Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh?

RED  - Theo Helino | 14/03/2019 05:39 PM

Mobile Legends
21/11/2018 NCB: VNG NPH:

FFQ công bố giải đấu LADIES CUP dành riêng cho phái nữ Mobile Legends Bang Bang.

Hòa chung không khí cuồng nhiệt phấn khích của mùa giải 360mobi Championship Series 2019 sắp diễn ra, FFQ chính thức công bố giải đấu Mobile Legends Bang Bang VNG: LADIES CUP dành riêng cho tất cả các bạn nữ trên toàn quốc.

Giải Đấu Mobile Legends - Bang Bang: LADIES CUP

Thể thao điện tử esports đang trở thành một cơn sốt không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng trên khắp thế giới. Mặc dù không đòi hỏi rào cản về chênh lệch thể lực, tuy nhiên thực thế cho thấy rằng hạng mục thể thao đang trên đà trở thành nơi có sự chênh lệch về tỷ lệ nam và nữ vận động viên nhất chính là esports.

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 2.

Đội tuyển Buffalo Esports trong giải đấu 360mobi Championship Series mùa 1

Có thể thấy rằng các giải đấu esports lớn trong năm gần đây đại bộ phận tuyển thủ tham gia và dành thắng lợi đều là nam giới dẫn đến vô hình chung người ta "mặc định" đây là đất diễn của cánh mày râu, tạo ra 1 rào chắn đối với phái yếu. Số lượng nữ tuyển thủ đạt được thành tựu ở esports phải nói là rất hiếm.

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 3.

VEC Fantasy Main - Đội Tuyển vô địch giải đấu 360mobi Championship Series mùa 1

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 4.

Với mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh và văn minh, một giải đấu Mobile Legends Bang Bang VNG dành riêng cho game thủ nữ lần đầu tiên được tổ chức chuẩn bị diễn ra - LADIES CUP. Giải đấu sẽ áp dụng luật thi đấu chính thức của Mobile Legends: Bang Bang VNG với những điều khoản chặt chẽ, công bằng đảm bảo quyền lợi cho tất cả người tham gia. Thông tin chi tiết xem tại FFQ.

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 5.

Vòng Bảng sẽ chính thức diễn ra vào 10 sáng Thứ 7 - 16.03 và được trực tiếp tại kênh Friends Forever Gaming.

LADIES CUP là giải đấu đầu tiên dành cho tuyển thủ nữ với tổng giá trị tiền thưởng lên đến hàng chục triệu đồng tiền mặt và nhiều hạng mục tặng thưởng hấp dẫn:

• Giải nhất với trị 10.000.000 VND + Cúp Vàng + 150 Giờ chơi + 5 áo khoác MLBB

• Giải nhì: 5.000.000 VND + Cúp Bạc + 100 Giờ chơi + 5 áo khoác MLBB

• Giải ba: 3.000.000 VND + 50h Giờ chơi + 5 áo khoác MLBB

Ngoài ra còn các giải thưởng đặc biệt dành cho Team phong cách, MVP của giải đấu và Miss giải đấu do Fan bình chọn với giá trị 2 triệu đồng.

Giải đấu Mobile Legends Bang Bang VNG: LADIES CUP được tổ chức nhằm mục đích khuyến khích sự phát triển của game thủ nữ, mang tới cho họ một sân chơi đẳng cấp và những cá nhân/tập thể thực sự tài năng sẽ có cơ hội tỏa sáng. Hiện nay đối với Mobile Legends nói riêng và các game esports nói chung chưa có nhiều giành cho nữ, vì vậy các bạn nữ chơi esports còn rải rác. Nhưng không về thế mà trình độ và khả năng các bạn thua kém nam giới quá nhiều.

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 6.

Các game thủ nữ không chỉ tài năng mà còn cực kỳ xinh đẹp

Có thể thấy, LADIES CUP chắc chắn sẽ là giải đấu vô cùng quan trọng đối với các game thủ nữ trên toàn quốc. Đây là cơ hội quý giá để họ so tài, thể hiện bản lĩnh, cũng như tìm kiếm cơ hội để vươn xa hơn với Mobile Legends Bang Bang VNG, và có thể cũng là một công việc và sự nghiệp mà mình đã chọn.

Ai nói Esports chỉ dành riêng cho phái mạnh? - Ảnh 7.