Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc

Jessie Mai  - Theo Helino | 21/07/2019 07:14 PM

“Ai đặt Bella vào cây du núi” là một bản nhạc ma mị của một nghệ sĩ Anh Quốc, nhưng cũng là cái tên của vụ án mạng khét tiếng nhất lịch sử Anh, 75 năm qua vẫn không có lời giải.

Ai đi qua làng Hagley sẽ nhìn thấy một dòng chữ trên ngọn tháp cao chót vót, viết rằng "Ai đã đặt Belle vào cây du núi?" Ngày nay, du khách khi tới vùng này đều muốn thăm ngôi làng để tận mắt nhìn thấy dòng chữ này.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 1.

Vậy bi kịch đã ám ảnh ngôi làng ấy suốt gần một thế kỷ qua là gì? Năm 1943, có bốn đứa trẻ địa ở làng Hagley đi vào rừng săn trộm thú. Chúng áp sát vào một cây du núi khổng lồ với hy vọng kiếm được vài tổ chim. Cậu bé Farmer trèo lên trên, và khi nhìn vào hốc cây, cậu trông thấy một bộ xương người. Nó vẫn còn răng và tóc, mắc kẹt trong tấm vỏ mục ướt của cây.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 2.

Hoảng sợ, tất cả bèn thống nhất là đặt thứ vừa tìm được về vị trí cũ và không bao giờ nhắc lại về nó nữa, nhưng một cậu bé tên Tommy Witells đã không chịu được áp lực và kể cho bố mẹ.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 3.

Cảnh sát nhanh chóng vào cuộc và tìm được phần còn lại của thi thể chỉ còn lại xương trắng được che phủ bởi vài mảnh quần áo đã rách nát; trên một bàn tay vẫn còn chiếc nhẫn cưới màu vàng trong khi một bàn tay khác đã biến mất. Tất cả đều được đặt rải rác trong thân cây du núi đã thối rữa. Người phụ nữ được xác định là chết ở độ tuổi khoảng 35, đã từng sinh con một lần.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 4.

Giới điều tra cho rằng cô chết do bị ngạt thở, và đã ở trong thân cây này ít nhất là 1 năm; điều khiến nhiều người lạnh gáy là các nhà điều tra cho rằng cô được đặt vào thân cây du núi này khi vẫn còn sống và sau đó mới chết ngạt trong thân cây này. Cảnh sát còn tìm thấy một cánh tay đứt rời bị chôn ở gần cái cây.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 5.

Giáng sinh năm đó, những dòng chữ bằng phấn bắt đầu xuất hiện trên phố với nội dung "Ai đặt Bella vào cây du núi?" Những dòng chữ tương tự bắt đầu xuất hiện khắp thị trấn, nhiều người đoán già đoán non rằng, tác giả những dòng chữ biết về danh tính nạn nhân. Từ đó mà xác chết trong cây du rỗng cũng được đặt luôn cái tên Bella - dẫn tới những liên hệ về một gái bán hoa ở Birmingham từng mất tích vào năm 1941.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 6.

Điều kỳ lạ là bằng cách nào mà thủ phạm có thể nhét một người phụ nữ trưởng thành vào hốc cây? Hẳn cần rất nhiều sức lực, và mục đích của hắn là gì nếu chỉ muốn giết người phụ nữ này?

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 7.

Qua thời gian, những giả thuyết mới đã được đưa ra. Margaret Murray, một nhà nhân chủng học khẳng định vụ án này có liên quan đến thuật phù thủy. Bà cho rằng việc cắt bỏ bàn tay và nhốt cơ thể vào trong một thân cây rỗng là một trong những truyền thống cổ xưa nhằm một mục đích nào đó.

Ai nhét Belle vào cây du núi: Bí ẩn về cái xác vô danh và vụ giết người gây chấn động Anh Quốc - Ảnh 8.

Ngay cả lực lượng cảnh sát cũng vẫn không ngừng điều tra về vụ án. Hồ sơ được mở cho đến tận năm 1999, hơn nửa thế kỷ sau khi người ta phát hiện ra xác phụ nữ xấu số. Tuy nhiên, đến nay, hầu hết nhân chứng đều đã chết và danh tính thực sự của "Bella" cùng người đầu tiên viết dòng chữ trên có lẽ sẽ mãi là một ẩn số chưa có lời giải.