Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu?

Loris CarryUs  - Theo Helino | 11/10/2018 09:48 AM

Ascension Gaming - Đội tuyển LMHT số 1 khu vực Đông Nam Á đã chính thức tuyên bố giải thể, không lâu sau khi đạt chiến tích lọt vào vòng Play-in của CKTG 2018

Như chúng tôi đã đưa tin, cách đây không lâu, Lloyd - Đội trưởng của Ascension Gaming đã bất ngờ đăng tải những dòng tâm sự trên Fanpage cá nhân, đề cập đến những vấn đề khó khăn mà đội tuyển của anh đã gặp phải, như việc các tuyển thủ rời đi mà không tìm được người thay thế, hoặc việc đến với CKTG 2018 mà không có bất kỳ một nhà tài trợ nào.

Những tưởng câu chuyện trên chỉ là cách để Lloyd bày tỏ tâm sự sau khi kết thúc một mùa giải viên mãn về mặt thành tích, nhưng hóa ra, đó lại là bức tâm thư báo trước cho dấu chấm hết của cái tên Ascension Gaming.

Mới đây, trên Fanpage của đội tuyển này đã đăng tải Thông báo về việc Ascension Gaming chính thức giải thể, kể từ thời điểm hiện tại:

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 1.

"Ascension Gaming chính thức giải thể.

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả sự ủng hộ của fan hâm mộ trong nhiều năm qua. Ascension được thành lập với mục tiêu nâng cao đẳng cấp của Esports Thái Lan, và cuối cùng đội tuyển đã đạt được thành tích lọt vào giải đấu lớn nhất – Chung kết thế giới 2018. Mặc dù có rất nhiều khó khăn, nhưng Ascension Gaming vượt qua tất cả. Cảm ơn G4, Lloyd, Rich, Rockky và Niksar đã mang cái tên tuổi của Ascension đến với CKTG. Cảm ơn Cabbage, Sunsunsun, Chainarin, Rina, Delpain, Intreso, Warl0ck, Jisu, Renrin, Noway, Viper... vì tất cả những gì mà các bạn đã đóng góp.

Cảm ơn Logitech, Dxracer, Twitch và Acer Predator vì sự giúp đỡ và tài trợ. Cảm ơn những người hâm mộ của chúng tôi một lần nữa vì niềm đam mê và sự ủng hộ của các bạn dành cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ không thể tiến xa được đến như vậy nếu không có các bạn. Đây có thể là sự kết thúc của Ascension, và cũng có thể là một chương mới cho những tuyển thủ chuyên nghiệp và cộng đồng LMHT ở Thái Lan. Chúng tôi chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với các tuyển thủ và mong được sự cổ vũ của các bạn dành cho họ tại CKTG mùa sau.

Hãy tiếp tục mơ ước. Tiếp tục chiến đấu. Tiếp tục phát triển."

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 2.

Ascension Gaming tại CKTG 2018

Ascension Gaming được thành lập với nòng cốt là những tuyển thủ cũ của Bangkok Titans như G4, Lloyd, InTreso... Chính vì vậy, dù chỉ là một cái tên mới (thành lập năm 2016), nhưng đối với game thủ Việt mà nói thì ASC vẫn là đội tuyển đại diện cho sự đối đầu truyền kiếp giữa 2 nền LMHT Việt Nam và Thái Lan.

Xạ thủ khét tiếng của GAM Esports - Noway cũng có quãng thời gian thi đấu cho Ascension trong giai đoạn mùa xuân 2017, trước khi đầu quân cho GAM Esports và trở thành một nhân tố làm nên thành công của đội tuyển này trong mùa giải năm đó.

Ascension Gaming chính thức tuyên bố giải thể, tương lai của những G4, Lloyd rồi sẽ đi về đâu? - Ảnh 3.

Noway thời còn khoác áo Ascension Gaming

Vốn từng là những kỳ phùng địch thủ thời còn thi đấu chung tại GPL, nhưng đến với đấu trường thế giới, Ascension Gaming vẫn luôn nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ LMHT Việt Nam với tư cách là những "người anh em" cùng chung khu vực Đông Nam Á.

Và bản thân những cái tên G4, Lloyd cũng là những tuyển thủ đã gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của cộng đồng game thủ Việt tại các giải đấu GPL. Chính vì vậy, việc đội tuyển số 1 của khu vực SEA bất ngờ giải thể cũng khiến cho không ít người chơi cảm thấy tiếc nuối, bởi đây có thể nói là một bước lùi trong sự phát triển của bộ môn LMHT tại khu vực này.