80% game thủ Việt: “Tôi là người đơn giản, cứ đẹp là tôi thích!”

Nipp  - Theo Helino | 03/04/2018 08:00 PM

Có rất nhiều lý do để mỗi người quyết định chơi một tựa game, tuy nhiên cũng có một đại bộ phận, rất đơn giản: cứ đẹp là chơi!

Nói đến phương tiện giải trí của giới trẻ hiện nay thì game online luôn nằm trong top đầu các sự lựa chọn. Người người chơi game, nhà nhà chơi game, dù là hệ máy PC hay smartphone thì hiện cũng có hàng trăm sản phẩm để cộng đồng tha hồ lựa chọn. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định chơi game của game thủ? Tại sao lại chơi game này mà không phải là game kia?


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Đương nhiên mỗi người đều có lý do riêng, những yêu cầu riêng đối với các tựa game mà họ chơi: game của NPH nào, gameplay có sâu không, có PK liên server được không, game có nhiều con gái chơi không, dịch vụ hỗ trợ có tốt không?. Đây chỉ là một số trong rất nhiều những đắn đo của người chơi khi đứng trước một sự mời chào. Tuy nhiên cũng có một đại bộ phận game thủ, rất đơn giản: cứ đẹp là chơi!


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trong suốt quá trình phát triển, có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm game ở mọi thể loại đã có những sự phát triển vượt bậc về mặt đồ họa để phù hợp với thị hiếu tăng dần của game thủ, cũng như để bắt kịp với dòng chảy phát triển chung trên thế giới. Nói gì thì nói, những tựa game sở hữu đồ họa cao cấp, bối cảnh ingame sắc nét, hệ thống skill hoành tráng, tạo hình nhân vật nuột nà sẽ thu hút được sự chú ý của cộng đồng ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi mới bàn đến gameplay hay tính năng.

80% game thủ Việt: “Tôi là người đơn giản, cứ đẹp là tôi thích!”

Đừng vội quy chụp những game thủ như thế là chạy theo cái bề ngoài sáo rỗng, bởi lẽ đồ họa quyết định rất nhiều đến yếu tố trải nghiệm game, đặc biệt là đối với những sản phẩm hành động "chặt chém". Đối với thể loại này, cảm giác “chém và chém” đã tay, đã mắt chỉ được đáp ứng bằng độ đẹp của đồ họa mà thôi.


Cảm giác sướng tay sướng mắt là yếu tố quan trọng của dòng game hành động chặt chém

Cảm giác "sướng tay sướng mắt" là yếu tố quan trọng của dòng game hành động chặt chém

Đơn cử như Siêu Thần Chiến Tướng - tựa game thẻ tướng lai chặt chém sắp ra mắt trong thời gian tới, chỉ bằng những hình ảnh và video về gameplay cực mới lạ nhưng đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Lấy cảm hứng từ dòng game siêu phẩm Dinasty Warriors, có thể thấy rõ sự hậu thuẫn của đồ họa đã mang đến cảm giác “sướng” cho game thủ như thế nào khi lăn xả trên chiến trường.

80% game thủ Việt: “Tôi là người đơn giản, cứ đẹp là tôi thích!”

Vượt Ải Chém Tướng trong Siêu Thần Chiến Tướng - cực "đã" nhờ vào các hiệu ứng kĩ năng hoành tráng

Đây cũng chính là nền tảng vững chắc để Siêu Thần Chiến Tướng nói riêng và các tựa game khác nói chung tự tin “show” hệ thống tính năng và gameplay của mình. Đồ họa càng chân thực bao nhiêu, khái niệm “nhập vai” sẽ càng trọn vẹn bấy nhiêu.

80% game thủ Việt: “Tôi là người đơn giản, cứ đẹp là tôi thích!”

Đồ họa đẹp, nhân vật đẹp, bối cảnh đẹp, chiến trường đẹp, ngay cả khi lăn xả trên chiến trường cũng vô cùng hoành tráng, chẳng phải những điều này sẽ khiến game thủ thỏa mãn hơn hay sao? Hơn nữa, nói đi cũng phải nói lại, xưa nay những con game đẹp vẫn thường gây được sự chú ý lớn của cộng đồng ngay lập tức.


Tuy nhiên đáng buồn rằng game thủ Việt lại thường không đáp ứng được yêu cầu cấu hình của các tựa game bom tấn như thế này

Tuy nhiên đáng buồn rằng game thủ Việt lại thường không đáp ứng được yêu cầu cấu hình của các tựa game bom tấn như thế này

Đương nhiên, hai chữ “đồ họa” vẫn luôn gây ra không ít ý kiến trái chiều lâu nay. Có người chỉ chung thủy với các tựa game 2D thô cứng và cho rằng đó mới là chuẩn mực, có người dè dặt với các tựa game đồ họa cao cấp vì sợ không đáp ứng được yêu cầu về cấu hình, có người lại đặt yếu tố đẹp lên trên tất cả. 9 người 10 ý, thị trường game vẫn phải từng ngày phát triển theo quy luật tự nhiên và nói gì thì nói, sự nâng cấp phát triển bao giờ cũng mang lại điều tốt cả.