Bạn có biết nhân vật bí ẩn nhất trong Resident Evil 4 ?

Danny  - Theo Helino | 11/03/2019 11:52 AM

Đây chỉ là một nhân vật nhỏ, nhưng lại vô cùng quan trọng và hỗ trợ cho game thủ xuyên suốt Resident Evil 4, đó chính là The Merchant, thương nhân kì lạ trong game.

Tôi nhớ rất rõ lần đầu tiên tôi nhìn thấy The Merchant trong Resident Evil 4. Anh ta xuất hiện bên cửa sổ và khiến tôi chú ý tới. Để gặp anh ta, bạn phải ra ngoài và đi về phía sau tòa nhà, đó là nơi The Merchant đang đợi Leon. Đây chắc chắn là một nhân vật khá can đảm, vì dám buôn bán trong một khu vực cực kỳ nguy hiểm. Vậy thật ra The Merchant là ai và tại sao anh ta lại xuất hiện trong series Resident Evil ?

Bạn có biết nhân vật bí ẩn nhất trong Resident Evil 4 ? - Ảnh 1.

Trong Resident Evil 4, Leon phải đến một ngôi làng nhỏ ở châu Âu để cứu con gái Tổng thống. Tuy nhiên, Leon sẽ cần một số trợ giúp và một thương gia đeo mặt nạ sẽ hỗ trơ hết mình. Người đàn ông này sẽ bán vũ khí, công cụ, nâng cấp và các vật tư khác cho Leon. Anh ta thậm chí sẽ mua đồ từ Leon, điều này giúp các game thủ dễ thở hơn và mạnh tay chi tiêu cho công cuộc nâng cấp trang bị.

The Merchant là một thương nhân vô danh, hoặc thật ra chúng ta không biết tên. Ngoài biệt danh và nghề nghiệp của mình, bán và mua đồ, tôi cũng như nhiều game thủ, không hề biết gì hơn.

Dựa vào ngoại hình và giọng nói, chúng ta có thể nhận ra The Merchant bị nhiễm cùng loại viruss khiến dân làng mất kiểm soát. Nhưng tại sao The Merchant không trở nên kích động, hung hãn mà vẫn có thể lạnh lùng, tập trung vào kinh doanh ?

Chưa kể đến hàng loạt bí ẩn khác như The Merchant lấy số vũ khí để bán từ đâu ? Ngoài buôn bán vũ khí, The Merchant còn sở hữu một sân tập bắn súng trong tòa lâu đài, thậm chí còn trao thưởng nếu bạn đạt điểm số cao. Chưa hết, The Merchant còn treo những tấm huy chương quanh làng và nhà thờ, nếu bắn trúng hết, bạn có thể đổi lấy vũ khí. Rõ ràng The Merchant là một ‘đại gia ngầm’ giàu nứt đố đổ vách.

Bạn có biết nhân vật bí ẩn nhất trong Resident Evil 4 ? - Ảnh 2.

Dân làng và các sinh vật khác dường như không dám đụng đến The Merchant. Điểm đến an toàn nhất của Leon trong game, chính là quầy hàng của The Merchant. Thậm chí trong đoạn phim cắt cảnh, The Merchant cũng khá thảnh thơi và không hề bị truy đuổi. Vì The Merchant sở hữu quá nhiều vũ khí nguy hiểm hay The Merchant cũng mắc bệnh nên thoát khỏi cuộc tầm soát ?.

Trên thực tế, tôi cũng không hề ngạc nhiên khi chính The Merchant bán nông cụ và những ngọn đuốc cho dân làng đuổi đánh tôi. Rõ ràng nhân vật này đủ mờ ám để đứng sau cả hai phe. The Merchant âm độc và chắc chắn không hề trung thành.

Tuy khá ngầu và thú vị nhưng The Merchant không hề trở lại trong những tựa game Resident Evil sau. Có một nhân vật với chức năng tương tự trong Resident Evil Degeneraton. Nhưng nói thật lòng, gã The Merchant mới không hề ấn tượng một chút nào hết và hãng nên ngừng việc copy The Merchant.

Có lẽ đây là nhân vật The Merchant tuyệt vời nhất trong mọi game tôi từng chơi, vì anh ta có một sự bí ẩn, một sức hút khiến game thủ muốn khám phá. Nhiều câu chuyên bên lề cho rằng The Merchant đã chết hoặc hoàn toàn mất kiểm soát ngay sau khi Leon rời đi. Nếu thật thì đây quả là một cái kết buồn.

Chính game thủ cũng có thể giết The Merchant, tôi đã thử chỉ để biết và tắt ngay console. Vì nếu bạn nhẫn tâm giết The Merchant thì bạn quá sức độc ác. Dù sao đi nữa, tôi cũng không quên một The Merchant bí ẩn, đầy sức hút và vô cùng ấn tượng.