Apex Legend có khởi đầu kỷ lục, nhưng còn xa mới cạnh tranh được với Fortnite và PUBG

Mặt Trứng  - Theo Helino | 08/02/2019 05:30 PM

Game hay như Apex Legends thì có lắm người chơi cũng không lạ.

Tựa game sinh tồn mới ra mắt, Apex Legend đã bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng PC, PS4 và Xbox One. Dường như đây hứa hẹn sẽ trở thành bom tấn trong năm 2019, khi mới chỉ vài ngày, nó đã thể hiện được tiềm năng của mình thông qua số lượng người chơi trội hơn hẳn so với các tựa game sinh tồn nổi tiếng khác như PUBG hay Fortnite đã làm được.

Cụ thể, chỉ 8 tiếng sau khi sẵn sàng cho người dùng tải xuống vào ngày 4/2, Giám đốc điều hành của Reverawn Entertainment, Vince Zampella tự hào thông báo rằng tựa game này đã sở hữu tới hơn 1.000.000 người chơi. Điều bất ngờ là Apex Legend ra mắt một cách tương đối đường đột, không có nhiều chiến dịch quảng cáo trước đó, đồng thời dung lượng game cũng lên tới hơn 23gb. Thế nhưng nó vẫn tạo ra một sức hút kỳ lạ.

Apex Legend có khởi đầu kỷ lục, nhưng còn xa mới cạnh tranh được với Fortnite và PUBG - Ảnh 1.

Apex Legend cán mốc 1.000.000 người chơi chỉ sau có 8 tiếng phát hành

Tuy nhiên, Apex Legend hiện mới chỉ mở bán trên Origin, thế nên khá khó để so sánh số lượng người chơi của nó với PUBG. Điều tương tự cũng xảy tới với Fortnite - thứ chỉ có trên Epic Games Store. Các game thủ có thể kiểm tra số lượng CCU (người chơi cùng lúc) của tựa game này trên Steam.

Những báo cáo cũng chỉ ra rằng chỉ sau 24 giờ, Apex Legend đã có con số người chơi đáng mơ ước, hơn 2.5 triệu người và có lượng CCU ở mức cao nhất là 600.000. Hiện nay vẫn chưa rõ những con số kể trên được tính toán trên nền tảng nào, nhưng sẽ là hợp lý nếu cho rằng đó là số liệu của Apex Legend trên mọi nền tảng, tức là cả PC, PS4 lẫn Xbox One.

Chắc chắn là Apex Legend vẫn chưa thể đuổi kịp PUBG, nhưng nếu cứ giữ được tốc độ phát triển như hiện tại, đó sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau về PUBG, thế nhưng tựa game này vẫn sở hữu lượng CCU lên tới 450.000 trong tháng qua, chỉ tính riêng trên Steam. Tuy nhiên, trước tháng 12/2018, PUBG đã chứng kiến 10 tháng liên tiếp tụt giảm số lượng người chơi trên toàn cầu. Bản đồ tuyết mới Vikendi có thể coi là cứu cánh khi nó làm người chơi quay lại với PUBG nhiều hơn trong các tháng 12 và tháng 1. Nhưng gần đây, con số này bắt đầu giảm trở lại.

Apex Legend có khởi đầu kỷ lục, nhưng còn xa mới cạnh tranh được với Fortnite và PUBG - Ảnh 2.

Lượng người chơi PUBG vẫn đang tụt giảm theo thời gian

Fortnite cũng có bước tiến tương tự, thậm chí còn không bằng Apex Legend ở thời điểm ra mắt. Sau 24 tiếng phát hành, tựa game này chỉ có khoảng 1.000.000 người chơi. Nhưng sức bứt phá của nó thì có lẽ ai cũng đã biết.

Tháng 11/2018, có báo cáo chỉ ra rằng Fortnite sở hữu lượng CCU lên tới con số kỷ lục, 8 triệu người. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là con số cuối cùng, khi mà chỉ ít ngày trước, đã có 10 triệu người theo dõi Marshmellow Fortnite Concert.

Apex Legend có khởi đầu kỷ lục, nhưng còn xa mới cạnh tranh được với Fortnite và PUBG - Ảnh 3.

Chặng đường để Apex Legend đuổi kịp Fortnite còn xa lắm

Thế mới thấy, chặng đường của Apex Legend vẫn còn khá dài, mặc dù nó đã có khởi đầu tương đối ấn tượng. Bài toán trước mắt của tựa game này có lẽ vẫn là tìm cách cạnh tranh với PUBG trước, chứ Fortnite thì vẫn còn ở xa lắm. Và có một bài học nhãn tiền mà có lẽ Apex Legend nên tham khảo. Đó chính là tựa game Radical Heights, cũng từng có một tuần đầu tiên rực rỡ trên Steam với các kỷ lục được thiết lập. Nhưng giờ thì chắc bạn chẳng bao giờ nghe thấy tên của nó nữa phải không.