Bán PS4 hack, một nam thanh niên phải hầu tòa

TVG  - Theo Helino | 10/10/2018 10:11 AM

Sony đã quyết tâm tâm giải quyết tận gốc vấn đề này bằng cách truy tìm và khởi kiện một hacker ở California vì hành động đăng bán những chiếc PS4 bị hack cùng với những trò chơi lậu.

PS4 đang ở những năm cuối vòng đời của mình và không có gì lạ khi các hacker đã tìm ra cách để hack hệ máy chơi game này giống như cách đã làm với PS3. Tất nhiên khi một chiếc PlayStation bị hack thành công thì việc bỏ tiền triệu ra mua game, mua dịch vụ của Sony là không cần thiết nữa.

Bán PS4 hack, một nam thanh niên phải hầu tòa - Ảnh 1.

Dù nhược điểm của máy hack là không trải nghiệm được phần chơi mạng nhưng nhiều người hoàn toàn có thể bỏ qua nó, khi dạo gần đây trên mạng xuất hiện một số hacker đăng bán những chiếc PS4 bị hack với giá rất rẻ, khiến rất nhiều game thủ trên toàn thế giới (trong đó có Việt Nam) đổ xô đi mua với hy vọng không phải bỏ tiền triệu ra mua game nữa.

Điều này khiến những chiếc máy PS4 bị hack trở thành một mối nguy hại lớn đối với Sony và các nhà sản xuất game khi doanh thu của họ có thể bị ảnh hưởng. Để tránh viễn cảnh đó xảy ra thì mới đây, Sony đã quyết tâm tâm giải quyết tận gốc vấn đề này bằng cách truy tìm và khởi kiện một hacker ở California vì hành động đăng bán những chiếc PS4 bị hack cùng với những trò chơi lậu.

Theo một báo cáo của Torrent Freak, vào ngày 5 tháng 10 vừa qua, Sony đã đệ đơn khiếu nại tại tòa án Trung ương Hoa Kỳ của California để tố cáo Eric David Scales. Theo đó, Eric David Scales đã vi phạm bản quyền và vi phạm các điều khoản “buôn bán” của đạo luật Digital Copyright Act’s (DMCA) khi tài khoản Blackcloak13 của Scales trên Ebay đã đăng bán những chiếc  PS4 đã bị hack. Ngoài việc yêu cầu tòa án chấm dứt việc Scales tiếp tục hack PS4 hoặc bán chúng, Sony cũng yêu cầu anh ta bồi thường thiệt hại cho một số tiền không xác định, cũng như bàn giao bất kỳ chiếc PS4 nào mà anh ta còn để họ phá hủy.

Bán PS4 hack, một nam thanh niên phải hầu tòa - Ảnh 2.

Để đưa ra bằng chứng kết tội hacker Eric David Scales, Sony đã chỉ ra một bài đăng trên eBay của một người dùng tên là Blackcloak13 (tài khoản của Scales). Theo đó, vào hồi tháng 4 năm nay, Blackcloak13 đã đăng bán một chiếc PS4 đã bị hack cùng với 63 game lậu khác nhau trên Ebay, bao gồm: God of War, Helldivers hay Everybody’s Golf,.v.v...Sony cho biết họ phát hiện hành vi của Scales thông qua một bên thứ 3, Sony đã kiểm tra và phát hiện ra đứng sau tài khoản Blackcloak13 chính là Eric David Scales.

Eric David Scales cũng được cho là đã liên kết với một trang web chuyên cung cấp các dịch vụ hack PS4 hoặc PS3 để tạo điều kiện thuận lợi hơn khi bán các chơi trò chơi lậu. Theo những gì Sony viết trong đơn kiện, trang web này khuyến khích mọi người chơi game lậu thay vì trả tiền cho họ: “Trên trang web của bị cáo, nơi anh ta sử dụng biểu tượng "cướp biển" với hộp sọ và hai thanh kiếm chéo nhau bên dưới. Bị cáo nói rằng, mua dịch vụ hoặc sản phẩm của anh ta sẽ giúp người mua có thể tải xuống và sao chép bất kỳ trò chơi nào cùng với thông điệp "STOP BUYING GAME".

Có thể thấy rõ là Sony đang làm rất "căng" vụ việc này, có lẽ Sony đang muốn dùng những hình phạt nặng này nhằm “cảnh báo” đến những người buôn bán PS4 đã được hack trên Ebay giống Scales. Hiện tại, Eric David Scales vẫn chưa hề giao nộp bất kỳ một tài liệu nào liên quan đến vụ kiện cho tòa án cho nên không thể biết những hình phạt nặng này của Sony sẽ là gì. Chúng ta hãy chờ những hành để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Xem thêm:

ps4

ps4 hack

sony