9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Man's Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra

Andrew Anh  - Theo Helino | 05/08/2018 11:50 PM

Với thiên hà gồm hàng tỷ, tỷ hành tinh khác nhau, No Man's Sky ẩn chứa đầy rẫy những điều kỳ lạ mà bạn chưa thể khám phá

Kể từ sau khi bản cập nhật No Man’s Sky Next phát hành, hàng vạn gamer đã quay trở lại để kham phá một vũ trụ rộng lớn với rất nhiều những hành tinh kỳ lạ, nhiều sinh vật ngoài hành tinh ngốc nghếch và nhiều tài nguyên thiên nhiên nguyên tố mới. Càng đi xa vào thiên hà, bạn càng khám phá ra những điều mới mẻ và bản thân tựa game cũng làm mọi cách để giữ chân người chơi bằng những phần thưởng hời cho những món bảo vật quý hiếm.

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 1.

Trong số những khám phá đó, tuy có nhiều thứ vẫn còn sót lại từ các phần cũ, No Man’s Sky cũng ẩn chứa nhưng sinh vật khủng khiếp hay những thứ vô cùng đặt biệt. Chúng tôi xin tổng hợp 9 thứ kỳ là nhất được khám phá trong tựa game này bởi những người chơi trên toàn thế giới,.

The Xenomorrer – Sinh Vật Kinh Dị

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 2.

Bản cập nhật tiếp theo giới thiệu một loạt các sinh vật mới, trong số chúng hiền có dữ có. Nhưng điều kinh dị nhất được nhà phát triển bổ sung vào đống hỗn loan này chính là lũ sinh vật kinh dị. Theo một twitter có tên Xalavier Nelson Jr.. sinh vật này có phần giống Xenomorph trong các tựa phim aliens, và chúng sinh ra chỉ để giết chóc. Đồng thời trên nhiều hành tinh cũng có sự xuất hiện của những quả trứng của Xenomorphs. Do vậy, nếu có lỡ rớt xuống hành tinh này, bạn nên thật cẩn trọng để tránh đụng độ.

Trạm Không Gian Bỏ Hoang

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 3.

Các trạm không gian nay được sửa đổi và bổ sung nhiều tính năng hoàn toàn mới. Tuy nhiên, trong thiên hà, một vài trạm không gian cũng vẫn tồn tại và gần như bỏ hoang. Và bạn có thể gặp nó trên đường khám phá không gian lớn, nhưng không phải tìm ở đâu cũng có. Do vậy nếu vô tình thấy được, hay khám phá nó, vì dù không chứa đựng nhiều tài nguyên, nhưng vẫn sẽ có phần thưởng hậu hĩnh khi bạn đi xuyên suốt hàng lang của trạm không gian đó.

Đảo Donut

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 4.

Có rất nhiều vùng đất lạ trên No Man’s Sky mà nhiều người chơi sẽ rất ngạc nhiên khi thấy cấu trúc ki dị của nó. Ở một nơi trong vũ trụ, có một hành tinh mà ở đó, nước dường như bao quanh địa cầu, và chỉ có một vùng đất hình vành khuyên nhỏ giống như chiếc bánh donut nổi lềnh bềnh giữa đại dương. Hòn đảo này lần đầu tiên được tìm thấy bơi Lunitari696, theo mô tả thì không quang cảnh mà anh thấy giống chiếc bánh rán nhúng chocolate, và thực sự rất kích thích vị giác.

Chiến Hạm Của Những Con Ma

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 5.

Bạn có thể mua một chiếc tàu khu trục bằng cách tiến gần sát và gọi radio cho nó. Sau đó bạn có thể kiểm tra một số thông số đặc biệt của con tàu và xem thử bạn có muốn mua nó hay không. Theo người dùng Reddit phoisgood495, một số nhân viên gác trên tàu thay vì là người đến từ những hành tinh cụ thể, thì chúng chính là những con ma, thậm chí còn là những con ma đói đang lang thang trên chiếc tàu đó. Dẫu có nhiều thứ quý giá vẫn còn ở trên con tàu, nhưng đừng cố gắng đụng độ với nó.

Hành Tinh Xám

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 6.

Các hành tinh trên No Man’s Sky nay đã được khoác lên mình một diện mạo mới và đa dạng về cả cảm quan màu sắc và quan cảnh địa hình. Nhưng vẫn có một số thành tinh lại cực kì nổi bật và gần như khác biệt so với các hành tinh còn lại. Một người chơi đã tình cờ lạc vào một hành tinh mà ở đó chỉ có một màu sắc đơn nhất – xám. Điều kì lạ là ở chỗ, khi bạn đáp xuống hành tinh này, gần như quang phổ trong mắt bạn biến mất, và dù bộ đồ bạn đang mặc hay con tàu bạn đang đi có ‘màu mè’ kiểu gì đi nữa, bạn vẫn chỉ thấy một sắc xám duy nhất chung quanh mọi thứ mà thôi.

Hũ Mật Khổng Lồ

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 7.

Nếu chưa đủ lạ với hành tinh donut, thì một tài khoản reddit có tên ezeekiel lại khám phá ra một thứ kì lạ hơn rất nhiều – những hũ mật khổng lồ. Tất nhiên những hũ này đều không có mật nhưng ít ra cũng làm cho hành tinh này trở thành một nơi hạnh phúc cho chú gấu Winnie the Pooh nếu nó ở đây.

Côn Trùng Giống Mực

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 8.

Trong hành trình chúng tôi tìm kiếm những sinh vật lạ khác, có một sinh vật chắc chắn sẽ khiến bạn ngẩn ngơ vì không biết nó thuộc chủng loại nào. Với thân hình giống như côn trùng nhưng tứ chi lại là những xúc tu bạch tuộc. Với thân hình khá to lớn, nhưng chúng lại cực kì hiền và không cớ tính hiếu chiến và chúng trôi nổi khắp nơi. Do vậy người chơi không cần quá bận tâm đến chúng trong hành tình của mình.

Alien Trộm Tàu Không Gian

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 9.

Đụng độ với alien trong No Man’s Sky quả thật chẳng phải chuyện vui chút nào, bởi không những bạn bị thương, mà tài sản của bạn có thể cũng không còn mấy lành lặn. Tuy nhiên một số khác alien lại không muốn giết bạn mà muốn chiếm trọn tàu không gian của bạn một cách hợp pháp. Theo mô tả của một tài khoản Reddit có lên Seek87, đó là một giống loại cao, mảnh khảnh, có sừng đã nắm lấy tàu của người chơi đó và nhanh chóng rút lui. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ không gặp phải điều quái đảng như anh chàng đó, vì không ai muốn mắt kẹt trên 1 hành tinh mà không có con tàu.

Chú Báo Hồng

9 bí mật kỳ lạ nhất trong No Mans Sky mà bạn có chơi cả đời cũng chưa chắc khám phá ra - Ảnh 10.

Một user twiiter khác có tên kimisaru đã đăng tải lên reddit của mình hình ảnh về một sinh vật kì lạ khiến anh ta liên tưởng đến chú báo hồng trong các tập phim hoạt hình được trẻ em yêu thích. Mặc dù sinh vật đã được sửa đổi đôi chút để going với aliens, thế nhưng bộ da hồng cùng đôi mắt to khiến nhiều người không khỏi liên tưởng đến nó. Liệu có ai trong đội ngũ lập trình yêu thích nhân vật này tới nỗi muốn có nó trên vụ trụ No Man’s Sky không nhỉ?