6 cao thủ truyện Kim Dung được khán giả tiếc nuối nhất vì… quá ít đất diễn

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/07/2017 06:00 PM

Đông Tà Tây Độc
12/01/2017 NCB: SohaGame NPH:

Nếu xuất hiện nhiều hơn, có lẽ họ còn được yêu quý nhiều hơn cả nhân vật chính.

Độc Cô Cầu Bại

Xuất hiện lần đầu tiên trong tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp, Độc Cô Cầu Bại dần được xây dựng thông qua Chim Điêu. Môn võ học tinh túy nhất của ông chính là Độc Cô Cửu Kiếm với khả năng phá giải tất cả ám khí và binh khí khác nhau trong thiên hạ. Ngay từ cái tên, người đọc đã thấy được sự bá khí mà vị cao thủ này có được. Cả đời ông mong muốn một lần được biết đến hai chữ “Bại vong” mà vẫn chưa thể hoàn thành ước nguyện. Nhiều độc giả còn bình chọn Độc Cô Cầu Bại là nhân vật có võ công chí tôn nhất trong truyện Kim Dung.


Dương Quá nhờ rèn luyện theo phương thức của Độc Cô Cầu Bại mà đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa

Dương Quá nhờ rèn luyện theo phương thức của Độc Cô Cầu Bại mà đạt đến cảnh giới xuất thần nhập hóa

Trương Tam Phong

Là người sáng lập ra Võ Đang phái danh tiếng, Trương Tam Phong là cao thủ nội gia với võ công đã đạt tới “lô hỏa thuần thanh”. Cơ duyên của ông được Giác Viễn Đại Sư truyền cho 5-6 thành của Cửu Dương Thần Công, giúp nội lực đại tăng. Sau này khi về già, Trương Tam Phong còn tự sáng ra bộ võ Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm lấy nguyên lý dùng tĩnh chế động, dùng nhu khắc cương. Tư chất võ học của ông khó có ai sánh bằng, đến chính Kim Dung còn phải công nhận Trương Tam Phong là một nhân vật ngàn năm trước không ai hơn và ngàn năm sau cũng chẳng có ai sánh bằng.


Nói về tu vi võ học, khó có ai hơn được Trương Tam Phong

Nói về tu vi võ học, khó có ai hơn được Trương Tam Phong

Hoàng Thường

Phải là những độc giả trung thành nhất của Kim Dung mới nhớ ra nhân vật này. Có bao giờ bạn tự hỏi, người viết ra bộ tuyệt học Cửu Âm Chân Kinh là ai? Chính là Hoàng Thường. Theo lời kể của Chu Bá Thông, do gây thù kết oán với giới võ lâm, Hoàng Thường đã dùng hết tâm trí để truy cầu đẳng cấp võ học mới và ngộ ra Cửu Âm Chân Kinh. Nhưng đáng buồn thay, khi ông xuất sơn cũng là lúc những kẻ thù ngày nào đã qua đời. Ý định trả thù dần biến mất nhưng Hoàng Thường vẫn không quên truyền lại Cửu Âm Chân Kinh thành 2 quyển: Quyển thượng và quyển hạ.


Bạn có từng tự hỏi, ai là người viết ra Cửu Âm Chân Kinh?

Bạn có từng tự hỏi, ai là người viết ra Cửu Âm Chân Kinh?

Tảo Địa Tăng

Vị đại sư bí ẩn này xuất hiện trong Thiên Long Bát Bộ khi ra tay hóa giải thù hận giữa Tiêu Phong và Mộ Dung Phục. Khiến người đọc bất ngờ nhất là khi Tảo Địa Tăng dùng hai chưởng đánh gục Mộ Dung Bác và Tiêu Viễn Sơn nhẹ như lông hồng, dùng một tay để đỡ Hàng Long Thập Bát Chưởng từ Tiêu Phong mà chỉ thụt lùi vài bước. Người đọc vẫn tò mò về thân thế của Tảo Địa Tăng, vì sao ông chịu làm người quét dọn Tàng Kinh Các trong suốt 50 năm khi mà tài đức lại cao đến thế?


