Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn "nhái" PUBG

Quyết Một Phen  - Theo Helino | 12/07/2018 08:00 PM

Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Liên Quân Mobile - Arena of Valor vốn là phiên bản dành cho thị trường quốc tế của King of Glory.

King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) là game mobile MOBA số 1 ở Trung Quốc do Tencent Games phát hành. Arena of Valor - Liên Quân Mobile chính là King of Glory dành cho thị trường quốc tế với nhiều thay đổi trong thiết kế tạo hình tướng, tính năng, sự kiện,... Sau hơn 1 năm rưỡi phát hành, Liên Quân Mobile do Netmarble, Tencent và Garena phát hành đã gặt hái được nhiều thành công lớn ở mỗi thị trường tương ứng.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 1.

Mode Battle Royale trong King of Glory được game thủ mong đợi từ lâu.

Game đã cập nhật thêm nhiều mode đấu mới như Đấu Trường Sinh Tử, Bóng Đá trong khoảng thời gian vài tháng gần đây. Nhưng chắc hẳn, mode "ăn theo" hiện tượng bắn súng sinh tồn PUBG được Tencent hé lộ trong đoạn trailer cách đây vài tuần mới là thứ được cộng đồng King of Glory và Arena of Valor mong chờ nhất. Liệu Tencent sẽ học hỏi những nét tinh túy nào của PUBG để đưa vào sản phẩm game chủ lực của mình? Từ đó mà người chơi Liên Quân Mobile - Arena of Valor sẽ được trải nghiệm chế độ chơi hấp dẫn này không lâu sau dưới hình thức kế thừa.

Hôm 10/7 vừa qua, chế độ chơi sinh tồn đã chính thức xuất hiện trong King of Glory và game thủ Việt Nam đã có thể trải nghiệm tính năng này. Dưới đây là những nét cơ bản mà mode Battle Royale "học" từ PUBG nhưng vẫn sở hữu nhiều chi tiết độc đáo riêng.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 2.

Map đấu sẽ có quy mô gồm 100 người với 20 đội, mỗi đội 5 người thi đấu trong một bản đồ cực kỳ rộng lớn với nhiều khu vực có địa hình khác nhau.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 3.

Game thủ sẽ được thả xuống từ trên cao, vị trí đánh dấu giữa bản thân và đồng đội được hiển thị với rõ ràng trên bản đồ nhỏ.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 4.

Nhiệm vụ mà người chơi cần làm đó là nhảy xuống - chạy Bo - loot đồ - giao tranh - đánh Boss.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 5.

Vòng Bo sẽ thu hẹp và người chơi cần di chuyển đúng hướng Bo thu vào.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 6.

Quá trình loot đồ và giao tranh với đối thủ sẽ tích lũy tài nguyên, từ đó mua sắm trang bị.

Bản gốc của Liên Quân Mobile đã cập nhật mode sinh tồn nhái PUBG - Ảnh 7.

Giai đoạn đánh Boss lúc cuối game sẽ mang yếu tố quyết định tới thứ hạng. (Nguồn ảnh: Page Vương Giả Vinh Diệu)

Như vậy, chế độ Battle Royale trong King of Glory đã kế thừa nhiều nội dung đặc sắc làm nên thành công cho những game bắn súng sinh tồn như: thả tướng từ trên cao, đánh dấu vị trí những người cùng team, vòng BO, di chuyển để loot đồ, có khu vực thả bom,... kết hợp các tính năng cơ bản của dòng game MOBA truyền thống như đánh bại kẻ địch, quái để có vàng và mua trang bị, hệ thống các phép bổ trợ, kỹ năng, đánh thường,...

Đối với một chế độ chơi hấp dẫn, pha trộn giữa sinh tồn và MOBA như trên thì game thủ Liên Quân Mobile đang rất nóng lòng chờ đợi Timi Studio tiến hành thiết kế lại cho phù hợp.