên của họ khi chơi game là mong muốn mình phải được người ta biết tới, kính phục, ngưỡng mộ. Vì thế, cứ là đua cấp, đua chiến lực, đua trang bị, đua cấp sao… thì họ đều tham gia hết. Điều này là nguyên nhân lớn khiến cho vào những ngày đầu tiên ra mắt game, lượng người chơi nạp tiền cực kỳ đông đảo. Dù chỉ là vài cái thẻ “20k” thôi nhưng cũng đủ để lên cấp Vip, mở khóa những ưu đãi mới.


Rõ ràng, người chơi trong nước rất máu chiến và rất thích tham gia vào các cuộc đua Top để thể hiện bản thân

Rõ ràng, người chơi trong nước rất "máu chiến" và rất thích tham gia vào các cuộc đua Top để thể hiện bản thân

Tất nhiên, game thủ Việt không phải là những người chỉ biết nạp tiền mà còn rất biết tiêu tiền. Họ chấp nhận bỏ phí để tham gia event nhưng luôn suy nghĩ cách thức để kiếm lời nhiều nhất. Không nhắc đến các đại gia, chỉ tính lớp game thủ tầm trung, một khi đã nạp tiền vào game thì kiểu gì cũng đã tính trước đường lui “bán acc” rồi.

Đội ngũ vận hành game của các studio, NPH trong nước chắc chắn cũng hiểu rõ điều này bởi họ cũng là game thủ. Vậy nên, mong rằng không chỉ Hoàng Đao Kim Giáp mà ngay cả nhiều sản phẩm sau này cũng hãy xem xét thói quen người chơi để đưa ra các event “ngon và đáng tham gia” nhất. Đó sẽ là phương pháp để giúp họ gắn bó với game lâu hơn bao giờ hết.


Hoàng Đao Kim Giáp và cả nhiều sản phẩm sau này cũng nên xem xét thói quen người chơi để đưa ra các event “ngon và đáng tham gia” nhất

Hoàng Đao Kim Giáp và cả nhiều sản phẩm sau này cũng nên xem xét thói quen người chơi để đưa ra các event “ngon và đáng tham gia” nhất

Đừng chỉ biết “thu về”, hãy biết cả “cho đi” nữa

Nhiều tựa game “nhập ngoại” thường bị chê bai, hắt hủi vì lối chơi quá “hút máu”. Điều này cũng khá dễ hiểu vì hầu hết các tựa game trên thị trường hiện nay đều từ chung một nguồn - Trung Quốc. Các sản phẩm này, nói không ngoa, thì toàn là làm nhái lại của nhau. Đôi khi vẫn là cơ chế gameplay ấy, chỉ thay đổi giao diện, tạo hình nhân vật và các thiết kế kỹ năng thì đã ra đời được một tựa game mới rồi. Chính vì cách làm game “ăn xổi” như vậy sẽ khiến cho tuổi thọ sản phẩm không bền. Cứ nhìn những sản phẩm mới mở cửa được vài tháng đã “sập tiệm” là đủ hiểu rồi đấy thôi.


Nhiều tựa game “nhập ngoại” thường bị chê bai, hắt hủi vì lối chơi quá “hút máu”

Nhiều tựa game “nhập ngoại” thường bị chê bai, hắt hủi vì lối chơi quá “hút máu”

Lời khuyên là hãy biết “cho đi” nữa. Các tựa game nổi tiếng trên thế giới dù ở thể loại gì đi nữa cũng rất được lòng người chơi vì cho đồ FREE rất nhiều. Chủ yếu là bạn phải chăm chỉ tham gia hoạt động thì vẫn có thể sống tốt, sống khỏe mà còn chẳng cần nạp. Vậy thì tại sao lại phải cố gắng “ép” người chơi nạp nhiều làm gì để rồi làm họ chán game nhanh hơn?


Thay vì chỉ biết thu về, hãy tập cho đi nữa

Thay vì chỉ biết "thu về", hãy tập "cho đi" nữa

Và cuối cùng mới là… gameplay phải HAY

Không phải là giới game thủ giờ đây không quan tâm về lối chơi nữa mà bởi chất lượng game Việt đang ngày càng cải thiện và có thể sánh vai với hàng “nhập ngoại”. Từ đó, họ dần chiếm được lòng tin của đông đảo người chơi. Nhìn vào một dự án trước đó của eWings Studio là Kim Dung Quần Hiệp Truyện, chúng ta có thể thấy rõ điều này. Công nghệ đồ họa tân tiến, cách chơi phong phú đậm chất “hack não” cùng chủ đề kiếm hiệp Kim Dung chưa bao giờ lỗi mốt đã giúp tựa game dù chỉ mới ra mắt được gần 1 năm nhưng đã chiếm được vị trí chắc chắn trong lòng người hâm mộ.


Trình độ làm game của eWings Studio đã được chứng minh qua Kim Dung Quần Hiệp Truyện, liệu lần này Hoàng Đao Kim Giáp có tiếp tục là một siêu phẩm khác nữa?

Trình độ làm game của eWings Studio đã được chứng minh qua Kim Dung Quần Hiệp Truyện, liệu lần này Hoàng Đao Kim Giáp có tiếp tục là một siêu phẩm khác nữa?

Đến với Hoàng Đao Kim Giáp, với vị thế là game thẻ tướng Tam Quốc đầu tiên do người Việt sản xuất, cộng thêm phong cách chiến thuật màn hình dọc đậm chất Nhật Bản, lượng game thủ quan tâm và theo dõi đang ngày càng tăng. Nếu vẫn giữ được phong độ như với Kim Dung Quần Hiệp Truyện, tin rằng lần ra mắt này sẽ lại tiếp tục là một cột mốc đáng nhớ khác của eWings Studio.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Hoàng Đao Kim Giáp tại ĐÂY.