Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải "khóc thét"

Yasha  - Theo Helino | 14/05/2019 11:59 PM

Được biết đến như một trong những thiên tài công nghệ cũng như vũ khí trong vũ trụ Marvel, Iron Man Tony Stark từng chế tạo những món vũ khí quyền năng cũng như những món đồ chơi công nghệ siêu khủng vượt xa trí tưởng tượng của nhân loại. Vậy theo bạn, Iron Man trong comics có những món đồ chơi gì có thể khiến cho Thanos và hạm đội của hắn trên MCU phải "khóc thét"?

Cùng điểm qua 6 món đồ chơi công nghệ siêu khủng mà Người Sắt từng chế tạo trong comics nhé:

I. Sol’s Hammer - phòng tuyến của Trái Đất

Phòng tuyến này được Tony Stark xây dựng khi những cuộc va chạm giữa những thế giới đang xảy ra, với mong muốn sử dụng cỗ máy này để hấp thụ năng lượng từ Mặt Trời kết hợp với công nghệ của đế chế Shi'ar. Theo Tony, chỉ với 2% năng lượng được cấp, Sol’s Hammer có thể ngăn chặn những Trái Đất không bị va chạm; với 0.008% năng lượng, nó có thể cung cấp năng lượng cho cả một Mặt Trăng.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 1.

Hệ thống Sol’s Hammer

Trong sự kiện Time Runs Out, khi hạm đội tàu chiến của Shi’ar tấn công Trái Đất theo lệnh của Gladiator, Tony đã một mình đến Sol’s Hammer để hấp thụ một khối năng lượng không nhỏ từ Mặt Trời để hạ cả hạm đội trong khi vẫn đảm bảo cho Trái Đất được an toàn. Kết quả là cả hạm đội Shi’ar bị tiêu diệt, trong khi Sol’s Hammer cũng vỡ vụn.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 2.

Sol’s Hammer vỡ vụn

Tên của hệ thống này là do Mr. Fantastic đặt ra.

II. Titanomech - những cỗ máy huỷ diệt hàng loạt

Được chế tạo bởi Tony Stark và Peter Parker, Titanomech là một vũ khí huỷ diệt hàng loạt đến không tưởng được Tony sáng tạo "cho vui." Không may, bản thiết kế của Titanomech đã bị leak trên Internet khi Tony bị truy nã bởi Norman Osborn, dẫn đến việc một tổ chức tên là Bastard Sons of Wilbur Day đã từng thử chế tạo cỗ máy này, thế nhưng sau đó đã bị Iron Man và Spider-Man tìm ra và ngăn chặn.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 3.

Cỗ máy Titanomech

Sau đó, một kẻ thù nguy hiểm của Tony là Mandarin đã mua bản thiết kế này và tìm cách kiểm soát cả Tony lẫn Iron Monger Zeke Stane để chế tạo những Titanomech cho hắn, nhằm tăng cường cho những chiếc nhẫn hắn sở hữu. Nhưng rồi cuối cùng những con robot này đã bị phá huỷ bởi Dynasty - những Avengers của Trung Quốc - và Iron Man, khi công ty của anh là Stark Resilient đã kích hoạt mạng lưới Swarm - gồm hàng ngàn tỷ robot siêu nhỏ để phá huỷ toàn bộ âm mưu của Mandarin.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 4.

Titanomech, những cỗ máy huỷ diệt hàng loạt được chế tạo bởi Iron Man và Spider-Man.

III. Stark Sentinel - khắc tinh của những siêu anh hùng

Sau khi sở hữu siêu năng lực của Giáo sư X trong sự kiện AXIS, Red Skull đã trở thành một villain nguy hiểm tên là Red Onslaught. Điều kinh khủng là hắn đã bắt Tony chế tạo nên hai con robot Sentinel làm bằng Adamantium, dựa trên các thông tin anh thu thập được về các siêu anh hùng sau Civil War. Rồi tiếp đó, hắn đã xoá toàn bộ trí nhớ của anh về việc này.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 5.

Stark Sentinel - khắc tinh của những siêu anh hùng được chế tạo bởi Tony Stark.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi chúng có thể hạ gục toàn bộ Avengers, X-Men cùng những siêu anh hùng đang chiến đấu ở đó trừ Iron Man, và nhốt họ vào bên trong cơ thể của chúng. Sau đó thì một con đã bị tiêu diệt bởi những villain mà Magneto mang đến, con còn lại thì bị Scarlet Witch và Doctor Doom tiêu diệt bằng ma thuật.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 6.

