6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay

Real Madrid  - Theo Helino | 19/07/2019 11:58 PM

Bất kể có bao nhiêu triệu người chơi đã phá đảo mỹ mãn đi chăng nữa, một số video game vẫn tồn tại những điều bí ẩn chưa hề được phá giải.

Bên trong Pokéball là gì?

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 1.

Đây chắc hẳn là một câu hỏi "nghiêm túc" mà không ít người chơi đặt ra cho thế giới quan giả tưởng của "Pokémon". Các quả bóng Pokéball có kích cỡ chỉ như một quả táo, nhưng chúng có thể thu nhỏ và chứa cả những Pokémon có kích cỡ khổng lồ, rồi giúp Pokémon biến hóa trở lại bình thường mỗi khi mang ra thi đấu. Phép thuật? Khoa học? Không ai có thể giải đáp được.

Bóng ma trong "Halo"

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 2.

Trong các phiên bản trước đây của thương hiệu "Halo", người chơi có để ý thấy những nhân vật không tên xuất hiện như bóng ma một cách ngẫu nhiên. Các bóng ma này dường như được điều khiển bởi AI, và có cách hành động rất lạ, cứ hễ người chơi đến gần là biến mất, hoặc có khi đứng ngay phía sau nhân vật của người chơi.

Ai đã ném bom hủy diệt thế giới trong "Fallout"?

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 3.

Mọi người chơi đều biết rằng thế giới "Fallout" là một thế giới hậu tận thế sau thảm họa chiến tranh hạt nhân, nhưng không ai biết rằng đâu mới là chủ mưu mở màn cuộc chiến này và tại sao lại làm vậy. Tuy nhiên nếu bạn đã chơi qua "Fallout 2", bạn có thể nhớ mang máng rằng có một cảnh hội thoại "gợi ý" rằng một phiên bản trí thông minh nhân tạo có thể đã phóng vũ khí hạt nhân khắp thế giới cho … đỡ chán.

Xe tải Mew

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 4.

Có một chiếc xe tải ngẫu nhiên đỗ ở bên ngoài thành phố Vermillian và không hề ăn nhập gì với toàn cảnh khu vực này cả. Có lời đồn cho rằng chiếc xe tải này có chứa đầy Pokémon Mew và khiến cho vô số người chơi vắt óc suy nghĩ tìm lời giải làm sao thâm nhập được, nhưng tất cả đều thất bại rồi, mặc kệ nó mà thôi. Tuy nhiên cho đến phiên bản "Pokémon Fire Red/Leaf Green" làm lại cho hệ thống Gameboy Advance, người chơi có thể tìm thấy một cái bánh bên dưới chiếc xe tải này.

Bóng đen rình mò trong "Super Mario Galaxy 2"

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 5.

Các game thuộc thương hiệu "Mario" luôn rất màu sắc và tươi sáng khiến người chơi vừa nhìn đã cảm thấy vui, đồng thời hiếm khi có điều gì làm người chơi cảm thấy rùng mình. Vậy nhưng trong "Super Mario Galaxy 2", nhiều người chơi đã để ý thấy những bóng đen kỳ lạ cứ âm thầm quan sát họ từ xa.

Năm lọ thủy tinh trong "Skyrim"

6 câu hỏi khiến game thủ đau đầu nhưng vẫn chưa có lời giải đáp trong suốt hàng chục năm nay - Ảnh 6.

Trong quá trình khám phá thế giới rộng lớn của "Skyrim", người chơi có thể thu thập được 5 lọ thủy tinh bí ẩn, mỗi lọ có đựng một loài côn trùng đặc trưng và kèm theo chữ khác nhau trên nắp. Nhiều người chơi đã cố gắng giải mã 5 cái lọ này suốt bao năm qua, nhưng chưa ai thành công cả, và có một giả thuyết cho rằng đây đơn giản là vật phẩm thuộc một nhiệm vụ nào đó đã bị loại bỏ ở phiên bản game được phát hành.