8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi

Nicolas  - Theo Helino | 05/08/2018 09:00 AM

Trong thế giới đầy ảo mộng của Final Fantasy, tình yêu là điều không thể thiếu.

Tình yêu và lãng mạn, tất cả mọi người đều yêu thích những câu chuyện tình yêu và lãng mạn. Trong một thế giới game đồ sộ như Final Fantasy, thiếu vắng đi tình yêu đôi lứa chắc chắn là điều không thể. Rất nhiều cặp đôi trong số đó thành công lay động được trái tim người chơi, trong khi một số khác tốt hơn chỉ nên dừng lại ở giới hạn bạn bè. Hãy cùng điểm lại 8 cặp được cho là đẹp đôi nhất của series Final Fantasy.

1. Tidus và Yuna – Final Fantasy X

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 1.

Nhắc đến những chuyện tình đẹp nhất trong Final Fantasy thì có lẽ cái tên của Tidus và Yuna luôn được nghĩ đến đầu tiên. Tidus là một Guardian, người bảo vệ con gái nữ thần mặt trời, hay chính là Yuna. Và cũng giống như các Guardian khác, Tidus sẽ tan biến khi Yuna hoàn thành nhiệm vụ giải phóng dân tộc mình. Đây là một cú shock đối với Yuna, vì chính nàng cũng không hay biết điều này. Kết thúc đau thương này vấp phải quá nhiều phản đối từ phía fan của Final Fantasy X, nên ở phần cuối của Final Fantasy X-2, nhà sản xuất cuối cùng đã để họ được đoàn tụ bên nhau.

2. Zack và Aerith – Final Fantasy VII

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 2.

Nhắc đến Aerith các tín đồ tình ái của Final Fantasy có lẽ sẽ nghĩ đến Cloud, nhưng Zack Fair mới là người đầu tiên làm rung động trái tim cô. Đây cũng là một chuyện tình không kém phần bi thương trong Final Fantasy VII, chàng trai hi sinh nơi chiến trận, để lại người thương mòn mỏi đợi chờ trong vô vọng. Dẫu vậy, Final Fantasy VII: Advent Children hé lộ cảnh hai người bước cùng nhau vào trong ánh sáng chói lòa sau khi nói lời từ biệt Cloud. Có lẽ cuối cùng họ cũng được hạnh phúc bên nhau.

3. Noctis và Lunafreya – Final Fantasy XV

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 3.

Final Fantasy XV mở đầu với cảnh Noctis và đoàn hộ giá trên đường hướng đến Tenebae cử hành hôn lễ với cô dâu tương lai Lunafreya. Noctis và Luna vốn là thanh mai trúc mã từ thuở nhỏ, thế nên cuộc hôn nhân của họ không chỉ là vì hiệp ước hòa bình giữa Lucis và Nilfheim mà còn xuất phát từ tình cảm được nuôi dưỡng qua nhiều tháng năm. Tuy nhiên, nửa sau của game hoàn toàn khác với sự lạc quan vui vẻ ban đầu. Luna và hôn ước giữa hai người chỉ là bàn đạp Nilfheim lợi dụng để thực hiện mưu đồ thôn tính Lucis. Bất chấp vai trò nhỏ bé và thời gian xuất hiện ít ỏi, mối quan hệ của họ vẫn cho thấy được sự chân thành và khiến người chơi phải tan chảy vì tình cảm sâu sắc họ dành cho nhau.

4. Cid và Shera – Final Fantasy VII

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 4.

Thoạt nhìn, Cid và Shera là một đôi không hề ăn nhập gì với nhau. Cid là người lúc nào cũng chỉ biết cằn nhằn trách móc trong khi Shera luôn tỏ vẻ cam chịu. Hóa ra sự thật việc Cid đối xử với Shera như vậy bởi anh cho rằng cho cô đã phá hỏng chuyến bay vào không gian mơ ước của mình. Shera thấy mình mắc nợ Cid nên chưa từng phản ứng lại. Cuối game, Cid cuối cùng cũng tha thứ cho Shera và cả hai sống hạnh phúc mãi mãi về sau. Cid là một anh hùng nhưng không phải người hoàn hảo, anh không thể tránh được những sai lầm. Người chơi có thể chỉ trích Cid vì hành vi rất thiếu tinh tế của anh, nhưng mối quan hệ giữa hai người quả thực rất đặc biệt, chưa từng có tiền lệ trong các game trước đó.

5. Squall và Riona – Final Fantasy VIII

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 5.

Squall của Final Fantasy VIII là người khá lạnh lùng, anh thường đẩy mọi người ra xa mình trước khi họ kịp làm thân với anh. Với Riona cũng chẳng phải ngoại lệ. Cùng với diễn biến game, hai người dần hiểu hơn về nhau và tình cảm giữa họ từ từ được bồi đắp. Sự phát triển của mối quan hệ này là trung tâm của cốt truyện. Tình cảm giữa Squall và Riona đã trở thành một phần đáng nhớ trong tâm chí mọi người chơi khi nhắc đến Final Fantasy VIII.

6. Cecil và Rosa – Final Fantasy IV

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 6.

Một trong những điểm thú vị của Final Fastasy IV nằm mối quan hệ giữa Cecil và Rosa. Tình yêu họ dành cho nhau là thứ không có gì phải nghi ngờ, nhưng sự xuất hiện của người thứ ba Kain khiến cho mọi mâu thuẫn được đẩy đến cao trào. Kain là bạn của Cecil, đồng thời anh cũng dành cho Rosa một tình cảm sâu sắc. Sự ghen tuông của Cecil khiến Kain tổn thương. Mối quan hệ tay ba này là một ví dụ hoàn hảo về cách mà Final Fantasy khéo léo lồng ghép các xung đột cá nhân đan xen trong xung đột chính của cốt truyện.

7. Locke và Cales – Final Fantasy VI

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 7.

Mở đầu game, Locke đã vĩnh viễn mất đi tình yêu của cuộc đời mình, trong khi Celes là tổng tư lệnh của đế chế Gestahlian Empire có vẻ ngoài giống hệt người thương đã mất của Locke. Bất chấp sự khác biệt địa vị ban đầu, giữa họ nảy sinh tình cảm và dần hình thành mối quan hệ tin tưởng. Ngay cả khi Kefka, kẻ phản diện chính trong game đổ tội cho Celes là điệp viên hai mang, Celes đã vì Locke mà chứng minh lòng trung thành.

8. Fran và Balthier – Final Fantasy XII

8 cặp đôi đình đám nhất của Final Fantasy, số 1 vẫn được game thủ Việt nhớ mãi - Ảnh 8.

Final Fantasy XII chưa bao giờ đề cập đến mối quan hệ công khai giữa Fran và Balthier, nhưng chẳng cần điều đó fan cũng tự nhận thấy sự thân thiết bất thường của cặp đôi này. Giữa họ là sự tin tưởng lẫn nhau bằng cả mạng sống. Có lẽ cả hai khó mà đến với nhau, bởi họ thuộc hai chủng tộc hoàn toàn khác biệt. Nhưng điều đó cũng chẳng quá quan trọng. Chỉ cần thấy cái cách họ ở bên và bảo vệ nhau cũng đủ khiến người chơi ấm lòng hơn rất nhiều rồi.