Bắn súng ở ngoài đời có dễ như trong game FPS không?

DS  - Theo Helino | 26/08/2018 06:26 PM

Theo các các chuyên gia về vũ khí chia sẻ, chẳng hề dễ dàng để có thể dùng súng chút nào như trong game.

Khi ở trong game, quả thực không phải quá khó để bạn trở thành một thiên tài xạ thủ, bắn phát nào trúng phát đây ở khoảng cách cực xa. Thậm chí với các game thủ thiên tài, họ còn có thể làm được điều nhiều lần, từ ngày này qua ngày khác, hay là tỏa sáng ở các giải đấu esport đỉnh cao. Với kỹ năng như vậy, nhiều người sẽ tự hỏi rằng, liệu họ có thể bắn súng ở ngoài đời "khét lẹt" như ở trong game được không?

Câu hỏi này đã được đưa tới cho các chuyên gia về vũ khí quân sự cũng như những người lính tham gia chiến đấu ngoài chiến trường. Hầu như câu trả lời là của họ là gần như không thể, rất ít game thủ có thể làm được điều này vì những lý do rất cơ bản.

Bắn súng ở ngoài đời có dễ như trong game FPS không? - Ảnh 1.

Trò chơi điện tử quả thực làm rất tốt việc mô phỏng đời thực, tuy nhiên nó vẫn chỉ thể hiện một phần nhỏ cách mà những khẩu súng được bắn ở ngoài đời thực mà thôi. Để trở thành một tay súng cừ khôi ngoài đời thực, bạn cần phải biết những điều cơ bản nhất.

Thứ nhất, người sử dụng súng cần phải hiểu toàn bộ cơ chế vật lý của vũ khí từ trong ra ngoài và chăm sóc cho vũ khí của mình cẩn thận trước các điều kiện môi trường. Súng cũng cần được chăm sóc cẩn thận chẳng khác gì một món đồ quý cả, vì nếu không được chăm chút nó sẽ rất dễ bị nghẽn đạn hay thậm chí là hỏng luôn. Dĩ nhiên, đến lúc bị hỏng thì việc làm thế nào để sửa chữa nó cũng là một vấn đề cần lưu tâm.

Bắn súng ở ngoài đời có dễ như trong game FPS không? - Ảnh 2.

Việc thứ hai mà các tay súng cần làm là tính toán được đường đạn của khẩu súng và số lượng đạn mà mình đã bắn ra. Điều này thì dường như có vẻ thân thuộc hơn với những game thủ chuyên nghiệp, bởi vì việc thi đấu giải nhiều đã làm cho họ quen với điều này. 

Yếu tố cuối cùng chính là việc cầm khẩu súng trên tay và sử dụng. Rõ ràng, các game thủ sẽ không thể nào tính toán được độ giật của súng cũng như các yếu tố môi trường, vì đơn giản là họ đâu có cầm súng đi dạo dưới thời tiết xấu bao giờ? Ngoài ra, việc súng gây ảnh hưởng thế nào đến thân thể người sử dụng cũng là một điều cần được tính đến. 

Bắn súng ở ngoài đời có dễ như trong game FPS không? - Ảnh 3.

Làm xạ thủ trong game là vui lắm rồi, đừng mơ mộng gì xa xôi!

Tuy vậy theo các chuyên gia, điểm duy nhất mà việc chơi giỏi game FPS mà có ảnh hưởng tốt lên đời thực chính là phản xạ. Các tình huống nhanh trong game là điều khá tốt để các tay súng có thể rèn luyện phản xạ trong các tình huống ngoài đời thực. Thế nên đừng mơ mộng về việc bê trò chơi điện tử ra ngoài đời thực nữa, cứ tận hưởng trò chơi điện tử một cách vui vẻ là được rồi.