Avengers: Endgame đánh sập web bán vé sớm và phá vỡ kỷ lục về số lượng từ trước đến nay của Trung Quốc

Mirikatoji  - Theo Helino | 14/04/2019 04:13 PM

Nạn nhân tiếp theo bị bom tấn Avengers: Endgame đánh phá chính là Trung Quốc. Đất nước tỷ dân này cũng đang phải chịu số phận không khác gì Bắc Mỹ khi lượng bán vé sớm lên mức kỷ lục.

Thời điểm này các fan hâm mộ Marvel trên toàn thế giới đang đếm ngược từng ngày để thưởng thức siêu phẩm bom tấn Avengers: Endgame. Họ chỉ đợi giây phút các rạp chiếu công bố thời gian mở hệ thống đặt vé trước để có thể tranh thủ mang về cho mình buổi xem phim sớm nhất có thể.

Avengers: Endgame đánh sập web bán vé sớm và phá vỡ kỷ lục về số lượng từ trước đến nay của Trung Quốc - Ảnh 1.

Chính vì vậy khi các trang web bán vé trực tuyến trên toàn nước Mỹ được tung ra thì ngay lập tức đã bị đánh sập hoàn toàn khi lượng người mua quá đông. Không những thế một số vé đã tuồn ra thị trường chợ đen với giá không tưởng 15.000 USD/cặp (~330 triệu VNĐ). Có thể nói bom tấn thứ 22 của vũ trụ điện ảnh Marvel đã tạo nên một cơn sốt chưa từng có.

Và tình trạng này cũng đang xảy ra với Trung Quốc. Trước đó hãng Disney thông báo Avengers: Endgame sẽ chính thức khởi chiếu từ 24/4 tại Trung Quốc, tức sớm hơn hầu hết quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới khoảng hai ngày. Thông tin được tung ra sau khi bom tấn siêu anh hùng chính thức vượt qua vòng kiểm duyệt tại quốc gia tỷ dân.

Avengers: Endgame đánh sập web bán vé sớm và phá vỡ kỷ lục về số lượng từ trước đến nay của Trung Quốc - Ảnh 2.

Và ngày hôm kia 12/4 vé Endgame đã chính thức được mở bán. Vì không muốn gặp phải tình trạng trên giống nước Mỹ mà Trung Quốc đã có công cuộc chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng. Các kỹ sư lập trình khẳng định "sẽ không có chuyện nghẽn mạng hay sập web khi khách hàng tiến hành đặt vé".

Nhưng đời không như là mơ, chỉ trong 20 phút mấy ông kỹ sư đã phải "sốc ngược" khi 2 trang web bán vé online hàng đầu Trung Quốc là Maoyan và Wanda đã sập trong nhiều giờ liền. Điều đáng nói là mạng ở đất nước này được phát triển phù hợp với dân số tỷ dân, nhưng có lẽ điều đó là chưa đủ để ngăn cản sức công phá của Endgame.

Avengers: Endgame đánh sập web bán vé sớm và phá vỡ kỷ lục về số lượng từ trước đến nay của Trung Quốc - Ảnh 3.

Hai giờ sau khi mở hệ thống, doanh thu đặt trước đã vượt ngưỡng 10 triệu NDT (tương đương 1,5 triệu USD/35,4 tỷ đồng), sau gần 4 giờ thì phá vỡ mức 20 triệu NDT. Tính đến 22 giờ, tổng doanh thu phòng vé cho lượng đặt trước đã vượt quá 100 triệu NDT, tạo ra mức kỷ lục về lượng đặt vé trước nhanh nhất trong lịch sử phòng vé Trung Quốc.

Các rạp chiếu định dạng IMAX nhanh chóng được bán hết, những hàng ghế bên góc ngoài hay cận màn hình đều đã "bốc hơi" chưa đầy 20 phút. Giá vé của định dạng này có nhiều cấp bậc khác nhau, dao động từ 70 đến 400 NDT (tương đương 250 ngàn đồng đến hơn 1,4 triệu đồng).

Mọi người nhớ rằng đây chỉ là giá vé chính tại rạp chiếu chưa qua các hình thức truyền tay bán lại hay chợ đen. Đây được xem là mức giá "chát" nhất từ trước đến giờ tại các rạp Trung Quốc nhưng vẫn không có vé để mà mua.

Avengers: Endgame đánh sập web bán vé sớm và phá vỡ kỷ lục về số lượng từ trước đến nay của Trung Quốc - Ảnh 4.

Có thể nói bất kỳ nơi nào mà Avengers: Endgame đi qua cũng đều để lại "thương tích" nặng nề. Không biết rằng khi về đến Việt Nam thì sẽ như thế nào nhỉ? Có thể các rạp lớn như CGV, Lotte, Galaxy, BHD,.. cũng sẽ phải chịu chung số phận với thế giới cả. Điều đó đồng nghĩa với có nhiều người không mua được vé vào các suất chiếu đầu. Do đó giá vé chợ đen dành cho vé Premiere và Sneak Show có thể lên tới tiền triệu là hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy mọi người hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để "chiến đấu" nhé.

Bom tấn Avengers: Endgame sẽ ra mắt khán giả toàn cầu từ ngày 26/04/2019. Ngoài trừ Trung Quốc là 24/04/2019.

Theo: Comicbook