6 vé Playoffs đến FIFA eWorld Cup dành cho Top 2 EA Champions Cup 2018: Thời điểm hợp nhất đã cận kề?

Nhà Thơ Đá Bóng  - Theo Helino | 13/03/2018 04:52 PM

Fifa Online 3
Fifa Online 3

MMO Thể Thao

27/08/2013 NCB: Garena NPH:

Luôn có một ranh giới rất lớn giữa 2 tựa game do chính EA Sports phát hành.

Đã từ lâu, đề tài về ý tưởng hợp nhất cộng đồng FIFA Online và FIFA Truyền thống luôn được tranh luận. Cho đến hiện tại, rất nhiều lần ý tưởng đó xuất hiện và đã bị dập tắt ngay từ đầu bởi 2 tựa game trên tồn tại quá nhiều sự khác biệt.

Sở dĩ vấn đề này xảy ra nằm ở 2 sản phẩm mà chính EA Sports tạo ra: khác biệt trong gameplay (với FIFA Truyền thống – mỗi năm thay đổi một lần bằng tựa game mới; còn ở FIFA Online thì cố định và chỉ thay đổi lớn khi thật cần thiết). Ngoài ra vấn đề đồ họa cũng là 1 điểm cần chú ý khi dĩ nhiên FIFA Truyền thống luôn có ưu thế này. Đây cũng là một trong những ưu thế mà người hâm mộ các tựa game bóng đá thường thích FIFA Truyền thống hơn.


FIFA truyền thống và FIFA Online luôn tồn tại ranh giới nhất định.

FIFA truyền thống và FIFA Online luôn tồn tại ranh giới nhất định.

Nhằm trong mục tiêu xóa mờ khoảng cách ấy, các nhà phát triển game đã dần thay đổi định hướng. Việc phát hành FIFA Online 4 sử dụng engine mới nhất cùng đồ họa có chất lượng tương đương với các bản FIFA 17 hay 18 là một bước đi vô cùng rõ ràng của EA Sports và các NPH game FIFA Online. Khi ấy người chơi hoàn toàn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 phiên bản game một cách vô cùng dễ dàng.

Ngoài ra các giải đấu quốc tế của EA Sports cũng đã có sự thay đổi rất lớn trong thời gian qua: Đã có sự xuất hiện của các VĐV chuyên nghiệp của FIFA Truyền thông đến tham dự giải đấu EACC của FIFA Online 3! Mới đây nhất, trang chủ của tất cả các quốc gia phát hành FIFA Online 3 đồng loạt đăng tin về cơ hội tham gia vào giải đấu FIFA eWorld Cup dành cho top 2 EACC Spring 2018. Đồng nghĩa với việc có đến tận 6 VĐV chuyên nghiệp của FIFA Online 3 sẽ được góp mặt tại ngày hội thể thao điện tử quốc tế thuộc hệ thống chuyên nghiệp FIFA Truyền thống.


Trang chủ FIFA Online 3 Việt Nam đã đăng tin về EA Champions Cup Spring 2018.

Trang chủ FIFA Online 3 Việt Nam đã đăng tin về EA Champions Cup Spring 2018.

Có lẽ sau vài lần “trao đổi” VĐV giữa 2 tựa game này, chúng ta sẽ có cơ hội được tham gia trực tiếp vào một giải đấu FIFA hoàn toàn mới – dành cho gamer FIFA truyền thống lẫn FIFA Online 4? Ý tưởng đó nếu cách đây 3 năm có thể được xem là viễn vông, nhưng hiện tại thì có thể lắm chứ?

Thông tin về giải đấu EA Champions Cup sẽ được chúng tôi cập nhật trong thời gian tới.