Aquaman từng bị cụt tay và những "bàn tay mới" của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích

Hùng Lý  - Theo Helino | 10/10/2018 11:00 AM

Nhân dịp trailer phim Aquaman do Jamews Wan cầm trịch đang nóng hổi, chúng ta hãy cùng bàn về nhân vật ngầu nhất của Justice League nhưng bị hiểu lầm bậc nhất từ comcis cho đến phim ảnh này.

Trong bài "5 sự thật ít người biết về Aquaman" trước đây đã từng có đề cập việc này, thế nhưng hôm nay chúng ta hãy cùng đào sâu hơn về sự thay đổi bàn tay của Aquaman trong suốt những năm 90.

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 1.

Aquaman Vol 5 bắt đầu từ năm 1994 đã cho chúng ta khá là nhiều sự thay đổi về Aquaman, về cơ bản đó chính là râu tóc mọc dài ra, tính khí có phần cộc cằn hơn và cả là một bàn tay trái hoàn toàn khác. Ngay ở Aquaman Vol 5 #0 thì mọi thứ bắt đầu với cảnh Aquaman được phụ tá Dolphin và Aqualad đem về Atlantis với một bàn tay trơ xương theo nghĩa đen để được chữa trị. 

Khi đó, Aquaman bị mê sảng và liên tục có những cơn ác mộng. Sau khi tỉnh dậy, Aquaman bảo rằng anh cần 1 biểu tượng như chữ S của Sup ấy, và gắn cả 1 cái lao móc vào tay với đại ý là Aquaman đại diện cho cả con người và người Atlantean.

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 2.

Aquaman đã thay đổi hoàn toàn khác với râu tóc mọc dài ra, tính khí có phần cộc cằn hơn và cả là một bàn tay trái "đặc biệt".

Trong Aquaman Vol 5 #2 đã giải thích vì sao mà Aquaman lại mất tay trái. Có một villain là Charybdis muốn dùng năng lực của Aquaman để...gọi cá voi nâng 1 cái tàu ngầm chứa đầu đạn hạt nhân để hủy diệt Trái Đất, vì vậy hắn "hấp thụ" năng lực của Aquaman nhưng lại chả hiểu làm thế quái nào để sử dụng chúng mặc cho Aqua nhiều lần giải thích rằng sinh vật biển tôn trọng Aqua thế nào v.vv... 

Sau đó thì 2 anh vật nhau và đến bên 1 bờ sông thì Aquaman bị hắn đè ra cho lũ cá piranha nhai bay cả bàn tay rồi bị Dolphin bắn rớt xuống chính dòng sông đó, sau đó kết cục tất yếu là nhai tan xương. Aquaman #0 chính là ngay sau tập này.

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 3.

Bàn tay trái của Aquaman sau sự kiện "đau buồn"

Ngay sau khi có cái lao móc, Aquaman đã đối đầu ngay với hai "đối thủ" cực gắt đó chính là… Superboy và Lobo, chỉ vì hiểu lầm thì nhiều hơn. Tuy nhiên nó cũng ngay cản trở không ít trong … đời sống tình cảm.

Aquaman trong một lần hôn môi nồng thắm với Dolphin đã lỡ tay cắt da cô nàng khi "vô thức" điều khiển tay trái muốn ôm cô. Cái lao móc về sau bị một kẻ thù là Corona- một nữ ác nhân "rực lửa" theo nghĩa đen- nấu chảy trong Aquaman #8, và STAR LAB đã làm cho Aquaman một cái lao móc mới lợi hại hơn có gắn dây và kết nối với trí não của Aquaman bắt đầu từ #9. 

Điều hay nhất là nó còn có thể thu lao vào bên trong để đỡ gây "tai nạn" như vụ với Dolphin ở phía trên. Và cái lao móc vàng này đã tồn tại khá lâu, một trong những hình ảnh nổi tiếng nhất của Aquaman khi sở hữu nó chính là đánh bại cả Power Ring- phiên bản ngược của Green Lantern trong JLA: Earth 2 bằng cách bắn lao đâm xuyên tay, giật điện rồi thôi sơn một phát nốc ao Power Ring trong một trang, ONE PUNCH!

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 4.

Aquaman đánh bại cả Power Ring- phiên bản ngược của Green Lantern trong JLA: Earth 2

Nếu bạn đã từng lớn lên với show Justice League Unlimited của DCAU, bạn có thể nhận ra Aquaman với hình ảnh cái lao móc cũng được sử dụng vào show đó.

Một thời gian dài sau, ở Aquaman #50, Atlantis đã bị tấn công bởi một tộc người sống sâu dưới đáy đại dương là người Lurkers chỉ vì bọn họ… ăn chơi quá ồn ào trong sinh nhật của Aquaman (Không hề đùa một chút nào đâu). 

Aquaman đã bị Vua Noble của người Lurkers giật dây rồi đập bể móc trong một nốt nhạc. Sau trận, người Atlantean gắn một bàn tay vàng khác còn lợi hại hơn cho vua của mình khi nó vừa giống một cái gang nhưng hoàn toàn có thể biến đổi trong tích tắc thành lao móc.

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 5.

Aquaman vs Noble

Rồi đến với Aquaman Vol 6 vào năm 2003, mọi thứ còn kỳ quái hơn. Aquaman bị kết tội đã làm chìm Atlantis trong những sự kiện đã diễn ra ở sự kiện Osbedian Age và bị bỏ cho chết khô trên bờ... Aquaman thoát được và bò đến một cái hồ nơi anh gặp Nữ thần vùng hồ, vị Nữ thần mà có bàn tay mà cầm lấy cây kiếm của Vua Arthur trong truyền thuyết ấy.

Và thật trùng hợp, tên của Aquaman cũng là Arthur, dù trong những năm này thì Aquaman dùng tên Orin là chính. Nữ thần đã dùng nước thần của hồ để tạo cho Aquaman một bàn tay mới thật "ướt át".

Aquaman từng bị cụt tay và những bàn tay mới của Hải Vương thực sự khiến người hâm mộ phấn khích - Ảnh 6.

Bàn tay nước "ướt át" mới của Aquaman

Sau đó thì đến đầu Aquaman Sword of Atlantis, Aquaman đã bị hậu duệ của mình- Arthur Joseph Curry (cùng tên nhưng người khác) đâm chết, mãi đến sự kiện Blackest Night mới được hồi sinh nhờ Entity của White Lantern và ôi thật bất ngờ, tay chân mọc lại nguyên vẹn và tóc tai cũng gọn gàng trở lại.