Tảo Địa Tăng trong phim ảnh và trong Đông Tà Tây Độc

Tảo Địa Tăng trong phim ảnh và trong Đông Tà Tây Độc

Vương Trùng Dương

Là người vô địch Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được phong làm Trung Thần Thông với võ công nhất đẳng thiên hạ. Ông là người lập ra Toàn Chân Giáo và trận pháp Bắc Đẩu Thất Tinh nổi tiếng. Cái tinh túy của trận pháp này chính là khi các đệ tử của ông có thể đánh ngang với Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, thậm chí là chiếm được ưu thế. Duy chỉ có một lần Vương Trùng Dương nhận thất bại là trước sư tổ của Cổ Mộ Phái: Lâm Triều Anh. Mối tình không thành của hai cao thủ này cũng là đề tài bàn tán của nhiều độc giả Kim Dung.


Vương Trùng Dương được khắc họa trong Đông Tà Tây Độc

Vương Trùng Dương được khắc họa trong Đông Tà Tây Độc

Có thể bạn chưa biết: Vương Trùng Dương vừa chính thức xuất hiện trong Đông Tà Tây Độc ở bản Update 8.0 mới nhất. Đây là vị tướng Thuyết thiên về phòng thủ với các kỹ năng ấn tượng ở hồi máu và miễn dịch sát thương. Chắc chắn trong tương lai, những lần giao tranh trong Đông Tà Tây Độc sẽ ngày càng kịch tính hơn rất nhiều.

Đông Phương Bất Bại

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, chỉ cần nghe đến tên vị giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo, nhân sĩ võ lâm đã sợ hãi đến… vỡ mật. Ngay cả các cao thủ như Nhậm Ngã Hành, Phương Chứng Đại Sư, Tả Lãnh Thiền đều phải cúi đầu xưng thần với Đông Phương Bất Bại. Sử dụng Quỳ Hoa Bảo Điển, trong trận chiến với Nhậm Ngã Hành, Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh và Hứa Vân Thiên, Đông Phương Bất Bại vẫn chiếm thế thượng phong và chỉ thua vì một lý do duy nhất: Chữ tình.


Người ta vẫn thường tranh cãi về giới tính của Đông Phương Bất Bại

Người ta vẫn thường tranh cãi về giới tính của Đông Phương Bất Bại

Vậy ai mới là người có võ công mạnh nhất trong loạt tiểu thuyết Kim Dung?

Gần đây, giới game thủ vẫn rủ nhau trải nghiệm Đông Tà Tây Độc để chiêm ngưỡng những lần đụng độ của hàng loạt đỉnh cấp cao thủ. Đó có thể là cuộc tỉ thí giữa Quách Tĩnh, Tiêu Phong về nội lực Hàng Long Thập Bát Chưởng, Lệnh Hồ Xung đấu Dương Quá so chiêu thức… Sở hữu một hệ thống tướng khá đa dạng, phong phú, đáng khen là Đông Tà Tây Độc vẫn có thể giữ được những đặc trưng riêng của từng nhân vật mà không “động chạm” đến nguyên tác của Kim Dung.


Nơi để kiểm chứng sức mạnh của những nhất đại cao thủ

Nơi để kiểm chứng sức mạnh của những nhất đại cao thủ

Các cao thủ lần lượt xuất hiện trong Đông Tà Tây Độc với những sức mạnh siêu cường. Liệu đâu mới là tổ hợp “bá đạo” nhất, tung hoành trong võ lâm? Điều mà tựa game này mang lại có thể chưa phải là người mang sức mạnh tuyệt thế, nhưng qua Đông Tà Tây Độc, người chơi cũng phần nào làm rõ đội hình sẽ có khả năng lớn nhất trong việc xưng bá võ lâm.

Độc giả quan tâm, có thể tìm hiểu về Đông Tà Tây Độc tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/DongTaTayDoc.vn/

Landing: https://dongtataydoc.vn/landing