8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp "con sen"

Stan  - Theo Helino | 22/02/2019 03:00 PM

Tại sao "hoàng thượng" Goose lại trở thành điểm nhấn của bộ phim Captain Marvel mới? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về Goose trước khi thưởng thức bom tấn mới của MCU trong chưa đầy hai tuần tới nhé.

1. Trong truyện tranh, Goose được đặt tên là Chewie

Trong truyện tranh, khi mới nhận nuôi Chewie, Carol cho rằng nó khá giống với nhân vật Chewbacca nổi tiếng trong loạt phim Star Wars nên đã đặt tên nó theo nhân vật này. Một số giả thuyết cho rằng Disney không muốn có Chewie ở cả hai loạt phim nổi tiếng bậc nhất của họ. Họ cho rằng việc đặt tên chú mèo là Goose là một gợi nhắc đến nhân vật phi công do nam diễn viên Anthony Edwards thủ vai trong bộ phim Top Gun.

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 1.

Nhân vật Chewbacca của Star Wars

2. Chewie là một sinh vật đến từ hành tinh khác

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 2.

Rocket Raccoon, Chewie và Carol Danvers

Không rõ tại sao Carol không thể nhận ra, nhưng Rocket Raccoon đã nhận ra rằng Chewie là một sinh vật ngoài hành tinh ngay từ lần đầu đụng độ. Chewie là một cư dân của chủng tộc Flerken - một chủng tộc ngoài hành tinh có ngoại hình giống mèo chứ không phải mèo.

3. Không chỉ là sinh vật ngoài hành tinh, Chewie còn đến từ một vũ trụ khác

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 3.

Chewie trong lần đầu tiên gặp Carol trong sự kiện House of M

Trong truyện tranh, Chewie xuất hiện lần đầu tiên trong sự kiện House of M - sự kiện mà Scarlet Witch do bị ảnh hưởng tâm lý thay đổi thực tại và cuối cùng thốt ra ba chữ "no more mutants" để thổi bay phần lớn gen dị nhân trên Trái Đất.

Ở vũ trụ gốc khi này, Carol vẫn là Ms. Marvel. Nhưng ở vũ trụ House of M, cô đã trở thành siêu anh hùng mạnh nhất Trái Đất và lấy biệt danh Captain Marvel. Chewie từng giúp cô nàng chiến đấu chống lại Warren Traveler, Phù Thuỷ Tối Thượng của thực tại này. Sau sự kiện House of M, Chewie đã "theo" Carol trở lại vũ trụ 616 và sống cùng với cô.

4. Chewie có khả năng đẻ trứng chứ không đẻ con

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 4.

Chewie sinh sản bằng cách... đẻ trứng, khác với loài mèo trên Trái Đất

Tuy sở hữu ngoại hình giống mèo, nhưng chủng tộc Flerken lại đẻ trứng chứ không đẻ con. Điều này được Carol phát hiện khi Chewie... đã đẻ một ổ trứng bên trong căn buồng mà cô dùng để nhốt nó. Số trứng mà Chewie đẻ trong lần đó đã lên đến 117 quả, nở ra 117 chú Flerken dễ thương.

5. Chewie sở hữu khả năng siêu phàm

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 5.

Năng lực đặc biệt của Chewie

Mãi đến khi này thì Chewie mới trổ tài, sử dụng những xúc tu khổng lồ bên trong cơ thể để nuốt chửng kẻ thù.

Cơ thể của chủng tộc Flerken, theo giả thuyết, có khả năng kết nối với những chiều không gian khác, nhờ vậy mà chúng có thể giấu trứng, xúc tu, lẫn di chuyển nhờ năng lực này. Vậy nên mặc dù Carol đã mang Chewie đi khám tại cơ sở thú y mà không phát hiện rằng đây là một sinh vật ngoài hành tinh, cũng như việc Chewie đã có thai kể từ khi nó gặp cô nàng.

6. Chewie còn có khả năng teleport

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 6.

Chewie dịch chuyển tức thời

Sau khi Chewie sinh con, Carol mong muốn đưa "hoàng thượng" lên một hành tinh khác để tĩnh dưỡng với đàn con, trong khi cô buộc phải tiếp tục chuyến du hành của mình. Thế nhưng Chewie đã teleport trở lại con tàu của Carol để tiếp tục đồng hành cùng cô.

Có giả thuyết cho rằng, khả năng kết nối với những chiều không gian khác trong cơ thể của Chewie có thể giúp nó có khả năng teleport, và biết đâu đấy đây lại là lý do để lý giải cho sự vắng mặt của Carol nhiều năm qua trong MCU.

7. Chewie hay bị nhầm lẫn với Hairball, mèo của siêu anh hùng Speedball

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 7.

Chewie hay bị nhầm lẫn với Hairball, chú mèo từng chiến đấu chống lại Thanos

Một số fan thường nhầm lẫn Chewie với "Hairball" Niels, chú mèo của siêu anh hùng Speedball trong truyện tranh.

Có lẽ là bởi Hairball từng chiến đấu với Thanos trong bộ truyện Lockjaw and the Pet Avengers, và fan thì đang mong muốn rằng Captain Marvel (và Goose) sẽ là người hùng có thể chiến thắng gã Titan điên để mang những siêu anh hùng bị bay màu trở lại trong Giai đoạn 4 của MCU.

8. Goose là một trong những nhân vật quan trọng trong chiến lược marketing của Marvel

Trong poster đầu tiên của Captain Marvel, khán giả đã có thể dễ thấy Goose xuất hiện đằng sau Captain Marvel. Một thời gian sau đó, khi những nhân vật quan trọng trong phim có poster riêng, thì Goose cũng có riêng những tấm poster và promo art cho nó. Mới đây, Goose đã được đầu tư hẳn một bức banner riêng với đôi mắt kính siêu ngầu, khiến nhiều fan nghĩ đến bộ phim Top Gun đã nêu trên.

8 sự thật thú vị về Goose, Đại Boss trong Captain Marvel khiến siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ cũng phải chịu kiếp con sen - Ảnh 8.

Banner của Goose

Theo một số thông tin từ những buổi chiếu sớm, Goose chính là nhân vật "steal the show" trong Captain Marvel theo trang Cinema Blend dẫn nguồn mới đây. Những tưởng Carol, siêu anh hùng được mệnh danh là hùng mạnh nhất vũ trụ Điện ảnh Marvel với lời hứa hẹn sẽ giúp cân bằng lực lượng chống lại Thanos, sẽ là nhân vật được chú ý hơn cả, nhưng không. Carol cũng phải chịu thân phận "con sen" mà thôi…

Captain Marvel dự kiến khởi chiếu từ ngày 8/3/2019.