Bản mod GTA V đẹp đến nỗi người ta cứ tưởng là GTA 6 ra rồi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/10/2017 02:21 PM

Nhìn vào những hình ảnh trong đoạn clip trên đây, thật sự các bạn có tin nổi đây là game GTA V hay không?

Kể từ khi ra mắt trên PC 2 năm về trước, GTA V đã và đang là một trong những tựa game được nhiều người hâm mộ quan tâm nhất, và cũng được cộng đồng modder ưu ái nhất bên cạnh những cái tên như Skyrim, The Witcher 3 hay Fallout 4. Những bản mod lột xác đồ họa cho game cũng lần lượt xuất hiện khiến cộng đồng game thủ PC phải hoa mắt vì hình ảnh quá giống đời thực. Bản thân GTA V vẫn còn sống rất tốt đến thời điểm này một phần chính là nhờ vào cộng đồng modder chứ không phải ai khác.

Bản mod GTA V đẹp đến nỗi người ta cứ tưởng là GTA 6 ra rồi

Trong số đó, đáng kể và mới nhất phải kể đến NaturalVision Remastered, một tác phẩm được modder có biệt danh Razed hoàn thiện. Được "tút tát" lại hoàn toàn từ đầu đến cuối, GTA V sau khi cài bản mod này vào sẽ biến thành một tựa game tuyệt đẹp không ai dám nghĩ là nó đã ra mắt từ năm 2015. Từ hiệu ứng thời tiết, hệ thống ánh sáng thông qua engine trong game, tông màu cũng như màu sắc hiển thị trong game đều được thay đổi rất nhiều để "xóa nhòa khoảng cách giữa thế giới ảo và đời thực".

Bản mod GTA V đẹp đến nỗi người ta cứ tưởng là GTA 6 ra rồi

Vào ngày hôm qua, Kryton, một modder GTA V đã tung ra phiên bản nâng cấp mới nhất dựa trên NaturalVision, bản mod đồ họa cực đẹp của GTA V mà chúng tôi từng có dịp giới thiệu tới các bạn độc giả trong bài viết trước đây. Lấy tên Project NVRX, Kryton muốn kết hợp vẻ đẹp của cả hai bản mod chỉnh sửa đồ họa nổi tiếng nhất của GTA V hiện tại là NaturalVision và Redux. Và dưới đây là kết quả:

Bản mod GTA V đẹp đến nỗi người ta cứ tưởng là GTA 6 ra rồi

Project NVRX - GTA V

Không chỉ tùy chỉnh lại thời tiết, hiệu ứng hình ảnh, ánh sáng, độ nét của khung cảnh, bản thân bộ công cụ mod game này còn cho phép bạn thay đổi những cỗ xe vốn không có thật trong game bằng những mô hình Aston Martin, BMW, hay thậm chí là cả Lamborghini, tất cả đều là tác phẩm của những modder yêu nghề. Nhìn vào những hình ảnh trong đoạn clip trên đây, thật sự các bạn có tin nổi đây là game hay không?

Bản mod GTA V đẹp đến nỗi người ta cứ tưởng là GTA 6 ra rồi

Modder chịu trách nhiệm hoàn thành NaturalVision Remastered cho biết, anh đã phải xem không dưới 40 tiếng phim ảnh ghi hình lại thế giới thật của miền nam bang California để thực hiện bản mod này. Cùng với đó, thông qua hàng chục chuyến đi, hàng trăm bức ảnh của các khu dân cư tại Los Angeles và Salton Sea cũng đã được chụp lại để "tút tát" lại tựa game thế giới mở vốn đã cực kỳ ấn tượng. Sau đó, hơn 1.200 giờ lao động trong suốt 6 tháng trời đã được Razed bỏ ra để đem tới cho cộng đồng game thủ một trong những bản mod miễn phí hút mắt nhất từ trước tới nay.