Bạn có biết Thần đèn trong Aladdin nguyên gốc có màu... xanh lá cây?

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2017 12:00 PM

Chắc chắn không bạn nào biết rồi đúng không? Nhưng sự thật chính là vậy đó. Không phải xanh nước biển mà xanh lá cây mới là màu sắc trong ý tưởng ban đầu của thần đèn trong Aladdin.

Mới đây, Disney mới tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm của bộ phim hoạt hình đã đi vào thương hiệu Aladdin và cây đèn thần. Bộ phim đã được ra mắt công chúng vào ngày 25 tháng 11 năm 1992 với sự lồng tiếng của những diễn viên nổi tiếng: Robin Williams (trong vai Genie), Scott Weinger (trong vai Aladdin), Linda Larkin (trong vai Jasmine), Jonathan Freeman (trong vai Jafar).

Và trong sự kiện này, Jonathan Freeman, diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Jafar đã tiết lộ một bí mật "động trời": Nước da nguyên bản của thần đèn Genie trong phim ban đầu là màu xanh lá cây chứ không phải màu xanh nước biển như trong 25 năm nay chúng ta vẫn lầm tưởng.

Bạn có biết Thần đèn trong Aladdin nguyên gốc có màu... xanh lá cây?

Mặc dù Freeman không đưa ra giải thích nguyên nhân cụ thể nhưng điều này cũng không phải là không có căn cứ. Trong bộ truyện tranh nổi tiếng Dragon Ball, chúng ta có thể thấy nước da của thần Rồng Shenron và thần Rồng Namek Porunga cũng là màu xanh lá cây. Và không phải ngẫu nhiên khi khả năng của 2 vị thần này cũng là ban cho người triệu hồi những điều ước, giống hệt khả năng của thần đèn Genie trong Aladdin.

Từ đó chúng ta có thể thấy, lời của Jonathan Freeman không phải là không có căn cứ đúng không nào? Tuy chúng ta đã quá quen thuộc với vị thần đèn màu xanh nước biển nhưng nếu khoác lên mình "bộ cánh" mới, có lẽ Genie cũng không đến nỗi nào phải không?

Theo Screenrant

Xem thêm:

genie

aladdin