Avenger 4: Làm thế nào để Ant-Man thoát ra khỏi Lượng tử giới?

YLTZ  - Theo Helino | 11/07/2018 02:00 PM

Phần nào mà Ant-Man và Quantum Realm có thể gắn liền trong các sự kiện của Avengers 4 vào năm tới? Cảnh mid-credit trong Ant-Man và Wasp cố tình gắn liền với Avengers: Infinity War, và để lại Scott Lang trong một tình huống ác mộng. Đã có những hình ảnh khẳng định rằng Ant-man sẽ xuất hiện trong Avengers 4, vì vậy có thể nói rằng anh ta sẽ tìm thấy lối thoát.

Ant-Man and The Wasp tập trung vào cuộc điều tra và phiêu lưu trong lượng tử giới. Được mô tả là "một thực tế mà tất cả các khái niệm về thời gian và không gian trở nên không liên quan", lượng tử giới vẫn là một môi trường bí ẩn đầy những nguy hiểm. Tài liệu tốt nhất về việc lượng tử giới thực sự là gì được đưa ra bởi nhà vật lí lượng tử Spiros Michalakis, một trong những chuyên gia tư vấn của Marvel, người đã tiến hành một cuộc phỏng vấn với Nerdist vào năm 2015. 

Ông nói rằng các định luật vật lý chúng ta thấy trong vũ trụ - luật thời gian và không gian , bao gồm lực hấp dẫn và tốc độ ánh sáng – đều đơn giản là các xu hướng trong xác suất cơ học lượng tử. Nếu bạn thu nhỏ tất lại, chúng sẽ biến mất. Như Nerdist đã lưu ý:

"Nếu Ant-Man có thể biến thành mức nhỏ nhất, anh ta sẽ tiến vào nơi phi thực tế này. Tất cả thời gian và không gian sẽ mở ra cho anh ta. Anh ta có thể thay đổi vũ trụ xung quanh anh ta, và anh ta có thể đi qua thời gian theo ý muốn. "

Avenger 4: Làm thế nào để Ant-Man thoát ra khỏi Lượng tử giới? - Ảnh 1.

Cảnh mid-credit của Ant-Man and the Wasp cho thấy Scott Lang bị mắc kẹt trong lượng tử giới. Anh ta đã đi vào thế giới này để thu thập nhiều hơn loại "hạt chữa bệnh" bí ẩn cho the Ghost, nhưng nó đồng nghĩa với việc anh ta ở trong lượng tử giới vào lúc Thanos búng ngón tay của hắn ở Wakanda. 

Người xem cũng kinh ngạc nhận ra là Hank, Hope, và Janet đều biến mất, và có ai ở đó để đưa Scott ra khỏi lượng tử giới. Tất nhiên, chúng ta đều nghĩ Scott sẽ xuất hiện với Avengers chống lại Thanos trong Avengers 4, và chắc chắn anh ta sẽ thoát được ra ngoài. Nhưng bằng cách nào? Và việc anh ta trốn thoát được sẽ có vai trò gì trong cốt truyện của Avengers 4?

1. Mấu chốt có thể là vòng xoáy thời gian?

Lượng tử giới dường như là một loại thực tế không định hình và thiếu ổn định một cách nguy hiểm. Ngay trước khi Scott bước vào lượng tử giới, Janet đã cho anh ta hai cảnh báo: Đầu tiên là tránh xa Tardigrades, và thứ hai, "Đừng bị hút vào vòng xoáy thời gian. Chúng tôi sẽ không thể cứu bạn."

Avenger 4: Làm thế nào để Ant-Man thoát ra khỏi Lượng tử giới? - Ảnh 2.

Trong khoa học viễn tưởng, một "vòng xoáy thời gian" thường được xây dựng dựa trên các lý thuyết tương đối của Einstein. Einstein đã giả thuyết rằng chuyển động của hành tinh trong không gian gây xoắn nhiễu cả không gian và thời gian xung quanh chúng, tạo ra một loại "vòng xoáy", nhưng khoa học viễn tưởng thường đưa ý tưởng này thêm một bước nữa, đưa ra sự tồn tại của "vòng xoáy thời gian". Chúng thường được sử dụng để thực hiện sự di chuyển qua thời gian và không gian.

