9h tối nay máy chơi game Nintendo NX sẽ hiện nguyên hình

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/10/2016 06:09 PM

Nintendo đã chính thức công bố đoạn trailer giới thiệu cỗ máy Nintendo NX sẽ chính thức được trình chiếu vào 9h tối nay theo giờ Việt Nam

Một loạt thông tin thú vị về chiếc máy chơi game console NX (tên mã) sắp ra mắt của Nintendo vừa bị lộ ra. Theo đó, Nintendo NX sẽ có mức giá khởi điểm khá dễ chịu là 299 USD. Khác với những dòng máy console truyền thống, hãng trò chơi Nhật Bản sẽ hướng đến mục tiêu cho phép người dùng tương tác di động. Máy mẫu sẽ bắt đầu xuất hiện ở các cửa hàng vào tháng 2 năm sau.

9h tối nay máy chơi game Nintendo NX sẽ hiện nguyên hình

Và trong một động thái có phần bất ngờ, Nintendo đã chính thức công bố đoạn trailer giới thiệu cỗ máy Nintendo NX sẽ chính thức được trình chiếu vào 9h tối nay theo giờ Việt Nam. Điều này có nghĩa là, cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ có thể chiêm ngưỡng hình dáng của chiếc máy chơi game đang được Nintendo úp mở nhiều tháng qua.

9h tối nay máy chơi game Nintendo NX sẽ hiện nguyên hình

Dù rằng chưa ra mắt, nhưng những thông tin rò rỉ về cỗ máy chơi game mới toanh Nintendo NX cũng đã kịp đến tai các phóng viên và cả cộng đồng game thủ. Trong số những thông tin này, đáng tin cậy nhất chính là việc Nintendo NX sẽ là một chiếc máy console gia đình khiến cho bạn không biết nên gọi nó là một thiết bị để ở phòng khách, hay một chiếc máy tính bảng chơi game tiện dụng và cơ động, đơn giản vì nó là... cả hai thứ đó kết hợp lại với nhau.

9h tối nay máy chơi game Nintendo NX sẽ hiện nguyên hình

Theo nhiều nguồn tin, có rất nhiều khả năng chiếc máy chơi game mới toanh sắp ra mắt mang tên Nintendo NX sẽ là một chiếc máy cầm tay, giống y hệt như tay cầm của máy chơi game Wii U. Thế nhưng bên cạnh đó, nó còn có thể tháo rời hai bên tay cầm, và kết nối chiếc màn hình kiêm phần cứng xử lý của máy sẽ vừa có thể được dựng lên bàn như một màn hình máy tính bảng, ngồi xa cầm controller chơi game khi ở ngoài.

Và khi về đến nhà, bạn có thể kết nối ngay chiếc máy này vào TV để thưởng thức game trên màn hình lớn. Cùng với đó, những nguồn tin cũng cho biết chiếc máy NX này sẽ được trang bị chip xử lý Nvidia Tegra. Ban đầu, Nintendo cho biết họ sẽ sử dụng "băng", hoặc nói cách khác là thẻ nhớ chứa game. Dĩ nhiên nhiều khả năng, Nintendo vẫn sẽ có chợ game ảo nơi bạn có thể mua game trên mạng internet và tải về máy chơi game của mình.