Anime thương hiệu "Tỷ USD" Gundam sẽ được chuyển thể sang bản live-action giống như Transformers

zunzin  - Theo Helino | 11/07/2018 03:52 PM

Ra đời vào năm 1979, series anime về những robot khổng lồ mang bản sắc của Xứ sở hoa Anh Đào chuẩn bị bước ra màn ảnh rộng với phiên bản live-action.

Sau gần 40 năm phát hành, thương hiệu Gundam vẫn được mọi người quan tâm và gây ấn tượng trên toàn cầu, tạo một tiếng vang lớn cho ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Gundam đã phát triển thành một thương hiệu phổ biến hàng đầu tại xứ sở hoa Anh Đào, dưới nhiều hình thức như manga, anime, tiểu thuyết, video game và truyện tranh. Với sự nổi tiếng của Gundam nhà sản xuất đã thu được hàng tỷ USD mang lại lợi nhuận khổng lồ cho hãng.

Anime thương hiệu Tỷ USD Gundam sẽ được chuyển thể sang bản live-action giống như Transformers - Ảnh 1.

Theo nguyên tác, bối cảnh của Gundam là năm 0079 thuộc Universal Century, thời đại mà con người đã di cư đến những thuộc địa ngoài không gian do dân số quá tải. Cuối cùng, những kẻ sống trên thuộc địa muốn giành quyền tự chủ, dẫn đến cuộc chiến chống lại con người trên trái đất. Khi đó, những người máy khổng lồ được tạo ra gọi là Mobile Suit và sử dụng như công cụ chiến tranh.

Sắp tới đây, bộ phim sẽ tái ngộ fan hâm mộ với phiên bản Gundam Live Action (người thật đóng) do Legendary Entertainment đồng sản xuất với hãng phim hoạt hình Sunrise Nhật Bản.

sunrise panel gundam long 2018ax

Thông tin chi tiết về bộ phim vẫn đang trong vòng bí mật và nhà sản xuất cũng thông báo sẽ không tiết lộ một tình tiết nào trong thời gian tới. Như chúng ta đã biết, anime Gundam có hàng nghìn tập phim, series lẫn ngoại truyện trong suốt chiều dài phát triển kể từ khi ra đời vào ngày 7/4/1979 nên thật khó cho người hâm mộ đoán được rằng bộ phim sẽ diễn ra trong hoàn cảnh nào.

Anime thương hiệu Tỷ USD Gundam sẽ được chuyển thể sang bản live-action giống như Transformers - Ảnh 3.

Tuy vậy, nhiều nguồn tin cho rằng có lẽ chuyển thể live-action này sẽ được đặt trong bối cảnh thời gian có tên "Universal Century" (Kỷ Nguyên Thế Giới), đây là dòng thời gian chính của hàng chục bộ anime Gundam, manga và cả trò chơi điện tử.

Bộ phim sẽ nói về cuộc chiến giữa người Trái Đất với những cư dân ngoài vùng thuộc địa. Những thảm kịch và xung khắc giữa họ ngày càng khốc liệt dẫn đến cuộc chiến nhân loại này. Khi đó các cuộc đại chiến giữa các robot khổng lồ cũng được diễn ra.

Anime thương hiệu Tỷ USD Gundam sẽ được chuyển thể sang bản live-action giống như Transformers - Ảnh 4.

Có lẽ dự án này không phải là lần đầu tiên tựa phim người máy Gundam xâm nhập vào Hollywood, nếu để ý kỹ chúng ta có thể thấy được sự góp mặt của RX-78-2, phiên bản đầu tiên và cũng là kinh điển nhất của Gundam đã từng góp mặt trong siêu phẩm Ready Player One của đạo diễn Steven Spielberg vào hồi cuối tháng 3/2018 vừa qua.

Nhưng việc chuyển thể sang màn ảnh rộng chính là một bước đi lớn của hãng phim Legendary trong việc xây dựng một vũ trụ phim người máy Mecha về sau này trên màn ảnh rộng.

Chúng ta hãy chờ đón những thông tin mới nhất về dự án đặc biệt này nhé.