Nhóm villain Magneto mang đến cùng tấn công 2 con Stark Sentinal

Về mặt cơ bản, Stark Sentinel là những vũ khí cực nguy hiểm, khi chúng được xây dựng dựa trên thông tin của những siêu anh hùng. Ngoài ra, chúng còn sở hữu công nghệ hạt Pym có thể thu nhỏ các mục tiêu và giam giữ bên trong chúng.

IV. Helios Laser - thứ vũ khí có thể hạ gục Hulk

Helios Laser xuất hiện lần đầu tiên trong cuộc chiến mới nhất giữa Hulk và những đồng đội Avengers trong bộ truyện Immortal Hulk, sau khi Hulk hấp thụ toàn bộ gamma của một siêu anh hùng khác là Sasquatch. Đương nhiên là Hulk chiến thắng toàn bộ Avengers, đồng thời xé nát bộ giáp Hulkbuster MK IV tối tân, và điều này khiến Iron Man buộc phải sử dụng đến vũ khí hạng nặng mang tên Helios.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 7.

Helios Laser trong Immortal Hulk #7

Sau khi sơ tán cư dân trong phạm vi xung quanh đó và đảm bảo sẽ không có dân thường nào bị ảnh hưởng, Tony nhấn nút bắn. Không chỉ có Hulk bị biến thành một bộ xương khô, mà ngay cả khu vực rộng lớn xung quanh đó cũng bị san phẳng. Helios Laser được chế tạo từ tia UV, không chỉ có sức tàn phá kinh khủng mà còn ngăn chặn Hulk kịp hồi phục.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 8.

Hulk chỉ còn 1 bộ xương khô

Dĩ nhiên, Hulk vẫn còn sống chứ chưa chết bởi đòn này, do Hulk khi đó là bất tử. Nếu đó không phải là Hulk mà là 1 ai đó khác, chắc chắn hắn sẽ không may mắn như vậy đâu.

V. Clement - con tàu bắn vỡ sao chổi

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 9.

Clement là con tàu được Tony xây dựng để ngăn chặn một sao chổi sắp va chạm với Trái Đất.

Được chế tạo trong khoảng thời gian Tony làm Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Clement là vũ khí để ngăn chặn một sao chổi khổng lồ đang trên đường đến Trái Đất, trong Iron Man (1998) #83.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 10.

Hỏa lực của Clement

VI. Bộ giáp Satellite Armor

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 11.

Hình dạng nguyên bản của Satellite Armor

Khác với những bộ giáp thông thường, Satellite Armor thực ra chính là 1 chiếc vệ tinh khổng lồ có khả năng chuyển đổi thành dạng Iron Man Armor, vì vậy nó giống như 1 con robot khổng lồ hơn là giáp. Trong Iron Man: Director of S.H.I.E.L.D. #33, Satellite Armor được Tony Stark chế tạo ngay sau sự kiện nội chiến siêu anh hùng Civil War, khi anh được bổ nhiệm thành Giám đốc của S.H.I.E.L.D. Trong cuộc xâm lăng của chủng tộc Secret Invasion xuống Trái Đất, Tony đã nhắn hai siêu anh hùng là War Machine và Cybermancer đến một vệ tinh trên tầng khí quyển mà anh giấu kín khỏi S.H.I.E.L.D. nhằm thiết lập một kế hoạch dự phòng khi cần thiết.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 12.

Satellite Armor trong hình dạng giáp

Cybermancer sau đó giúp đỡ War Machine tiêu diệt cả một hạm đội của Skrull đang hướng đến Trái Đất và chỉ để một chiếc duy nhất trốn thoát. Con tàu này sau đó cũng bị Jim Rhodes bắn nổ tung khi chưa kịp tiếp cận mặt đất.

Avengers: Endgame - Chỉ cần có 6 vũ khí này, Iron Man sẽ khiến hạm đội của Thanos trong MCU phải khóc thét - Ảnh 13.

Satellite Armor của Iron Man có đủ hỏa lực để tiêu diệt toàn bộ hạm đội của Skrull