Bà Tân Vlog: "Lỗ" nặng khi chưa nhận được đồng nào từ bác Google, từ chối quảng cáo "siêu to khổng lồ" nếu không phù hợp nội dung

Mặt Trứng  - Theo Helino | 09/07/2019 12:00 PM

Hy vọng rằng bà Tân Vlog sẽ sớm nhận được thù lao từ Youtube để có thể phát triển kênh hơn nữa.

Chỉ 2-3 tháng trước, khi nhắc tới bà Tân, chúng ta chắc hẳn sẽ rơi vào một bát quái trận khi cái tên này quá phổ thông và chẳng gợi lên bất kỳ ấn tượng nào. Tuy nhiên chỉ sau ít ngày, bỗng chốc bà Tân đã trở thành trending, là hiện tượng mạng và Youtuber được tìm kiếm nhiều nhất Việt Nam.

Có lẽ cũng sẽ là quá thừa thãi nếu nhắc lại những kỷ lục cũng như thành tích mà kênh Youtube của bà Tân Vlog đã đạt được. Tuy nhiên, không giống với nhiều người tưởng tượng về mức thu nhập khủng cả trăm triêu mà người phụ nữ này có thể kiếm được với kênh Youtube "siêu to khổng lồ" của mình. Thực tế, từ khi được "bác Google" bật kiếm tiền cho tới nay, bà Tân vẫn chưa được nhận đồng nào từ nền tảng Youtbe.

Bà Tân Vlog: Lỗ nặng khi chưa nhận được đồng nào từ bác Google, từ chối quảng cáo siêu to khổng lồ nếu không phù hợp nội dung - Ảnh 1.

Bà Tân Vlog vẫn chưa nhận được tiền từ Youtube

Đương nhiên, không phải vì Youtube ki bo hay gì, mà theo như chia sẻ của Hưng Vlog - con trai cả của bà Tân, điều này xuất phát từ việc kênh của bà chưa được nhận bất kỳ đồng doanh thu nào vì mới bật kiếm tiền được hơn 20 ngày, chưa đủ 1 tháng.

Bên cạnh đó, trong lần trả lời phỏng vấn mới nhất với truyền thông, bà Tân cũng tiết lộ chi phí mua nguyên vật liệu để phục vụ cho các món ăn trong clip của mình rơi vào khoảng vài trăm nghìn đồng mỗi lần. Cộng thêm việc ngày nào cũng cho ra một clip mới ròng ra suốt hai tháng qua, chắc chắn số tiền mà bà Tân Vlog bỏ ra cũng đã lên tới con số hàng chục triệu và tới thời điểm này, đương nhiên vẫn chưa hoàn được vốn đầu tư từ Youtube. Bà Tân cũng cho biết thêm, chi phí thực hiện chủ yếu được bà lấy từ số tiền từ việc làm nông, phụ hồ, chưa kể, bên cạnh thời gian dành để làm vlog, bà vẫn chăm chỉ làm thêm các công việc khác để cải thiện thu nhập và có tiền nuôi kênh của mình.

Bà Tân Vlog: Lỗ nặng khi chưa nhận được đồng nào từ bác Google, từ chối quảng cáo siêu to khổng lồ nếu không phù hợp nội dung - Ảnh 2.

Chi phí cho mỗi lần mua nguyên vật liệu khoảng vài trăm nghìn, đều đặn suốt 2 tháng qua

Con trai cả của bà cũng chia sẻ, bản thân bà Tân cũng nhận được khá nhiều lời đề nghị quảng cáo hấp dẫn, tuy nhiên không phải bất kỳ lời đề nghị nào cũng được gia đình đồng ý, đặc biệt là với những quảng cáo mỹ phẩm, spa vốn không có bất kỳ liên quan hay phù hợp với nội dung kênh Youtube của bà, gia đình đều sẽ từ chối.

Bà Tân Vlog: Lỗ nặng khi chưa nhận được đồng nào từ bác Google, từ chối quảng cáo siêu to khổng lồ nếu không phù hợp nội dung - Ảnh 3.

Rất đông người hâm mộ, khách tham quan tới căn nhà nhỏ để học hỏi và thỏa trí tò mò về bà Tân

Mặc dù chưa nhận được đồng nào từ bác Google, nhưng rõ ràng, cuộc sống của bà Tân đã rẽ sang một hướng tích cực hơn kể từ khi làm Youtube. Đã không còn phải quần quật một nắng hai sương, vất vả như trước, giờ đây bà có thêm niềm vui với các món ăn siêu to khổng lồ, và đặc biệt, cực kỳ hạnh phúc khi hàng ngày lại được tiếp khách mệt nghỉ - những người mến mộ hay tò mò về người phụ nữ bé nhỏ, chỉ cao có 1m1, nặng 32kg nhưng lại làm nên những kỷ lục bất ngờ vừa qua. Thậm chí, cả các bạn Youtuber trẻ tuổi cũng tới tận nơi để học hỏi cách làm của bà. Và chưa kể, từ khi làm Youtube, bà có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, có nhiều thời gian để tâm sự, nói chuyện với con cái. Đó có lẽ mới là niềm hạnh phúc lớn nhất của bà nông dân làm Youtube này.