Ahri SKT T1 còn chưa ra mắt thì tướng tủ của Faker đã bị Riot nerf rồi, trang bị trấn phái cho ADC cũng chung số phận

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/05/2017 10:24 AM

Riot Games đang có những động thái mới nhất nhằm cân bằng lại Đấu Trường Công Lý.

Như các bạn đã biết, sau giai đoạn tiền mùa giải 2017 đầy "sóng gió", hàng loạt những vị tướng sát thủ dần dần trở lại Đấu Trường Công Lý. Trong khi Đường Trên và Đường Giữa ngay càng có tiếng nói thì người chơi xạ thủ thực sự đã có một quãng thời gian đen tối trong Liên Minh Huyền Thoại.

Trong thời kỳ khó khăn đó, các xạ thủ trên toàn thế giới thậm chí còn phải lên một trang bị mà trước đây chưa từng gắn với tên tuổi của mình. Đó chính là Giày Ninja, món đồ vốn dĩ thường dùng cho những vị tướng tank, nay đang trở nên vô cùng thông dụng.

Ahri SKT T1 còn chưa ra mắt thì tướng tủ của Faker đã bị Riot nerf rồi, trang bị trấn phái cho ADC cũng chung số phận

Quả thật, Giày Ninja là phao cứu sinh với các ADC nhờ khả năng chống lại những trang bị xuyên giáp mà các vị tướng đường trên và sát thủ đường giữa thường xuyên lên. Nếu không có nó, sẽ rất khó để xạ thủ có thể sống sót sau những pha giao tranh ở giai đoạn đầu và giữa game. Thời gian từ lúc Giày Ninja thịnh hành cho đến thời điểm hiện tại đã khoảng gần 4 tháng.


Không lên giày Ninja, liệu ADC có sống nổi khi đối đầu với những vị tướng này

Không lên giày Ninja, liệu ADC có sống nổi khi đối đầu với những vị tướng này

Và với Riot Games, nhiêu đó là quá đủ rồi! Cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu lên kế hoạch nerf trang bị này lại. Cụ thể, khả năng giảm sát thương từ đòn đánh thường từ trang bị này giảm từ 12 còn 10%. Không những áp dụng lên những đòn đánh thường mà những đòn đánh hiệu ứng (ví dụ như Jax, hoặc khả năng đánh theo % máu của Gươm Của Vua Vô Danh) cũng bị giảm đi. Đây sẽ là đòn đánh chí mạng vào Giày Ninja và nếu điều này trở thành hiện thực ở phiên bản 7.11, tỷ lệ sử dụng Giày Ninja chắc chắn sẽ bị giảm đi một cách đáng kể.

Ngoài Giày Ninja, một nhân tố khác cũng đang lọt vào tầm ngắm của Riot Games. Đó chính là cô nàng hồ ly Ahri. Hiện tại, Ahri là một trong những pháp sư đường giữa nguy hiểm bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Nếu các bạn theo dõi đội tuyển Việt Nam tại MSI 2017, chắc hẳn sẽ rất ấn tượng với Ahri trong tay Optimus. Trong những phiên bản gần đây, tỷ lệ thắng của Ahri thường trực ở con số khoảng 53-54%.

Ahri SKT T1 còn chưa ra mắt thì tướng tủ của Faker đã bị Riot nerf rồi, trang bị trấn phái cho ADC cũng chung số phận

Và đương nhiên với Riot Games, họ sẽ phải xem xét cân bằng lại cô nàng này. Dù rằng chi tiết những thay đổi sắp tới vẫn chưa được hé lộ chính xác, thế nhưng có khả năng cao các nhà phát triển sẽ thay đổi những chiêu thức tự động gây sát thương lên đối phương, như Lửa Hồ Li (W) và Phi Hồ (R).

Và từ đó, tăng sát thương lên những chiêu thức định hướng như Hôn Gió (E) để tăng tính thách thức cho người chơi hơn. Và cuối cùng chiêu Quả Cầu Ma Thuật (Q) sẽ tăng số năng lượng yêu cầu để giảm khả năng lạm dụng chiêu thức này trong thời gian đầu trận.Như vậy, Ahri SKT T1 còn chưa xuất hiện mà Riot đã nerf vị tướng này, có vẻ hơi bất công với Faker nhỉ.