Ace Combat 7: Tựa game thực tế ảo đẹp và thật nhất trên PS4

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/01/2017 03:30 PM

Với sự hỗ trợ từ công nghệ thực tế ảo, trải nghiệm bay lượn trên bầu trời của Ace Combat 7 (PS4) đã trở nên thực tế hơn bao giờ hết.

Tại sự kiện Taipei Game Show 2017 mới đây, hãng phát hành Bandai Namco đã giới thiệu phiên bản mới nhất trong dòng game mô phỏng lái may bay chiến đấu của mình - Ace Combat 7. Bên cạnh đồ họa được nâng cấp thì tựa game này còn hỗ trợ cả công nghệ thực tế ảo thời thượng và nhờ đó đem lại trải nghiệm như một phi công thứ thiệt cho người chơi.


Một hình ảnh trong tựa game mô phỏng lái phi cơ chiến đấu Ace Combat 7.

Một hình ảnh trong tựa game mô phỏng lái phi cơ chiến đấu Ace Combat 7.

Tất nhiên để trải nghiệm hết cảm giác chân thực của Ace Combat 7 thì bên cạnh máy chơi game PS4 người chơi cũng phải sở hữu thêm kính thực tế ảo PlayStation VR được bán với giá khoảng 10 triệu đồng. Đây là một lựa chọn xa xỉ mà không phải game thủ nào cũng dám bỏ ra, đặc biệt là khi nó còn đi kèm cùng với nhiều mối lo ngại khác như không hỗ trợ nhiều game, tạo ra cảm giác chóng mặt...

Một ưu điểm của Ace Combat 7 so với những tựa game thực tế ảo khác đó là môi trường của trò chơi phần lớn chỉ bao gồm những hình ảnh núi non ở rất xa tầm mắt nên không tạo ra nhiều gánh nặng cho phần cứng. Nhờ vậy mà hiệu năng xử lý của chip đồ họa có thể tập trung tăng cường độ chi tiết cho những phần khác như buồng lái, ánh sáng Mặt Trời.


Đồ họa khá ấn tượng của Ace Combat 7 và khi chiêm ngưỡng qua kính thực tế ảo sẽ còn tuyệt vời hơn.

Đồ họa khá ấn tượng của Ace Combat 7 và khi chiêm ngưỡng qua kính thực tế ảo sẽ còn tuyệt vời hơn.

Dưới đây là đoạn gameplay mới của Ace Combat 7 được Bandai Namco giới thiệu qua stream trực tuyến nhân sự kiện Taipei Game Show 2017. Tất nhiên cảm giác khi sử dụng kính thực tế ảo sẽ khác so với việc theo dõi những hình ảnh qua video clip nhưng bạn có thể dùng trí tưởng tượng của mình để hình dung ra trải nghiệm được bay lượn tự do giữa bầu trời rộng lớn của Ace Combat 7 thú vị như thế nào.

Ace Combat 7: Tựa game thực tế ảo đẹp và thật nhất trên PS4

Gameplay chơi bằng kính thực tế ảo của Ace Combat 7.

Ace Combat 7 sẽ được phát hành trong năm 2017 độc quyền dành cho hệ máy PS4.

>> Nhật Bản ra mắt Pad chuột ngực có kích cỡ như thật, nặng hơn 2kg