Activision trần tình vụ Call of Duty: Infinite Warfare bị 400.000 người dislike, gọi là "vắt sữa"

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 03:27 PM

Theo Activision, Call of Duty mới được tạo ra để chiều lòng những game thủ đòi hỏi những cái mới thay vì giữ nguyên công thức vắt sữa hàng năm

Khi Activision tung ra đoạn trailer của Call of Duty: Infinite Warfare vào tuần trước, cộng đồng đã có những phản ứng cực kỳ dữ dội. Chắc chắn không một ai dám tin vào mắt mình rằng số lượng những người dislike đoạn trailer này lại được dành cho một trong số những tựa game bắn súng được chờ đợi nhất hàng năm.

Activision trần tình vụ Call of Duty: Infinite Warfare bị 400.000 người dislike, gọi là "vắt sữa"

Một trong số những lý do mà game thủ chẳng còn mảy may quan tâm, thậm chí là chán ghét phiên bản game mới toanh này có thể đến từ chính việc "vắt sữa" quá mức của Activision. Thậm chí ngay cả khi có tới 3 studio thay phiên nhau làm game, chất lượng cũng không hề thống nhất, khi có bản hay, có bản dở.

Những phiên bản của Treyarch vẫn giữ được thực lực, thế nhưng sau ba phần Modern Warfare, có vẻ Infinity Ward không còn là chính họ nữa. Những cái tên như Ghosts bị chê bai như một phiên bản thiếu sức sống và sự sáng tạo, không như những cái tên như Advanced Warfare hay Black Ops 3, hai phiên bản gần đây nhất của series này.

Activision trần tình vụ Call of Duty: Infinite Warfare bị 400.000 người dislike, gọi là "vắt sữa"

Không một ai dám tin rằng, lẽ ra cộng đồng game thủ phải vui mừng chào đón tựa game thường niên như mọi năm, với những phiên bản năm sau có doanh thu ác chiến hơn năm trước, khiến cho Activision ngồi trên đống tiền của người hâm mộ. Thế nhưng không. Theo game thủ, trông Call of Duty mới nhìn chẳng khác gì EVE Online!

Cuối cùng thì mới đây, đại diện Activision đã lên tiếng phân trần về việc Call of Duty: Infinite Warfare bị chê bai. "Đầu tiên chúng ta phải tôn trọng niềm đam mê của game thủ", Eric Hirschberg, CEO của Activision chia sẻ. "Đừng lo, tôi biết vẫn có những game thủ muốn làm một chàng lính bộ binh cổ điển, đấy là lý do chúng tôi làm lại phiên bản Modern Warfare đấy. Nhưng bên cạnh các bạn, chúng tôi cũng phải phục vụ cho hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu người cần trải nghiệm những thứ mới mẻ mà Call of Duty đem lại, và Infinite Warfare sẽ đem tới cho các bạn điều đó."

Activision trần tình vụ Call of Duty: Infinite Warfare bị 400.000 người dislike, gọi là "vắt sữa"

Cũng không trách móc được Activision, hồi Black Ops II được công bố, bản thân đoạn trailer của tựa game này cũng bị chê bai không thương tiếc. Nhưng khi game ra mắt, cộng đồng đã ngay lập tức coi đây là một trong số những phiên bản CoD hay nhất, kết hợp giữa cái cũ và cái mới, cùng cốt truyện hoàn chỉnh với cả World At War lẫn Black Ops của Treyarch.

Call of Duty: Infinite Warfare lấy bối cảnh trong tương lai xa khi Trái Đất đã cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, kết cục xuất phát từ nạn bùng nổ dân số và sự phát triển tràn lan của các ngành công nghiệp. Cư dân địa cầu bắt đầu phải di cư đến những khu biệt lập rải rác trong Hệ Mặt Trời, khai thác khoáng sản tồn tại trên thiên thạch để sinh tồn.

Bầu trời và vũ trụ sẽ trở thành chiến trường mới của Call of Duty: Infnite Warfare khi người chơi có khả năng điều khiển các loại phương tiện trên không trong phần chơi chiến dịch. Tàu mẹ Retribution đóng vai trò như căn cứ của nhân vật chính cùng các đồng đội trong khi chiếc phản lực có kích cỡ nhỏ hơn - The Jackal phục vụ cho các nhiệm vụ chiến đấu ngoài không gian.