Bây giờ Ant-Man and The Wasp đã tiết lộ rằng các xoáy thời gian thực sự tồn tại bên trong Lượng tử giới - và có khả năng nó sẽ cho Scott Lang một lối thoát. Nếu anh ta bước vào trong vòng xoáy thời gian, anh ta có thể đến bất cứ đâu trong vũ trụ, đi qua không thời gian và theo lý thuyết, anh ta thậm chí có thể trở lại kích thước bình thường.

Không nghi ngờ rằng ý tưởng này là một ý tưởng nguy hiểm, và Janet - người có khuynh hướng khoa học và hiểu được những rủi ro - đã chọn không mạo hiểm thử khi ở lượng tử giới. Tuy nhiên, Scott có nhiều khả năng sử dụng nó khi tuyệt vọng để trốn thoát, và bản thân anh cũng khá vụng về nên có thể sẽ bị cuốn vào vòng xoáy thời gian một cách tình cờ.

2. Scott Lang có thể xuất hiện trong tương lai?

Avenger 4: Làm thế nào để Ant-Man thoát ra khỏi Lượng tử giới? - Ảnh 3.

Đã có những tin đồn rằng sẽ có một khoảng cách thời gian lớn bất thường giữa các sự kiện của Avengers: Infinity War và Avengers 4. Có khả năng rằng Scott sẽ xuất hiện từ Lượng tử giới sau năm hoặc sáu năm sau cái búng tay của Thanos, trở lại một thế giới đang thay đổi đáng kể. Hậu quả của hành động khủng khiếp của Thanos sẽ gây ra hỗn loạn trên quy mô toàn cầu, và The Avengers đã trở thành một biểu tượng của hy vọng trong một thế giới đang phát điên.

Có nhiều bằng chứng cho thấy Avengers 4 thực sự là một bộ phim du hành thời gian, và điều này cũng có thể giải thích cho việc nó sẽ thế nào. Ngay khi Tony Stark biết về vòng xoáy thời gian, anh ta sẽ bắt đầu cố gắng tìm ra cách để du hành thời gian và ngăn chặn hành động của Thanos. Sự trở lại của Ant-Man do đó sẽ truyền cảm hứng cho Avengers để thay đổi lịch sử.

3. Đó là cách duy nhất

Avenger 4: Làm thế nào để Ant-Man thoát ra khỏi Lượng tử giới? - Ảnh 4.

Điều này đã mở ra một chiều hướng khác về quyết định của Doctor Strange khi bàn giao Đá thời gian cho Thanos trên hành tinh Titan. Strange nói với Tony Stark rằng đây là cách duy nhất, rõ ràng ngụ ý rằng anh đã dự đoán một sự kiện trong đó Thanos cuối cùng đã bị đánh bại, và đã cẩn thận sắp xếp các sự kiện để đảm bảo rằng dòng thời gian đó sẽ đến đúng lúc. 

Người xem đã cho rằng Strange trao Time Stone vào thời điểm cuộc sống của Tony Stark bị đe dọa, và rằng Stark đặc biệt quan trọng để đánh bại Thanos. Cũng có thể Doctor Strange cần phải kéo dài trận chiến cho đến đúng thời điểm để Thanos không búng tay trước khi Ant-Man bước vào lượng tử giới, nơi anh ta có thể đã được bảo vệ.

Nếu điều này thực sự là đúng, hiện giờ có hai người rất quan trọng để đánh bại Thanos: Ant-Man và Tony Stark. Ant-Man là quan trọng bởi vì anh chứng minh việc du hành thời gian là thực sự có thể, nhưng Tony Stark sẽ là mấu chốt bởi vì anh sẽ là người phát triển công nghệ du hành thời gian, cho Avengers một cơ hội viết lại lịch sử. Điều đó sẽ biến cảnh mid-credit của Ant-Man và the Wasp thành một phần hoàn toàn quan trọng trong tiến trình của Avenger 4.