Bạn có biết : Đáng lẽ cảnh đầu tiên của phim Venom diễn ra rất kinh khủng và đáng sợ

Mirikatoji  - Theo Helino | 11/10/2018 03:00 PM

Venom đang là cái tên "hot" nhất tại các rạp chiếu phim. Trong khi điểm số trên Rotten Tomatoes thấp lè tè thì bộ phim lại đang oanh tạc phòng vé tại nhiều quốc gia, mang lại một sự thành công bất ngờ cho hãng. Nhưng bạn biết không đáng lẽ bộ phim sẽ còn tuyệt vời hơn thế này rất nhiều.

Venom lần đầu tiên xuất hiện trên truyện tranh vào năm 1988. Là một trong những kẻ thù truyền kiếp của Người Nhện, nhân vật này nhanh chóng trở thành một trong các siêu phản diện được yêu thích nhất của hãng truyện tranh Marvel. Trong bộ phim lần này chúng ta theo chân nhân vật Eddie Brock - một phóng viên điều tra tình cờ trở thành vật chủ cho loài cộng sinh đến từ ngoài hành tinh. Sự kết hợp kỳ lạ tạo ra Venom, con quái vật có sức mạnh không tưởng.

Bạn có biết : Đáng lẽ cảnh đầu tiên của phim Venom diễn ra rất kinh khủng và đáng sợ - Ảnh 1.

Mở đầu bộ phim là cảnh một con tàu không gian từ ngoài hành tinh đổ bộ vào Trái Đất mang theo những sinh vật vô cùng kỳ lạ có tên Symbiote. Những sinh vật này được tổ chức Life Foundation mang về nhằm mục đích "cứu rỗi" thế giới khỏi sự diệt vong. Nhưng có vẻ mục đích thì rất cao cả, nhưng cách làm thì lại rất "mất nhân tính". Họ đã lấy con người ra làm vật thí nghiệm cho Symbiote cộng sinh, và những ai không hợp sẽ bị đào thải "ăn tươi nuốt sống". Từ đây dẫn đến nhiều sự việc, biến cố sau này.

Nhưng thật sự đây không phải là cảnh ban đầu theo kịch bản phim, theo đạo diễn Venom – Ruben Fleischer đã tiết lộ thì cảnh quay ban đầu đáng lẽ rất kinh dị và đáng sợ chứ không bình lặng như thế này. Hành tinh của loài Venom – Klyntar từng được cân nhắc cho xuất hiện trong cảnh mở đầu của phim, chúng ta đáng lẽ sẽ được thấy một hành tinh chứa đầy các sinh vật nhầy nhụa, kinh dị này, nó sống như thế nào, sinh hoạt ra sao có thể đã được tái hiện lên màn ảnh. Nghĩ đến thôi cũng đã sởn hết da gà rồi đúng không nào?

Bạn có biết : Đáng lẽ cảnh đầu tiên của phim Venom diễn ra rất kinh khủng và đáng sợ - Ảnh 2.

Trong cuộc phỏng vấn với Cinemablend, Fleischer cho biết đây là ý đồ thực hiện của ekip và một trong những phiên bản mở đầu của bộ phim:

"Đoạn mở đầu là một trong những phần gây khó khăn nhất. Vấn đề là chúng tôi muốn câu chuyện nguồn gốc được tiết lộ nhiều đến đâu? Một trong số các phiên bản mở đầu giới thiệu cả một hành tinh với hàng ngàn con symbiote nhầy nhụa bò trườn được bắt về Trái Đất bởi tổ chức Life Foundation.

Bọn họ đã thực sự chạm trán chúng. Nhưng bản năng khiến tôi cảm thấy, tốt hơn là giữ cho câu chuyện thêm phần bí mật và chỉ cần biết rằng họ đã mang về thứ gì đó từ không gian là đủ… Trong phim, nhân vật nữ khoa học gia Dora của Jenny Slate có giải thích về việc họ đã chạm trán chúng trên một sao chổi băng ngang qua và thu thập các mẫu vật mang về Trái Đất."

Bạn có biết : Đáng lẽ cảnh đầu tiên của phim Venom diễn ra rất kinh khủng và đáng sợ - Ảnh 3.

Nhà sản xuất Matt Tolmach cũng xác nhận những điều mà đạo diễn Fleischer chia sẻ và tiết lộ, thậm chí nhóm sản xuất phim đã vẽ phác họa concept art cho hành tinh Klyntar. Nhưng cuối cùng, cả nhóm quyết định để dành nguồn gốc của Venom cho những phần tiếp theo. Như vậy chắc chắn rằng Venom sẽ có phần 2 và nội dung của nó sẽ tập trung vào nguồn gốc của loài cộng sinh Symbiote này.

Bộ phim "Venom" đang gây ngạc nhiên lớn bằng thành tích mở màn trên 205 triệu USD toàn cầu. Chiến thắng của Venom thực sự gây bất ngờ đối với giới quan sát. Đa số ý kiến đều cho rằng bộ phim chỉ dừng lại ở mức mở màn khoảng 60 triệu USD nội địa, và khoảng 110 triệu USD bên ngoài Bắc Mỹ.

Bạn có biết : Đáng lẽ cảnh đầu tiên của phim Venom diễn ra rất kinh khủng và đáng sợ - Ảnh 4.

Sự bất ngờ còn lớn hơn gấp bội khi so sánh thành tích ấy với phản ánh từ giới phê bình và kỳ vọng từ người hâm mộ truyện tranh Marvel. Trước đó bộ phim đã đạt được số điểm cực thấp 30% đánh giá tích cực từ giới phê bình theo tổng hợp trên Rotten Tomatoes khiến nhiều người rất lo lắng.

Nhưng với thành công như hiện tại, hãng càng có lý do để thực hiện tiếp phần 2. Hi vọng rằng dự án sẽ sớm được đưa vào sản xuất để chúng ta có thể hiểu hơn về giống loại Symbiote- một sinh vật cộng sinh đáng sợ nhất vũ trụ Marvel.

Bộ phim Venom hiện đang được chiếu trên các rạp toàn quốc.