Avengers: Infinty War - Phải chăng trước Thanos, cha của Thor đã có ý định thu thập các Viên đá Vô cực?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 13/06/2018 0:00 AM

Ít ai biết rằng thật ra Odin cũng đã từng đi thu thập những viên đá vô cực trong những năm đầu cầm quyền Asgard. Thor: Ragnarok đã tiết lộ Allfather thời trẻ đã từng đi chinh chiến khắp vũ trụ cùng cô con gái đầu Hela. Điều này làm hé lộ nên giả thuyết rằng liệu vào thời điểm đó, Odin có “tiện tay” truy tìm luôn tung tích của những viên đá vô cực kia hay không?

Sự xuất hiện của Red Skull trên hành tinh Vormir trong Avengers: Infinity War đã cho chúng ta thấy được rằng Thanos không phải là người duy nhất đi tìm những viên đá vô cực. Sở hữu những quyền năng vô hạn, không một ai có thể dễ dàng bỏ qua được sự cám dỗ của nó, kể cả Odin, The Allfather.

Bằng chứng rõ ràng nhất đó chính là việc Odin đã từng sở hữu viên Space Stone. Thậm chí, trong Avenger: Infinity War, khi Thor nói chuyện với Eitri, chúng ta thấy được rằng ở Nidavellir còn có một chiếc găng tay vô cực đã cũ và “không còn sử dụng được”. Với mối quan hệ giữa Eitri và Asgard, không loại trừ khả năng chính Odin là người đã ra lệnh cho ông rèn nên chiếc găng tay vô cực đầu tiên trong vũ trụ.


Odin là người đã ra lệnh cho Eitri rèn nên chiếc găng tay vô cực đầu tiên trong vũ trụ?

Odin là người đã ra lệnh cho Eitri rèn nên chiếc găng tay vô cực đầu tiên trong vũ trụ?

Và có thể, điều duy nhất cản trở Odin sở hữu đầy đủ bộ sưu tập đó chính là viên Soul Stone. Có lẽ Odin đã không thể nào đành lòng hy sinh thứ mà mình yêu quý nhất để sở hữu được nó. Phải chăng đó là lúc mà Allfather đã thay đổi trái tim của mình, không còn hiếu chiến nữa và quay về đảm đương nhiệm vụ trông nom Cửu Giới?

Giả thuyết này cũng có thể trả lời cho một số câu hỏi chưa có lời giải trong Thor: Ragnarok. Có người cho rằng, Odin đã từng có ý định sử dụng găng tay vô cực để ngăn chặn lời tiên tri về sự diệt vong của Asgard. Người ta cho rằng việc đưa Hela xuống địa ngục là một nghịch lý của tự nhiên. Vì vốn dĩ địa ngục chỉ dành cho kẻ đã chết. Hela còn sống nhưng vẫn bị Odin đưa xuống địa ngục, đó là nhờ vào quyền năng của viên đá Space Stone. Lời tiên tri về Ragnarok như là một cách mà vũ trụ trừng phạt Odin và Asgard để phóng thích Hela, cân bằng cán cân vũ trụ.

Hela đã giải thích rằng việc Odin giam cầm cô ở địa ngục là vì tham vọng của cô đã vượt qua chính ông ấy. Nhưng giả thuyết của chúng ta thì lại cho rằng dường như đây là một trong những bí ẩn liên quan đến viên Soul Stone. Có vẻ như Hela đã không biết rằng Odin làm thế vì viên đá vô cực kia. Ông đã rất đau khổ khi phải đày ải chính con gái ruột của mình, như cái cách mà Thanos hy sinh Gamora để có được Soul Stone.

Hela – Odin sẽ trở lại cùng các siêu anh hùng ngăn cản Thanos?


Hela – Odin sẽ trở lại cùng các siêu anh hùng ngăn cản Thanos?

Hela – Odin sẽ trở lại cùng các siêu anh hùng ngăn cản Thanos?

Thật thú vị nếu giả thuyết này trở thành sự thật, khi đó chúng ta sẽ có được một câu chuyện đầy cảm xúc về tình cảm giữa 2 cha con Odin và Hela. Nó cũng cho thấy còn biết bao điều chúng ta chưa biết về vị nữ thần của cái Chết này trước khi cô ta bị ném khỏi Asgard. Trong Thor: Ragnarok, những câu chuyện về Hela được kể một cách sơ sài và không rõ ràng.

Thậm chí ngay cả Thor còn không biết đến sự tồn tại của người chị này, anh ta chỉ biết Hela qua lời kể muộn màng của Odin lúc gần đất xa trời. Có lẽ vẫn còn cơ hội để đưa Hela và Odin trở lại với màn ảnh rộng. Đặc biệt là khi Asgard sụp đổ trong Thor: Ragnarok, cái chết của Hela không được thể hiện rõ ràng. Nên nhớ, Hela cũng là một vị thần bá đạo không kém gì Thor, điều này sẽ tiếp thêm không ít sức mạnh cho các Avenger. Odin cũng vậy, ông là một vị thần tối cao của vũ trụ, hy vọng anh em nhà Russo sẽ mang ông ấy trở lại để có thể giúp Thor hồi sinh Asgard. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ đến khi Avengers 4 ra mắt mới biết được liệu giả thuyết này có phải là sự thật hay không? Hãy cùng GameK chờ xem nhé.

Theo Screenrant.