6 sự thật thú vị về Bepo, "chú gấu" hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece

Tuckk  - Theo Helino | 09/08/2018 11:59 PM

Không có nhiều nhân vật khiến độc giả thích thú nhiều như chú gấu này trong cả series One Piece.

Bepo là một chú gấu… yếu đuối

Bepo lần đầu xuất hiện trong One Piece chương 498 dưới hình dạng một chú gấu trắng, hoặc gấu Bắc Cực theo báo cáo của Hải Quân. Cậu ta tỏ ra khá nhạy cảm và rất dễ bị suy sụp khi bị mọi người kỳ thị (tất nhiên rồi, Bepo là một chú gấu… biết nói cơ mà).

Đồng đội của Bepo cũng có đôi lúc cho rằng cậu ta rất "yếu đuối", chỉ biết khóc mỗi khi bị mắng chửi mà không vùng lên chống lại. Cứ xem cái cách mà Bepo phục tùng hoàn toàn trước mặt Boa Hancock là biết rồi đấy.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 1.

Nhưng cậu ta lại rất giỏi võ và còn là một hoa tiêu hẳn hoi

Hiển nhiên, Bepo xuất thân từ tộc Mink. Điều này giúp cho cậu ta trở thành một chiến binh đúng nghĩa. Thêm vào đó, Bepo cũng có thể biến đổi thành dạng Sulong mỗi khi trăng tròn, tiếc là chúng ta chưa được nhìn thấy mà thôi.

Bepo tỏ ra rất giỏi ở các kỹ năng cận chiến. Cộng với thể lực là ưu điểm của tộc Mink, Bepo có thể dễ dàng hạ gục đám lính lác cấp thấp của Hải Quân. Mặc dù vậy, Bepo không đủ khỏe để có thể đánh bại đám Pacista (thời điểm trước time-skip).

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 2.

Xuất thân từ tộc Mink, Bepo có thể trạng tốt và những đòn thế cận chiến tuyệt vời

Bepo là hoa tiêu của băng Heart, như chúng ta đã biết. Cậu ta có lượng kiến thức nhất định đủ để lèo lái con thuyền trên Đại Hải Trình. Đáng nói là, theo những khung tranh mà Bepo xuất hiện, chúng ta không hề thấy bất kỳ dấu hiệu nào của Log Pose - món đồ mà bất kỳ hoa tiêu nào cũng phải có. Phải chăng cách tìm đường của loài gấu có chút khác biệt?

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 3.

Đây là bản vẽ Dressrosa của Bepo và nó bị Nami chê tả tơi…

Bepo có một mối thù lớn với Big Mom

Lúc bé, Bepo có một người anh tên là Zepo. Người anh này cũng như Ace, đã ra khơi từ sớm để chinh phục biển cả. Zepo gia nhập vào băng hải tặc Nox cùng với Pedro và Pekoms. Họ lên đường tìm kiếm những phiến Poneglyph. Thế nhưng, sóng gió đã làm nhụt chí các đồng đội của Zepo, lần lượt từng người bỏ đi hết. Chỉ còn lại Zepo và Pedro vẫn tiếp tục cuộc hành trình.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 4.

10 năm sau khi bắt đầu, Zepo và Pedro chạm chân tới Totto Land và hội ngộ cùng Pekoms - người đã gia nhập băng hải tặc Big Mom. Zepo và Pedro vẫn nung nấu ý định muốn tìm kiếm Poneglyph và phiến đá của vị Tứ Hoàng này là thứ mà họ không thể bỏ qua. Bị bắt lại khi đang cố gắng trộm phiến đá, cả Zepo và Pedro đều phải chịu hình phạt từ Big Mom.

Bà ta đã lấy đi 100 tuổi thọ của Zepo khiến cho anh ta phải chết… Chưa rõ liệu Bepo đã biết được sự thật này hay chưa nhưng thật đáng buồn là 2 anh em này không được hội ngộ lần nữa.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 5.

Người bạn từ thuở thơ ấu của Law

Bepo đã làm bạn với Law từ rất lâu rồi. Vào năm 8 tuổi, Bepo trèo xuống khỏi Zou để đi tìm Zepo nhưng cậu ta bị… sóng cuốn trôi. Sau này, Bepo lên một chiếc thuyền tìm về biển Bắc và vô tình lang thang tại đảo Swallow.

Có 2 cậu bé khác là Shachi và Penguin đã gặp và bắt nạt Bepo. Chính lúc ấy, Law đã tiến tới và giải thoát cho Bepo. Sau này, cả Bepo, Shachi và Penguin đều gia nhập vào băng hải tặc Heart của Law. Đến tận bây giờ, 3 người họ đi đâu cũng có nhau.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 6.
6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 7.

Bepo và 2 anh chàng năm nào vừa mới xuất hiện lại trong chương mới nhất tại Wano Quốc

Chú gấu đáng yêu và là nhân tố gây cười của băng hải tặc Heart

Bepo khiến người đọc liên tưởng tới tới Usopp bởi cả 2 đều rất hài hước. Thậm chí, có vẻ như tác giả Oda cũng ủng hộ sự liên tưởng này bằng cách cho cả Bepo và Usopp vào trong tấm truy nã của Law và Luffy. Họ đều xuất hiện rất nhỏ ở bên góc trái, quay lưng lại với người xem.

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 8.

Nhân tố nhí nhố của cả 2 băng hải tặc chính là đây chứ đâu

Bepo là hải tặc có mức truy nã thấp thứ nhì

500 Beri là mức tiền truy nã của Bepo. Chi tiết này đã được hé lộ trong một buổi triển lãm của One Piece. Nhiều fan khá bất ngờ vì trên thực tế thì khả năng chiến đấu của Bepo không phải yếu. Thậm chí, khi kích hoạt trạng thái Sulong, cậu ta cũng có thể trở thành nỗi khiếp sợ cho bất kỳ đối thủ nào.

Thế nhưng, có vẻ chính tính cách hiền hòa, thân thiện đã làm cho Hải Quân hiểu nhầm rằng đây chỉ đơn giản là con thú cưng của Law mà thôi. Hoặc cũng có thể, trong One Piece, Hải Quân kỳ thị động vật chăng?

6 sự thật thú vị về Bepo, chú gấu hải tặc đáng yêu có mức truy nã thấp nhất nhì trong One Piece - Ảnh 9.

Một chú gấu trắng biết nói và đánh đấm ư? 500 Beri là đủ rồi" - Hải Quân

Và đó mới chỉ là một số thông tin được các fan tìm ra về Bepo mà thôi. Nếu như bạn đọc còn nhận ra điều gì đặc biệt về chú gấu "cute" này, hãy chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

Xem thêm:

one piece

bepo