Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc

DS  - Theo Helino | 14/03/2019 06:32 PM

Vậy là Auto Chess phiên bản dành cho di động đã chính thức xuất hiện sau nhiều ngày chờ đợi.

Trong thời gian gần đây, custom map Auto Chess của DOTA 2 đang là một trong những tựa game hot nhất trên thị trường. Nhờ sự có mặt của Auto Chess, DOTA 2 bỗng nhiên trở nên hot trở lại dù đang ở trong giai đoạn thoái trào. 

Với tính chiến thuật cao, lại đơn giản dễ chơi cho game thủ mới bắt đầu nên gần như ai cũng có thể chơi được Auto Chess, từ người già tay chậm tới các bạn nữ vốn không được linh hoạt bằng nam giới. Đó chính là lý do mà trò chơi này nhanh chóng xâm lấn và trở thành một loại 'bệnh gây nghiện' trong làng game thế giới.

Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Không chỉ hot với game thủ, "cơn sốt" Auto Chess còn trở nên nóng với các nhà sản xuất khi ai cũng muốn nhảy vào và giành một phần của miếng bánh béo bở này. Các ông lớn trong lĩnh vực game như Tencent, Valve thì đều có tin đồn đang thỏa thuận với Drodo Studio để sở hữu game, còn các studio nhỏ thì không hẹn mà gặp, đều rủ nhau cho ra đời phiên bản nhái Auto Chess.

Tuy nhiên, rất nhiều game thủ lại tỏ thái độ rằng, họ chỉ muốn chờ một phiên bản chính thức, độc lập của Auto Chess do Drodo Studio sản xuất mà thôi. Dĩ nhiên, studio nhỏ đến từ Trung Quốc cũng hiểu rõ điều này và họ cũng đã nhanh chóng "nhá hàng" phiên bản mobile của Auto Chess vào đầu tháng 3 vừa qua. Tuy thông tin còn khá mù mờ, nhưng nó cũng là đủ để cộng đồng người chơi háo hức với thông tin này.

Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Mới đây, Drodo Studio đã chính thức tung ra hình ảnh concept cũng như các thông tin đầu tiên của Auto Chess phiên bản di động. Theo đó, người chơi có thể thấy thiết kế của các nhân vật Auto Chess Mobile khác hoàn toàn so với phiên bản gốc trên DOTA 2. Rõ ràng, chúng không hề có một chút tương đồng nào với các vị tướng nổi tiếng trong thế giới DOTA như Axe, Tuskar hay Beastmaster mà đi theo phong cách hoạt hình như của Pixar hay Dreamworks nhiều hơn.

Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Theo thông tin ban đầu trên trang chủ của Auto Chess Mobile, tựa game này được hỗ trợ bởi nhà phát triển Dragonnest và do Imba TV phát hành. Game sẽ có mặt đồng thời ở trên cả 2 nền tảng di động IOS và Android. Tuy server sẽ được đặt trên toàn cầu, nhưng người chơi tại Trung Quốc sẽ được thử nghiệm tựa game này trước. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin cụ thể gì về phiên bản tiếng Anh của Auto Chess Mobile.

Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Mặc dù không còn liên quan gì đến DOTA 2, thế nhưng những người chơi Auto Chess trên DOTA 2 trước đây cũng sẽ được hưởng lợi ích khi chuyển sang phiên bản mobile. Nếu như bạn mua kẹo trong DOTA Auto Chess hiện tại thì sẽ được tặng kẹo trong phiên bản mobile. Ngoài ra, Drodo Studio cũng sẽ có phần quà dành tặng cho những người chơi nhiều Auto Chess trong DOTA 2 và chuyển sang phiên bản mobile.

Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 5.
Auto Chess Mobile chính thức lộ diện: Không còn liên quan tới DOTA 2, sẽ phát hành đầu tiên ở Trung Quốc - Ảnh 6.