Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ?

MissingMiddle  - Theo Helino | 01/04/2019 06:18 PM

Với bộ đôi cha con Zeus – Mars được thêm vào Auto Chess, Thần tộc cùng khả năng giảm 50% - 75% thời gian hồi chiêu làm chao đảo cộng đồng Auto Chess...

Với bộ đôi cha con ZeusMars được thêm vào Auto Chess, Thần tộc cùng khả năng giảm 50% - 75% thời gian hồi chiêu làm chao đảo người chơi nhưng liệu thật sự những unit Thần tộc này có thật sự mạnh như mọi người lầm tưởng?

Giải thích cho những bạn không biết thì Thần tộc với hai đại diện là Mars và Zeus cho toàn bộ đội hình của bạn 50%-75% giảm hồi chiêu với lần lượt 1 và 2 God có mặt trong đội hình. Tuy nhiên cái giá bạn phải trả đó là bạn không được có thêm buff từ một tộc nào khác để buff của Thần tộc có tác dụng.

Đầu tiên thì chúng ta cần xem xét một chút giá trị của chỉ số giảm thời gian hồi chiêu xem nó các đáng giá không khi mà nhiều người thường tham chỉ số này mà không để ý tới unit của mình có tận dụng tốt chỉ số này không. Đầu tiên thì chỉ số này là cực kì khủng trong DOTA 2 khi mà nó không chỉ giảm thời gian hồi chiêu của các kĩ năng, nó còn giảm cả thời gian hồi chiêu của các món trang bị kích hoạt nữa. Chắc hẳn mọi người còn nhớ Dazzle mid với 50% hồi chiêu mạnh tới như nào khi vừa spam skill liên tục, vừa thả đệ Necromicon hoành hành một thời gian khá dài.

Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ? - Ảnh 1.

Dazzle Mid là ví dụ rõ ràng nhất về độ bá đạo của chỉ số giảm hồi chiêu trong DOTA 2

Tuy nhiên trong Auto Chess, chỉ có duy nhất hai trang bị kích hoạt là Dagon và Scythe of Vyse mà thôi, thường thì 99% số trận bạn chơi các trang bị chỉ là cộng chỉ số như sát thương, máu, hồi mana v.v Vì thế mà chỉ số giảm thời gian hồi chiêu gần như vô dụng với các trang bị, còn về chiêu thức thì các unit trong Auto Chess chỉ có duy nhất một skill mà thôi. Không giống với DOTA 2, mỗi hero đều có thể combo các chiêu thức của mình và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu rất mạnh ở chỗ bạn có thể tung bộ combo của một hero liên tục.

Còn trong Auto Chess, nhiều unit thường chỉ có nhiệm vụ duy nhất là tung được skill một lần và sau đó chết cũng được và thường thì các round sẽ kết thúc sau một turn skill chứ hiếm khi chúng ta có đủ thời gian và điều kiện để có thể chứng kiến những skill khủng như Ravage của Tidehunter hay Stone Gaze của Medusa dùng 2 lần. Thậm chí là có những unit kỹ năng của chúng là những kỹ năng Passive, vì thế chỉ số của Thần tộc mang lại tuy khủng nhưng để áp dụng vào thực chiến thì lại không tốt như mọi người nghĩ.

Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ? - Ảnh 2.

Tuy nhiên chỉ số này không thật sự quá mạnh trong Auto Chess khi các unit thường chỉ tung 1 lần skill

Đó là chỉ riêng về buff của Thần tộc, còn bản thân các unit Gods cũng không thực sự quá khủng ở sức mạnh khi mà Mars gần như chỉ là một bao cát để hút sát thương của đối phương mà thôi. Nếu bạn quyết định sử dụng Mars thì nên có những unit gây sát thương mạnh và nhiều hiệu ứng khống chế kết hợp cùng như Hunter hoặc Mage đi cùng với các unit như Kunkka chẳng hạn để cho đội hình của bạn đủ sát thương kết liễu đối thủ khi mà Mars tank cho team.

Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ? - Ảnh 3.

Mars được sử dụng như một tấm bia hút sát thương là chính

Còn về Zeus thì phải đến 80% trường hợp sử dụng thì Zeus được dùng như một unit Mage thứ 6 để hoàn thiện đội hình Mage. Quả thật với khả năng trừ kháng phép khủng của 6 Mage thì sát thương của Zeus được nâng lên rất nhiều, hơn nữa với khả năng onehit đối thủ chỉ trong 1 turn skill, đội hình Mage có Zeus hoàn toàn có thể gây ra 20-30 sát thương lên thẳng courier của đối thủ và kết thúc đối phương một cách nhanh chóng, một đều rất quan trọng với Mage khi mà đội hình Mage rất yếu trong việc chống lại các Round quái neutral và cần kết thúc đối thủ càng sớm các tốt.

Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ? - Ảnh 4.

Zeus rất quan trọng trong đội hình Mage dù có buff God hay không

Nếu bạn quyết tâm sử dụng Thần tộc thì những unit tốt nhất để sử dụng chỉ số giảm hồi chiêu đó là Venommancer, Razor và Necrophos khi mà đây là những unit có chỉ số hồi hiều cơ bản đã tương đối ngắn, bản thân các unit đó cũng là unit mạnh và không cần buff từ tộc của mình cũng vẫn mạnh rồi. Và thường thì những unit 3 tiền như Razor hay Venommancer bạn phải có 2 unit giống nhau ở cấp 2 sao mới thật sự phát huy được tối đa sức mạnh của chúng với buff từ Thần tộc.

Auto Chess – Liệu Thần tộc có mạnh như chúng ta nghĩ? - Ảnh 5.

Những unit đứng 1 mình cũng mạnh như Razor kết hợp khá tốt với các unit God