Bạn biết không? Chữ GT trong anime Dragon Ball GT có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt đấy

Mẹ Sề  - Theo Helino | 20/04/2018 10:00 AM

Bạn có tò mò muốn biết ý nghĩa thực sự của chữ GT trong cái tên của series anime Dragon Ball GT có nghĩa là gì không?

Mặc dù cũng được sản xuất bởi hãng Toei Animation nhưng Dragon Ball GT lại không phải là “con đẻ” của tác giả Akira Toriyama. Akirama chỉ đóng vai trò phụ, đưa ra các tiền đề trong giai đoạn đầu của series và tạo ra các thiết kế phác thảo cho hầu hết các nhân vật xuất hiện trong bộ phim hoạt hình này.

Bạn biết không? Chữ GT trong anime Dragon Ball GT có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt đấy

Thực tế, Dragon Ball GT cũng không dựa trên manga và cũng chẳng phải phần tiếp theo của anime Dragon Ball Z. Sau khi được phát trên đài truyền hình Fuji TV vào ngày 2 tháng 2 năm 1996 và tiếp tục phát đến ngày 19 tháng 11 năm 1997, 64 tập phim của series này không nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng fan Bi Rồng cho lắm, bản thân Akira Toriyama và những người sản xuất ra nó cũng cảm thấy vậy.

Tuy nhiên, vẫn có 1 vài điều thú vị xung quanh anime Dragon Ball GT khiến người hâm mộ cảm thấy hứng thú đấy. Bạn đã bao giờ tự hỏi chữ "GT" trong tiêu đề "Dragon Ball GT" có nghĩa là gì chưa? Đã có 1 số giả thuyết xung quanh cái tên này khá hay ho mà chúng tôi sẽ đề cập tới trong bài viết này.

Bạn biết không? Chữ GT trong anime Dragon Ball GT có 1 ý nghĩa vô cùng đặc biệt đấy

Như bạn đã biết, câu chuyện của Dragon Ball GT lấy bối cảnh sau 10 năm sau khi Goku nhận Uub (Majin Buu đầu thai) làm học trò của mình, tên đại vương Pilaf đã đánh cắp những viên ngọc Rồng và thực hiện hiện điều ước biến Goku trở thành một đứa trẻ. Chính vì thế, đổi trở lại hình dáng ban đầu,Goku đã tham gia vào cuộc hành trình tìm kiếm những viên Ngọc Rồng rải rác khắp nơi trên hành tinh trong vòng chưa đầy một năm để Trái Đất không bị phá hủy.

Và bây giờ hãy quay lại với ý nghĩa của chữ GT trong Dragon Ball GT nào.

Giả thuyết đầu tiên, GT là chữ viết tắt của 2 từ tiếng Anh "Grand Tour" hoặc "Grand Touring". Có nghĩa GT là để ám chỉ những “chuyến đi tuyệt vời” mà Son Goku và bạn bè của anh ấy sẽthực hiện để tìm ra 7 viên ngọc rồng.

Giả thuyết thứ 2 khá giống với lý thuyết đầu tiên, nó vẫn sẽ là chứ viết tắt nhưng của 2 từ khác là “Goku’s Tale“, tạm dịch là “Câu chuyện Goku".

Và giả thuyết thứ 3 khá phổ biến ở Nhật Bản, nó được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn, GT là từ viết tắt của "Gomenasai Toriyama-san", tạm dịch là "Tôi xin lỗi Toriyama". Nếu đây thực sự là 1 lời xin lỗi thì xin lỗi vì lý do gì? Theo nhiều người dự đoán lý do xin lỗi vì tác giả Toriyama không muốn làm bộ truyện này nhưng phía Toei vẫn quyết định thực hiện thêm 1 phần ăn theo của thương hiệu Dragon Ball đình đám. Do đó, những người chịu trách nhiệm cho Dragon Ball GT đã quyết định xin lỗi bí mật với vị mangaka nổi tiếng.