8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy

Nipp  - Theo Helino | 13/03/2019 08:30 PM

Đừng để tạo hình các tướng cute dễ sợ kia đánh lừa, những trận giao tranh trong Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhiều khi cũng khiến fan chiến thuật "nhức não" lắm…

Những ngày gần đây, thông tin về Tam Quốc Danh Tướng Truyện đang được các fan của dòng game chiến thuật truyền tai nhau. Một sản phẩm mà ở đó, toàn bộ tạo hình các tướng, địa hình, thành quách đều trông rất… Chibi đáng yêu, làm cho người xem nhầm tưởng rằng tựa game này mang tính vui nhộn, nhí nhố là nhiều. Thế nhưng, chỉ khi vào trong game, được nhìn thấy các tính năng trận hình và chi tiết của từng vị danh tướng, có thể khẳng định tính chiến thuật của Tam Quốc Danh Tướng Truyện cũng không thua kém bất kỳ sản phẩm cùng loại nào trên thị trường hiện nay.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 1.

Điều đầu tiên phải khẳng định chính là hệ thống trận pháp sẽ ảnh hưởng tới 70% chiến cục của trận đấu. Vẫn là xếp 5 tướng vào 9 ô nhưng khi lắp đúng vị trí, bạn sẽ kích hoạt được trận pháp ẩn, tăng mạnh một số loại thuộc tính riêng biệt như: bạo, trúng, bền, né, giảm sát thương… Đây sẽ là cái gốc để người chơi có thể build đội hình xoay quanh. Giả dụ như chiến thuật full sát thương thì dĩ nhiên sẽ cần thêm chút bạo, trúng, bạn có thể chọn Bối Thủy Trận hoặc Long Nha Trận chẳng hạn.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 2.
8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 3.

Tiếp đó, tựa game cung cấp cho người chơi tới gần 100 vị tướng được chia làm 3 nhóm: Trí, Lực, Thể. Một điều đặc biệt của Tam Quốc Danh Tướng Truyện là tướng Trí chưa chắc đã chỉ có nhiệm vụ hồi máu mà vẫn có thể gây sát thương tốt nếu biết vận dụng. Mặt khác, tướng Thể cũng không đơn thuần là các con "trâu đất" chuyên tanker mà vẫn có kỹ năng để hỗ trợ đồng đội.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 4.
8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 5.

Thêm vào đó, việc kích duyên trong game khá đơn giản, chỉ cần chiêu mộ được đúng tướng cần thiết là sẽ kích hoạt luôn dòng thuộc tính cộng dồn. Người chơi không cần phải đem hết các tướng kích duyên cùng vào trận mới kích hoạt được như các tựa game khác. Nhờ vậy, game thủ nào cũng có thể sử dụng được nhiều phương án để build đội hình, đa dạng hóa lối chơi của mình.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 6.

Trong thời gian test ngắn ngủi, người viết cùng đồng bọn cũng nhận ra số lượng hiệu ứng kỹ năng trong game là tương đối nhiều, gần bằng với số lượng tướng đã có. Điều này có nghĩa, mỗi tướng sẽ có ít nhất một kỹ năng với hiệu ứng riêng biệt, không đụng hàng. Và đối với nhiều game thủ từng trải nghiệm dòng game này, với ưu điểm vừa nói trên, họ có thể tạo ra vô vàn cách build "độc, dị" nhất.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 7.
8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 8.

Cuối cùng, một chi tiết khác đáng lưu ý là 5 loại Thần Binh sở hữu những kỹ năng chủ động và bị động riêng, có thể thi triển trực tiếp ngay trong trận đấu. Mặc dù mỗi lần ra chiêu sẽ khiến đối thủ điêu đứng vài giây nhưng chính vì thế, mỗi Thần Binh sẽ có thêm thời gian hồi chiêu nhất định và khó mà sử dụng được nhiều lần trong cùng lần giao tranh. Lời khuyên là mỗi người chơi nên sử dụng chế độ đánh tay và căn thời gian chuẩn chỉ để tung Thần Binh đúng lúc, đúng chỗ.

8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 9.
8 trận pháp, 98 tướng, 5 thần binh và 76 hiệu ứng kỹ năng, Tam Quốc Danh Tướng Truyện nhìn vui vậy thôi chứ cũng “hack não” lắm đấy - Ảnh 10.

Mặc dù "che mắt" người xem bằng phông nền hoạt họa tươi sáng nhưng ở bản chất gameplay, Tam Quốc Danh Tướng Truyện vẫn thể hiện rõ những điểm đặc sắc của mình. Tin rằng đây sẽ tiếp tục là sản phẩm chiến thuật đáng chờ đợi nhất trong nửa đầu năm 2019, trở thành sân chơi cho các fan của thể loại này mặc sức thể hiện tài cầm quân của mình.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Tam Quốc Danh Tướng Truyện tại: https://www.facebook.com/danhtuongtruyen/